ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำประเทศและเมือง

Where Did it Happen? เดินทางตามหนังและซีรีย์กันเถอะ!

Where Did it Happen

สวัสดีจ้า กลับมาอีกแล้ว วันนี้ก็มีเรื่องสนุกๆ มานำเสนอสำหรับคนที่ดูหนังดูซีรีย์แล้วชอบสิ่งแวดล้อมที่นั่นจนอยากจะลองไปเรียนต่อประเทศนั้นๆ เพราะบรรยากาศ วันนี้เราเลยมาแนะนำซีรีย์กับหนังเด็ดๆ มีที่ดังมากรู้จักกันทั่วกับเรื่องที่บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

The End of the f***ing World

 

The End of the F***ing World

เรื่องนี้สร้างมาจากกราฟฟิกโนเวลที่มีฉากที่ประเทศสหรัฐอเมริกาแต่ว่าพอมาเป็นซีรีย์ของเน็ตฟลิกซ์สถานที่ก็เปลี่ยนเป็นที่ประเทศอังกฤษ เป็นซีรีย์ coming of age ของวัยรุ่นหนุ่มสาว เรื่องเริ่มจากเจมส์ เด็กหนุ่มอายุ 17 ที่คิดว่าตัวเองเป็นคนโรคจิตที่คิดจะฆ่าคนมาเจอและตั้งเป้าหมายว่าจะฆ่าเอลิซซา เพื่อนร่วมห้องที่อายุเท่ากัน ต่อมาทั้งสองตกลงนั่งโร้ดทริปด้วยกัน เจมส์ก็ตกลงเพราะหวังว่าจะฆ่าเธอ เรื่องจะเป็นยังไงก็ต้องไปติดตามกันเด้อ ตอนนี้มี 1 ซีซั่นแล้ว

 

สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่ใครๆ ก็ชอบ สำเนียงก็น่าฟัง สไตล์และโทนสี บรรยากาศในหนังทำให้คนดูตกหลุมรักกันได้ง่ายๆ ที่นี่เป็นประเทศที่อยู่ในลิสต์ต้องมาเรียนต่อเป็นอันดับแรกๆ ยกตัวอย่างเช่น King’s College, Kent, Westminstor, Manchester และอื่นๆ อีกมากมายยกตัวอย่างกันไม่หวัดไม่ไหวเลยทีเดียว

โดยสาขาที่สนใจส่วนมากที่นี่ก็เป็นสาขา MBA นั่นเอง ใครกำลังสนใจทั้งประเทศทั้งสาขาก็เข้ามาเลย

ลองเข้าไปดูลิงค์มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรดังๆ ได้ที่นี่เลย

https://www.hotcourses.in.th/study/uk/international/schools-colleges-university/210/list.html?sortby=POPULAR®ionId=2

 

The Full Time Wife Escapist

 

The Full-Time Wife Escapist

 

เรื่องนี้อาจจะเป็นความใฝ่ฝันของสาวๆ หนีความจริงหลายคน คือการทำงานเป็นเมียนั่นเอง (55555) เรื่องนี้ทำมาจากการ์ตูนดังของญี่ปุ่น แน่นอนว่าก็เกิดขึ้นที่ญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวของมิคุริ โมริยามะ สาวญี่ปุ่นอายุ 25 ที่เรียนจบปอโทแต่ว่าชีวิตการงานไม่มั่นคง ชีวิตรักก็ไม่มี จนกระทั่งจับพลัดจับผลูได้มาแต่งงานกับฮิรามาสะ ซึสะกิ อายุ 36 ปี โดยเป็นสัญญาว่าจ้างงานกันเพื่อประโยชน์ทั้งสองฝ่าย! พล็อตน่าสนใจมาก

 

wife escapist

 

เรื่องนี้ทำให้คนดูเข้าใจสังคมการทำงานของญี่ปุ่นมากขึ้น พอนางเอกได้เข้ามาใช้ชีวิตเป็นแม่บ้านเราก็เห็นสังคมแม่บ้านของญี่ปุ่น ความคาดหวังต่างๆ ของครอบครัว และที่สำคัญคือบรรยากาศความเป็นอยู่ของญี่ปุ่น เห็นแล้วก็อยากลองไปใช้ชีวิตที่นั่นดูบ้างเลย

