นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

เรียนฟรีที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มีจริงเหรอ?

เมื่อมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลกอย่างฮาร์วาร์ด เปิดให้เรียนฟรี

share image

ทราบหรือไม่ว่าเดี๋ยวนี้เราไม่ต้องบินไปเรียนที่ต่างประเทศ ก็สามารถลงเรียนในรายวิชาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Harvard หรือ​​ Stanford ได้ฟรีๆ แถมยังมีโอกาสได้รับประกาศณียบัตรเป็นหลักฐานว่าได้เรียนวิชาดังกล่าวเพื่อนำไปสมัครชิงทุนหรือสมัครงานต่อได้อีกด้วย วันนี้ Hotcourses จะพาไปดูรายวิชาที่น่าสนใจจาก Harvard Online Learning กัน

อย่างไรก็ตาม หากน้องๆยังมองหามหาวิทยาลัยที่มีตัวช่วยด้านการเงินลองเชค ทุนภายในของมหาวิทยาลัยเหล่านี้ รายละเอียดหาอ่านได้ในโบรชัวร์

ดาวโหลดโบรชัวร์มหาวิทยาลัยเพื่ออ่านข้อมูลทุน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Science and Cooking

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์เชิงประยุกต์


ในแต่ละสัปดาห์ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เคล็ดลับจานเด็ดจากพ่อครัวชื่อดัง และทีมงานของ Harvard จะเป็นผู้อธิบายวิทยาศาสตร์ (และศิลป์) เบื้องหลังจานเด็ดดังกล่าวให้ฟังอย่างละเอียด นอกจากนี้คุณอาจจะลองนำสิ่งที่เรียนไปทดลองด้วยตนเองในห้องครัวของคุณ โดยทำตามเมนูอาหารประจำสัปดาห์ที่ทางหลักสูตรกำหนดให้ เพื่อเป็นการฝึกปรือความเป็นพ่อครัวและนักวิทยาศาสตร์ในตัวคุณให้เชี่ยวชาญ

ที่มา

 

Principles of Biochemistry

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  ศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์


ในรายวิชาหลักและทฤษฎีเบื้องต้นของชีวเคมี จะเป็นการหลอมรวมหัวข้อโครงสร้างโมเลกุลขนาดใหญ่เบื้องต้น และการทำงานของเซลล์ในระดับชีวเคมีเข้าด้วยกัน ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจการทำงานของเอ็นไซม์มากขึ้นว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรต่อเอ็นไซม์ที่ถูกกระทบโดยการกลายพันธุ์หรือยา หรือกระทั่งการสำรวจเรื่องพื้นฐานอย่างเซลล์เม็ดเลือดแดง ไปจนถึงเนื้อเยื่อที่ซับซ้อนอย่างกล้ามเนื้อและตับ

ผู้เรียนจะได้รับการพัฒนาทักษะการแก้ปัญหาและการวิเคราะห์ที่จะเป็นประโยชน์ในการเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตต่อไป

ที่มา

 

Introduction to Computer Science

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์เชิงประยุกต์


รายวิชานี้เปิดให้กับผู้ที่สนใจด้านการเขียนโปรแกรม โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถเรียนได้ โดยผู้เรียนจะเรียนรู้วิธีการคิดแบบอัลกอริธึ่ม และการแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีหัวข้อเช่น อัลกอริธึ่ม โครงสร้างข้อมูล การจัดการทรัพยากร วิศวกรรมซอฟต์แวร์ และการพัฒนาเว็บไซต์ เป็นต้น ซึ่งจะมีประโยชน์ในการทำงานต่ออย่างแน่นอน

ที่มา

 

Fundamentals of Neuroscience Part I

ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ไม่ได้รับ แต่สามารถนับเป็นหน่วยกิตได้
 สาขา   ศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์


หลักและทฤษฎีพื้นฐานของประสาทวิทยาศาสตร์ เป็นวิชาที่มีการเรียนการสอน 3 ส่วน ที่จะพาผู้เรียนไปค้นพบโครงสร้างและการทำงานของระบบประสาท - ตั้งแต่การทำงานภายในเซลล์ประสาทเพียงเซลล์เดียว ไปจนถึงโครงสร้างทางประสาทที่แสนซับซ้อนของสมอง ไปจนถึงการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและความเคลื่อนไหวของสังคมอันเกิดจากสมองของคน - ถ้าอยากรู้ว่าสมองเราทำงานอย่างไร ลองดูเลย

ที่มา

Entrepreneurship and Healthcare in Emerging Economies

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  สาธารณสุข


วิชาการประกอบการและการรักษาสุขภาพในประเทศที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจ เป็นการผสมผสานศาสตร์หลายอย่างเข้าด้วยกัน ตั้งแต่ปัญหาด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นทั่วโลก และโอกาสทางธุรกิจที่ผู้ประกอบการสามารถสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องสุขภาพและการเป็นผู้ประกอบการ

 

ที่มา

การเรียนรู้รายวิชาเหล่านี้นอกจากจะทำให้เราได้รับความรู้ใหม่ๆ แล้ว ยังเป็นการฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษของเราเป็นอย่างดีก่อนจะไปเรียนต่อของจริงในต่างประเทศ เพราะทุกรายวิชามี Subtitle ภาษาอังกฤษให้เราอ่านไปพร้อมๆ กับการบรรยายของอาจารย์ ใครมีวิชาไหนที่สนใจก็แวะมาบอกกันได้นะคะ

 
 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

36.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K