นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

Press release Hotcourses Diversity Index ตารางวัดความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ

share image

เครื่องมือใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้นักเรียนไทยสามารถเชคความหลากหลายของเพื่อนนักเรียนต่างชาติในสถาบันการศึกษาจากสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

 

หากอยากรู้ว่ามหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ที่กำลังจะเลือกไปเรียนต่อมีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติมากน้อยเพียงใด ขณะนี้ Hotcourses Thailand มีเครื่องมือใหม่ล่าสุดชื่อว่า Hotcourses Diversity Index (ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ) 

 

เป็นครั้งแรกที่นักเรียนไทยจะสามารถเข้าถึงสถิติจากหน่วยงานด้านการศึกษาของทั้งสี่ประเทศ ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยมีสัดส่วนของนักเรียนจากประเทศใดมากที่สุด มีการจัดอันดับให้เห็นชัดเจนว่าถ้าสมัครเรียนที่นี่คุณจะได้พบเจอกับเพื่อนเชื้อชาติใดบ้าง คิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของนักเรียนทั้งหมด และสรุปจำนวนเชื้อชาติของนักเรียนที่มาจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อแสดงให้เห็นว่าสถาบันแห่งนี้มีความหลากหลายมากน้อยเพียงใด

 

 

 

 

 

 

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เรายังมีฟังก์ชั่น Feel at Home Index ที่ให้ข้อมูลว่ามหาวิทยาลัยแต่ละแห่งมีนักเรียนต่างชาติกี่คน มีนักเรียนไทยมากน้อยแค่ไหน และคิดเป็นกี่เปอร์เซ็นต์ของจำนวนนักเรียนต่างชาติทั้งหมด เพียงแค่ใส่ชื่อมหาวิทยาลัยลงในช่อง ‘ค้นหาจากชื่อมหาวิทยาลัย’ ก็จะสามารถเรียกดูข้อมูลได้ทันที แต่ถ้าต้องการเปรียบเทียบข้อมูลจากหลายๆ สถาบัน จะค้นหาโดยการเลือกดูข้อมูลเฉพาะประเทศ สาขาวิชา หรือระดับการศึกษา ก็สามารถทำได้เช่นกัน สถิติเหล่านี้จะช่วยให้นักเรียนไทยเลือกสถาบันศึกษาต่อได้ตรงใจกับความต้องการของตัวเองมากยิ่งขึ้น

 

นักเรียนนอกจำนวนมากมีความเห็นตรงกันว่า การได้อยู่ท่ามกลางสังคมที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเติมเต็มชีวิตของพวกเขาให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น Ngoc Tran นักเรียนเวียดนามจาก Goldsmiths, University of London ให้สัมภาษณ์ว่า “ถึงแม้จะเป็นนักเรียนเวียดนามเพียงคนเดียวของที่นี่ ฉันก็ไม่เคยรู้สึกโดดเดี่ยวหรือแปลกแยกเลย เพราะรอบตัวฉันรายล้อมไปด้วยเพื่อนฝูงนานาชาติที่เป็นมิตร ซึ่งคอยให้คำแนะนำดีๆ และช่วยเหลือฉันตลอดระยะเวลาการศึกษา”

 

ขณะเดียวกันนักเรียนบางคนก็มองหาสังคมเพื่อนจากชาติเดียวกันที่คุ้นเคย อย่างเช่น Shree Suriya จากศรีลังกา ซึ่งเรียนอยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในออสเตรเลีย เธอเล่าถึงประสบการณ์ของตัวเองว่า “อยู่ที่นี่ฉันมีเพื่อนนักเรียนศรีลังกาเยอะมาก ถือเป็นข้อดีที่เราได้พบปะพูดคุยกับคนที่พูดจาภาษาเดียวกัน ระหว่างเรียนต่อในออสเตรเลียบางครั้งฉันคิดถึงบ้านสุดๆ พวกเราจึงนัดกันทำอาหารศรีลังกากิน ซึ่งมันช่วยคลายความคิดถึงบ้านได้เป็นอย่างดี การอยู่ร่วมกันแบบนี้ทำให้ชีวิตในต่างแดนของพวกเราง่ายขึ้น”