มหาวิทยาลัยของญี่ปุ่นมีที่มีชื่อเสียงเยอะมาก เช่นมหาวิทยาลัยโตเกียว, Tokyo Institute of Technology สาขาที่คนสนใจกันไปเรียนต่อก็มีพวกวิศวกรรม ญี่ปุ่นศึกษา วรรณกรรม หรือด้านธุรกิจก็มีเหมือนกันนะ ถ้าสนใจลองเข้าไปดูลิสต์มหาวิทยาลัยในนี้ได้เลย

https://www.hotcourses.in.th/study/japan/international/schools-colleges-university/93/list.html?sortby=POPULAR®ionId=4

 

 

Sense8

 

Sense8

 

เรื่องนี้มากันหลายประเทศมาก เพราะว่ามีทั้งประเทศอเมริกา สหราชอาณาจักร อินเดีย เคนย่า เกาหลีใต้ แม็กซิโก เยอรมนี เรียกว่าเราได้เห็นบรรยากาศหลายประเทศมากๆ เลย

เรื่องย่อของเรื่องนี้มีอยู่ว่าอยู่ๆ ตัวเอกทั้ง 8 คนจาก 8 สถานที่ก็มีจิตประสาทสัมผัสถึงกัน สามารถสัมผัสบรรยากาศ กลิ่น เสียง ของประเทศที่แต่ละคนอยู่ได้ เรียกได้ว่าทำให้เราอยากมีกลุ่มคนจากหลายๆ ประเทศมาทำแบบนี้ได้บ้างจัง แต่ในเมื่อทำไม่ได้ก็หาเรื่องไปประเทศนั้นๆ ก็ได้ 555 /สมัครเรียนต่อแป๊บบ

 

มหาวิทยาลัยในอเมริกา: https://www.hotcourses.in.th/study/us-usa/international/schools-colleges-university/211/list.html

มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร: https://www.hotcourses.in.th/study/uk/international/schools-colleges-university/210/list.html?sortby=POPULAR®ionId=2

มหาวิทยาลัยในเยอรมัน: https://www.hotcourses.in.th/study/germany/international/schools-colleges-university/69/list.html

มหาวิทยาลัยในอินเดีย: https://www.hotcourses.in.th/study/india/international/schools-colleges-university/87/list.html

มหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้: https://www.hotcourses.in.th/study/south-korea/international/schools-colleges-university/173/list.html

 

Florida Project

 

Florida Project

 

คราวนี้มาแนะนำภาพยนตร์กันบ้าง หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตของเด็กที่โตมากับสภาพครอบครัวที่ไม่ดีนักในฟลอริด้า ประเทศอเมริกา ปกติพอพูดถึงฟลอริด้าเราก็จะนึกถึงภาพสวยๆ เวทมนตร์ตระการตาของดิสนีย์แลนด์ แต่พอมาดูหนังเรื่องนี้ก็จะเปิดหูเปิดตากับชีวิตของเด็กที่ไม่มีพ่อ แม่ทำงานที่ไม่มีคุณภาพมากนัก แต่ว่าหนังก็ถ่ายทอดออกมาด้วยสีสันสวยงามจนความธรรมดาๆ ไม่น่าเข้าถึงของฟลอริด้ากลายเป็นสิ่งที่มีสเน่ห์มากขึ้น

 

ตัวหนังไม่ได้ทำให้เราเกลียดอเมริกาหรือฟลอริด้าจนไม่อยากไปเข้าใกล้ แต่อยากทำความรู้จัก อย่างน้อยก็ทำความเข้าใจกับชีวิตที่ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนก็มีมุมนี้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นยิ่งอยากไปเรียนรู้จริงๆ ว่าอเมริกาในมุมมองที่คนไม่ค่อยเห็นนั้นเป็นยังไงบ้างเลย

 

สาขาที่คนสนใจกันในอเมริกานั้นมีหลากหลายมาก ส่วนหนึ่งก็เพราะอเมริกาเป็นประเทศที่ใหญ่ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะอยากเรียนวิศวกรรม ท่องเที่ยว หมอ มนุษยศาสตร์ ธุรกิจ ที่นี่ก็มีมหาวิทยาลัยท็อปๆ ของโลกมาให้เลือกสรรกันมากมายเลยทีเดียว

 

มหาวิทยาลัยในอเมริกา: https://www.hotcourses.in.th/study/us-usa/international/schools-colleges-university/211/list.html

 

With Love from the Age of Reason

 

With Love…From the Age of Reason

 

