ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

เรียนฟรีที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มีจริงเหรอ?

เมื่อมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของโลกอย่างฮาร์วาร์ด เปิดให้เรียนฟรี

share image
14874

ทราบหรือไม่ว่าเดี๋ยวนี้เราไม่ต้องบินไปเรียนที่ต่างประเทศ ก็สามารถลงเรียนในรายวิชาต่างๆ ของมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Harvard หรือ​​ Stanford ได้ฟรีๆ แถมยังมีโอกาสได้รับประกาศณียบัตรเป็นหลักฐานว่าได้เรียนวิชาดังกล่าวเพื่อนำไปสมัครชิงทุนหรือสมัครงานต่อได้อีกด้วย วันนี้ Hotcourses จะพาไปดูรายวิชาที่น่าสนใจจาก Harvard Online Learning กัน

อย่างไรก็ตาม หากน้องๆยังมองหามหาวิทยาลัยที่มีตัวช่วยด้านการเงินลองเชค ทุนภายในของมหาวิทยาลัยเหล่านี้ รายละเอียดหาอ่านได้ในโบรชัวร์

ดาวโหลดโบรชัวร์มหาวิทยาลัยเพื่ออ่านข้อมูลทุน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Science and Cooking

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์เชิงประยุกต์


ในแต่ละสัปดาห์ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เคล็ดลับจานเด็ดจากพ่อครัวชื่อดัง และทีมงานของ Harvard จะเป็นผู้อธิบายวิทยาศาสตร์ (และศิลป์) เบื้องหลังจานเด็ดดังกล่าวให้ฟังอย่างละเอียด นอกจากนี้คุณอาจจะลองนำสิ่งที่เรียนไปทดลองด้วยตนเองในห้องครัวของคุณ โดยทำตามเมนูอาหารประจำสัปดาห์ที่ทางหลักสูตรกำหนดให้ เพื่อเป็นการฝึกปรือความเป็นพ่อครัวและนักวิทยาศาสตร์ในตัวคุณให้เชี่ยวชาญ

ที่มา

 

Principles of Biochemistry

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  ศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์


ในรายวิชาหลักและทฤษฎีเบื้องต้นของชีวเคมี จะเป็นการหลอมรวมหัวข้อโครงสร้างโมเลกุลขนาดใหญ่เบื้องต้น และการทำงานของเซลล์ในระดับชีวเคมีเข้าด้วยกัน ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจการทำงานของเอ็นไซม์มากขึ้นว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรต่อเอ็นไซม์ที่ถูกกระทบโดยการกลายพันธุ์หรือยา หรือกระทั่งการสำรวจเรื่องพื้นฐานอย่างเซลล์เม็ดเลือดแดง ไปจนถึงเนื้อเยื่อที่ซับซ้อนอย่างกล้ามเนื้อและตับ

ผู้เรียนจะได้รับการพัฒนาทักษะการแก้ปัญหาและการวิเคราะห์ที่จะเป็นประโยชน์ในการเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตต่อไป

ที่มา

 

Introduction to Computer Science

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์เชิงประยุกต์


รายวิชานี้เปิดให้กับผู้ที่สนใจด้านการเขียนโปรแกรม โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อนก็สามารถเรียนได้ โดยผู้เรียนจะเรียนรู้วิธีการคิดแบบอัลกอริธึ่ม และการแก้ปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีหัวข้อเช่น อัลกอริธึ่ม โครงสร้างข้อมูล การจัดการทรัพยากร วิศวกรรมซอฟต์แวร์ และการพัฒนาเว็บไซต์ เป็นต้น ซึ่งจะมีประโยชน์ในการทำงานต่ออย่างแน่นอน

ที่มา

 

Fundamentals of Neuroscience Part I

ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ไม่ได้รับ แต่สามารถนับเป็นหน่วยกิตได้
 สาขา   ศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์


หลักและทฤษฎีพื้นฐานของประสาทวิทยาศาสตร์ เป็นวิชาที่มีการเรียนการสอน 3 ส่วน ที่จะพาผู้เรียนไปค้นพบโครงสร้างและการทำงานของระบบประสาท - ตั้งแต่การทำงานภายในเซลล์ประสาทเพียงเซลล์เดียว ไปจนถึงโครงสร้างทางประสาทที่แสนซับซ้อนของสมอง ไปจนถึงการปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและความเคลื่อนไหวของสังคมอันเกิดจากสมองของคน - ถ้าอยากรู้ว่าสมองเราทำงานอย่างไร ลองดูเลย

ที่มา

Entrepreneurship and Healthcare in Emerging Economies

 ค่าใช้จ่าย  ฟรี
 ประกาศณียบัตร  ได้รับประกาศณียบัตร
 สาขา  สาธารณสุข


วิชาการประกอบการและการรักษาสุขภาพในประเทศที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจ เป็นการผสมผสานศาสตร์หลายอย่างเข้าด้วยกัน ตั้งแต่ปัญหาด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นทั่วโลก และโอกาสทางธุรกิจที่ผู้ประกอบการสามารถสร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ เหมาะสำหรับผู้ที่สนใจเรื่องสุขภาพและการเป็นผู้ประกอบการ

 

ที่มา

การเรียนรู้รายวิชาเหล่านี้นอกจากจะทำให้เราได้รับความรู้ใหม่ๆ แล้ว ยังเป็นการฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษของเราเป็นอย่างดีก่อนจะไปเรียนต่อของจริงในต่างประเทศ เพราะทุกรายวิชามี Subtitle ภาษาอังกฤษให้เราอ่านไปพร้อมๆ กับการบรรยายของอาจารย์ ใครมีวิชาไหนที่สนใจก็แวะมาบอกกันได้นะคะ

 
 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก Times Higher Education 2020

Times Higher Education  ตัวแม่การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในระดับโลกได้เผยอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกปีล่าสุดออกมาแล้ว จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย   ปีนี้ก็เป็นอีกปีที่การแข่งขันเข้มข้นกันเหลือเกิน และในคราวนี้สองมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรก็ติดอันดับท๊อป 3 กันไปสวยๆ โดยครองอันดับที่ 1 และ 3 ส่วนอันดับที่ 2 ตกเป็นของมหาวิทยาลัยจากอเมริกาค่ะ   อันดับของปี 2020 ที่ได้มีการเผยแพร่ออกมาเมื่อวันเดือนกันยายน ปี 2019 ที่ผ่านมานี้เอง

86512

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

32449

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17332