นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

ประสบการณ์ระหว่างเรียนต่อต่างประเทศของ 5 คนดังระดับโลกที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

share image

อยากรู้ไหมว่าขณะที่คนดังระดับโลกอย่าง เอ็มม่า วัตสัน, บิล คลินตัน, แมทธิว แม็คคอนาเฮย์, เจ.เค. โรว์ลิ่ง และกวินเน็ธ พัลโทรว์ เรียนต่อต่างประเทศ พวกเขาพบเจอกับประสบการณ์ที่น่าสนใจอะไรบ้าง? คงไม่ใช่แค่โอกาสในการทำงานและการเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ แน่นอน ในบทความนี้ Hotcourses Thailand จึงรวบรวมเรื่องราวน่าสนใจของคนดังทั้ง 5 มาฝากกันค่ะ

 

 

เอ็มม่า วัตสัน

BROWN UNIVERSITY

 

แม่มดน้อยในดวงใจของเราซึ่งตอนนี้โตเป็นสาวที่ทั้งสวยและเก่งครบสูตร จบการศึกษาปริญญาตรีสาขาวรรณคดีอังกฤษจากมหาวิทยาลัยบราวน์เมื่อปีค.ศ. 2014 ซึ่งล่าช้ากว่าเพื่อนนักศึกษาคนอื่นเล็กน้อย เพราะเอ็มม่าต้องแบ่งเวลาไปทุ่มเทให้กับงานแสดงภาพยนตร์ที่เธอรักด้วย 

 

เรื่องราวของ เอ็มม่า วัตสัน

แม้จะเป็นนักแสดงแถวหน้าที่มีค่าตัวสูงถึง 30 ล้านปอนด์ แต่ในวันแรกของการเปิดเทอมเธอก็ยังมีความประหม่าไม่ต่างจากเด็กสาวคนอื่นๆ เอ็มม่าเคยให้สัมภาษณ์กับ Sunday Times ว่า “ในวันแรกของการเปิดเทอม พอฉันเดินเข้าไปในโรงอาหารของมหาวิทยาลัย ทุกคนในนั้นก็พร้อมใจกันเงียบและพากันจับจ้องมาที่ฉัน จนฉันต้องบอกกับตัวเองว่า ‘มันโอเค ฉันสามารถทำได้’ ฉันแค่ต้องสูดหายใจลึกๆ และรวบรวมความกล้าสักหน่อยแค่นั้นเอง”

 

คนดังที่เรียนต่อ USA : 

  • เพเนโลเป ครูซ นักแสดงสาวชาวสเปน เคยเรียนด้านการละครที่ Cristina Rota's New York school เป็นระยะเวลาสี่ปี

 

บิล คลินตัน

OXFORD UNIVERSITY

 

เมื่อครั้งอายุ 22 ปีอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเคยได้รับทุนการศึกษา Rhodes เพื่อศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดเป็นระยะเวลาสองปี และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมาเชลซีลูกสาวของเขา ก็เจริญรอยตามพ่อด้วยการเรียนต่อปริญญาโทและปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดเช่นกัน ในขณะที่ศึกษาเชลซีทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับข้อตกลงสันติภาพไอร์แลนด์เหนือในปีค.ศ. 1998 ซึ่งพ่อของเธอมีบทบาทสำคัญในการยุติความขัดแย้งและนำไปสู่การบรรลุข้อตกลงสันติภาพ

 

เรื่องราวของ บิล คลินตัน

บิลเคยบอกว่าในระหว่างศึกษาที่มหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดเขาอ่านหนังสือมากถึง 300 เล่ม

 

คนดังที่เรียนต่อ UK :

  • เดสมอน ตูตู  หัวหน้าบาทหลวงชาวแอฟริกาใต้ เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ จบปริญญาตรีและปริญญาเอกจากสถาบัน King’s College London
  • เกล การ์เซีย เบอร์นัล นักแสดงและผู้กำกับหนุ่มสุดฮอตชาวเม็กซิกัน เคยเรียนที่ Central School of Speech and Drama

 

แมทธิว แม็คคอนาเฮย์

GAP YEAR

 