 

Andrew Wharton กรรมการผู้จัดการ Hotcourses International เผยว่า “ภารกิจของพวกเราคือการสร้างเครื่องมือเพื่อช่วยให้นักเรียนจากทั่วโลกที่ต้องการศึกษาต่อต่างประเทศ สามารถหาคอร์สเรียนที่เหมาะสมกับความต้องการได้ตรงใจและสะดวกสบายมากที่สุด”

“ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ (Diversity Index) เป็นเครื่องมือใหม่ล่าสุดของเรา ที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งนักเรียนผู้มองหาประสบการณ์แปลกใหม่จากความหลากหลายทางวัฒนธรรม และนักเรียนที่รู้สึกอุ่นใจมากกว่าหากได้อยู่ในสังคมของเพื่อนชาติเดียวกัน

“ทางด้านสถาบันการศึกษาต่างๆ พวกเขาก็สามารถเข้ามาดูข้อมูลเพื่อเปรียบเทียบสถาบันของตัวเองกับสถาบันอื่นๆ ทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งจะเป็นประโยชน์แน่นอนสำหรับการวางแผนกลยุทธ์”

 

สถาบันที่มีความหลากหลายทางสัญชาติมากที่สุด

ประเทศ

สถาบันการศึกษา

จำนวนสัญชาติของนักเรียน

สหราชอาณาจักร

Westminster University

169

สหรัฐอเมริกา

Houston Community College

151

ออสเตรเลีย

University of Sydney

144

นิวซีแลนด์

University of Auckland

53

 

10 อันดับมหาวิทยาลัยใน UK ที่มีความหลากของนักเรียนต่างชาติมากที่สุด

 

มหาวิทยาลัย

จำนวนสัญชาติ

จำนวนนักเรียนต่างชาติ

1

University of Westminster

169

8429

2

University of Greenwich

168

7547

3

Kingston University

156

8061

4

Open University

155

9666

5

Middlesex University

155

8604

6

King’s College London, University of London

154

10088

7

University of East London

154

5564

8

City University London

152

9518

9

London Metropolitan University

151

5972

10

Brunel University London

150

6120

 

10 อันดับมหาวิทยาลัยใน US ที่มีความหลากของนักเรียนต่างชาติมากที่สุด

 

มหาวิทยาลัย

จำนวนสัญชาติ

จำนวนนักเรียนต่างชาติ

1

Houston Community College

151

4894

2

New York University

147

13329

3

Columbia University

146

12410

4

Northeastern University

143

11037

5

Harvard University

142

5920

6

University of Minnesota, Twin Cities Campus

141

8628

7

Pennsylvania State University – University Park Campus

138

10216

8

Florida International University – University Graduate School

137

3921

9

Northern Virginia Community College

137

2011

10

University of Florida

135

6250

 

วิธีวิจัย

The Hotcourses Diversity Index ใช้ข้อมูลที่รวบรวมจากหน่วยงานด้านการศึกษาของแต่ละประเทศ


โปรดคลิก ที่นี่ เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับระเบียบวิธีวิจัยของ HDI ฉบับเต็ม

 

เกี่ยวกับ Hotcourses

Hotcourses ก่อตั้งในปีค.ศ. 1996 ปัจจุบันเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลการศึกษาต่อต่างประเทศในระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ละปีมีนักศึกษาจากทั่วโลกเข้ามาใช้บริการคลังข้อมูลของเรามากถึง 68 ล้านคน สำนักงานของบริษัทตั้งอยู่ที่ลอนดอน ซิดนีย์ บอสตัน และเจนไน มีพนักงานรวมกว่า 300 คน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

36.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K