หนังเรื่องนี้เป็นหนังฝรั่งเศสเกี่ยวกับผู้หญิงวัยทำงานที่ได้จดหมายจากตัวเองตอนเด็ก ถามว่าได้ทำงานที่ชอบมั้ย มีจินตนาการแบบเด็กๆ เข้ามาในชีวิตที่เป็นสีโทนหม่นๆ พอดูแล้วทำให้เราย้อนถามตัวเองเลยว่าตอนนี้เราเป็นแบบที่ตัวเองตอนเด็กอยากให้เป็นรึเปล่า

 

พอดูเรื่องนี้ทำให้เข้าใจความตึงเครียดของโลกทำงานฝรั่งเศส เห็นสังคมทั้งในเมืองและนอกเมืองฝรั่งเศส ชอบมากเลย อีกอย่างภาษาฝรั่งเศสก็เป็นภาษาที่น่ารักด้วย ใครชอบฝรั่งเศสไปดูโลดด ดูแล้วอยากไปเรียนต่อที่นั่นเลยล่ะ

 

ดูตัวเลือกมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส: https://www.hotcourses.in.th/study/france/international/schools-colleges-university/63/list.html

 

 

 

อันนี้ก็เป็นน้ำจิ้มกันพอประมาณ ใครอยากรู้อะไรเกี่ยวกับประเทศต่างๆ สาขาการเรียน มหาวิทยาลัยก็รอติดตามคอนเท้นต์กันได้ในเพจ หรือถ้าสนใจสอบถามเกี่ยวกับการเรียนต่อก็ติดต่อเข้ามาได้เลยในเว็บไซต์ของเราจ้า

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

เรียนไป เที่ยวไป 5 Road Trip ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต!

ใครมีความฝันอยากไป Road Trip กันบ้าง!? ยกมือหน่อยเร็ววว เพราะวันนี้ Hotcoureses Thailand ขอทำหน้าที่เป็นเอเจนท์พาทุกคนไปสำรวจเส้นทาง Road Trip ทั่วโลกกัน! นอกจากนี้จะพาไปดูด้วยว่าถ้าอยากไปเที่ยวเส้นไหนแล้ว มหาลัยอะไรบ้างที่อยู่ใกล้ๆ กับเส้นทางนั้น!         แพ็คกระเป๋าแล้วรัดเข็มขัดให้แน่นนะ จะออกเดินทางแล้วจ้ะ!    Route 66       หนึ่งในเส้นทางที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก!

1.4K

ส่องสนามแข่งวีซ่าทำงานหลังเรียนจบ ประเทศไหนขอยาก ประเทศไหนได้ง่าย มาดูกัน

ร้อนขนาดนี้ใครนึกอยากหนีไปอยู่ทำงานต่อต่างประเทศบ้างคะ? บางคนอาจจะคิดว่าโอ๊ย มันไปยาก ทำไม่ได้หรอก แหมๆ ต้องขอบอกว่าอย่าเพิ่งปิดประตูความฝันดังปึ้ง! ขนาดนั้นค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว หลายๆ ประเทศเค้ามีวีซ่าหลังเรียนจบให้นักเรียนต่างชาติสามารถอยู่ทำงานต่อได้เป็นปีๆ เลย     แล้วแต่ละประเทศขอวีซ่ายาก-ง่ายแค่ไหน? แต่ละประเทศมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปค่ะ แต่ว่าส่วนใหญ่แล้ววีซ่าตัวนี้เป็นวีซ่าแบบที่ขอได้ไม่ยาก

1K

เรียนต่อนอกในยูที่คนไทยเยอะ ปังหรือปิ๋ว? มาหาคำตอบกัน!

What’s up, Sis!?      Sup, Bro!?      มิสกลับมาจากภารกิจราชการแล้วจ้ะ พร้อมส่งรายงานให้ทุกคนทราบแล้วค่ะ! 🔍📚     สิ่งหนึ่งที่มิสสังเกตเวลาซิสจะไปเรียนต่อนอกกัน นอกจากคำถามทั่วๆ ไปที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรและมหาวิทยาลัยแล้ว จะมีคำถามนี้โผล่ขึ้นมาเสมอค่ะ นั่นก็คือ ‘คนไทยเยอะมั้ย?’  สำหรับบางคนคำถามนี้มัน Serious มากนะเออ! มิสเลยไปสืบมาให้ว่าตกลงแล้วถ้ามหาลัยที่เราไปเรียนต่อมีคนไทยเยอะ/น้อย

739