สมัยที่ยังเป็นวัยรุ่นนักแสดงชื่อดังชาวอเมริกันคนนี้อยากใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เขาจึงตัดสินใจเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลีย ประสบการณ์ครั้งนั้นเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นคนที่รู้จักผ่อนคลายมากขึ้น มีอารมณ์ขันมากขึ้น และหลงใหลในการก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน ล่าสุดมีข่าวออกมาเมื่อเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2016 ว่าเขากำลังเตรียมเป็นอาจารย์สอนด้านภาพยนตร์ที่วิทยาเขตออสติน มหาวิทยาลัยเท็กซัสด้วย เจ๋งจริงๆ พ่อหนุ่มคนนี้

 

เรื่องราวของ แมทธิว แม็คคอนาเฮย์

ช่วงที่ใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย แมทธิวผ่านการทำงานมาทั้งสิ้น 11 จ็อบ ซึ่งรวมถึงงานที่ไม่เคยมีใครคิดว่าเขาจะทำอย่างการล้างจานและทำความสะอาดขี้ไก่

 

เจ.เค. โรว์ลิ่ง

UNIVERSITY OF EXETER

 

เจ้าของผลงาน ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ วรรณกรรมเยาวชนระดับปรากฏการณ์ที่ทำให้วงการสิ่งพิมพ์ยุคนั้นคึกคักถึงขีดสุด เรียนจบสาขา French and Classics จากมหาวิทยาลัยเอ็กเซเตอร์ ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ แต่ในหลักสูตรนี้นักศึกษาจะได้เดินทางไปเรียนที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสด้วย

 

เรื่องราวของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง

พ่อแม่ของเจ.เค.ต้องการให้เธอเรียนด้านภาษามากกว่าเรียนสาขาวรรณคดีอังกฤษ เพราะพวกเขารู้สึกว่าอาชีพนักเขียนไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่นัก แต่ตอนนั้นยังไม่มีใครคาดคิดหรอกว่า เจ.เค. จะสามารถทำเงินจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้มากถึงพันล้านดอลล่าร์สหรัฐ

 

คนดังที่เรียนต่อฝรั่งเศส :

  • แบรดลีย์ คูเปอร์ พระเอกหนุ่มสุดเท่เคยใช้ชีวิตอยู่ที่เอกซอง-โปรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศสเป็นเวลาหกเดือน
  • เวร่า หวัง ดีไซเนอร์ชื่อดังที่ออกแบบชุดแต่งงานให้คนดังระดับโลกมามากมาย บ่มเพาะความรักในงานศิลปะของเธอจากการเรียนที่ University of Paris-Sorbonne
  • ทิม ไรซ์ นักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์ เคยเรียนที่มหาวิทยาลัยในกรุงปารีส

 

กวินเน็ธ พัลโทรว์

EXCHANGE STUDENT

 

ตอนอายุ 15 ปี กวินเน็ธเคยเดินทางไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่เมืองตาลาเบรา เด ลา เรย์นา (Talavera de la Reina) ประเทศสเปน ซึ่งเธอบอกว่า “มันช่างเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์เหลือเกิน” และทุกวันนี้เธอก็ยังรู้สึกว่าสเปนเป็นบ้านหลังที่สองเสมอ

 

เรื่องราวของ กวินเน็ธ พัลโทรว์

กวินเน็ธสอนภาษาสเปนให้กับลูกๆ ของเธอ และ goop.com เว็บไซต์ไลฟ์สไตล์ที่เธอเป็นเจ้าของ ยังหมั่นอัปเดตเรื่องราวเกี่ยวกับประเทศสเปนอยู่เสมอ อีกทั้งยังมีเนื้อหาบางส่วนเป็นเวอร์ชั่นภาษาสเปนด้วย

 

คนดังที่เรียนต่อสเปน

  • แดน บราวน์ ผู้เขียนนวนิยายแนวลึกลับ-สืบสวนชื่อดัง รหัสลับดาวินชี (The Da Vinci Code) เคยเรียนวิชาประวัติศาสตร์ศิลปะที่ University of Seville

 

หากต้องการเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำตามรอยคนดังเหล่านี้บ้าง สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเบื้องต้นของแต่ละสถาบันได้ที่:

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาตรี

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

36.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K