นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

คอร์สเรียนถ่ายรูปแบบไหนที่เหมาะกับเรา

share image

 

คอร์สเรียนถ่ายรูปแบบไหนที่เหมาะกับเรา

หลักสูตรถ่ายภาพ ( photography) แบบระยะสั้น, ปริญญาตรีหรือ แบบอื่นๆ

      เคยสงสัยมั้ยว่าเขาทำอย่างไรช่างภาพตามหนังสือพิมพ์, นิตยสาร หรือโฆษณาต่างๆ ถึงได้สามารถถ่ายภาพออกมาได้สวยงามและดูดีขนาดนั้น? แล้วเราสามารถทำได้อย่างเขามั้ย?

      เชื่อได้ว่าเราหลายๆคนต่างก็มีกล้องถ่ายรูปเป็นของตัวเองและชื่นชอบการถ่ายภาพ   ซึ่งหลักสูตร Photography short courses หรือการถ่ายภาพแบบเร่งรัด ก็เป็นหลักสูตรที่ช่วยพัฒนาทักษะการถ่ายภาพที่จำเป็นและมีประโยชน์ให้กับตากล้องมือสมัครเล่นอย่างพวกเราได้ดีทีเดียว  ซึ่งในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาอธิบายให้ฟังว่าทำไมการเลือกเรียนถ่ายภาพถึงเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม

      ช่างถ่ายภาพ ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าอัศจรรย์ที่คนส่วนใหญ่อยากจะเป็นกัน  ซึ่งหลักสูตร Photography short courses สามารถสร้างโอกาสเหล่านั้นให้เราได้ ผ่านการเรียนรู้ทั้งด้านศิลปะและเทคนิคที่จำเป็นเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่ถูกต้อง  ดังนั้นแล้วเราจะรออะไรอยู่ละ?

 

หลักสูตรระยะสั้นคืออะไร?

      ประโยชน์ของการเรียน Photography short courses หรือถ่ายภาพแบบเร่งรัดนั้น คือ มีความยืดหยุ่นสำหรับคนที่มีตารางเวลาที่แน่นและยุ่งตลอดเวลา, มีปัญหาในเรื่องของระยะทาง, หรือมีเวลาว่างเฉพาะช่วงกลางคืน  นอกจากนี้การเรียนหลักสูตรนี้ยังจะมีราคาถูกกว่าการเรียนแบบเต็มเวลาในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นหลักสูตรที่เฉพาะเจาะจงและเจาะลึกเกี่ยวกับการถ่ายภาพแบบต่างๆมากกว่าด้วย  ทั้งในเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพ, การทำ photo shop, การทำธุรกิจเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงการทำงานของกล้องถ่ายภาพแบบต่างๆ

 

ใครสามารถสมัครได้บ้าง

      หลักสูตรเร่งรัดนี้ เหมาะกับนักเรียนทุกกลุ่มและทุกวัย และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้มาก่อน ซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถถ่ายรูปได้! ซึ่งนี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เป็นที่นิยมมาก จึงทำให้ดึงดูดนักเรียนจากหลากหลายอาชีพและประสบการณ์มาเรียนด้วยกัน  ข้อดีของการเรียนแบบนี้คือเราไม่จำเป็นต้องเก่งเป็นมืออาชีพ ขอเพียงแค่เปิดใจ, อุทิศตน, เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และมีความตั้งใจที่จะเรียนรู้ก็เพียงพอแล้ว

      หลักสูตรแบบเร่งรัดนี้ เป็นหลักสูตรระยะสั้นที่แบ่งการเรียนเป็นเนื้อหาๆ ดังนั้นเราจำเป็นต้องมีความกระตือรือร้นตลอดเวลา เพื่อที่จะได้เรียนจบในแต่ละบทเรียน

      เมื่อเทียบกับหลักสูตรระยะสั้นทั่วไป หลักสูตรการถ่ายภาพนี้ถือว่าค่อนข้างสั้น โดยใช้เวลาเพียงแค่ 6-8 สัปดาห์เท่านั้น  มันอาจจะดูน่ากลัวไปเสียหน่อย แต่ว่าการเรียนนี้ครอบคลุมทุกเรื่องพื้นฐานที่จำเป็นที่เราควรรู้หมดแล้ว  ซึ่งเป็นการกำจัดเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องและไม่จำเป็นออกไปทั้งหมด

      นอกจากนี้หลักสูตรนี้ก็เป็นหลักสูตรที่ได้ปฏิบัติจริง ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากที่ทำให้เราได้ลองถ่ายจริงและแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และพบเจอกับคนที่มีความคิดคล้ายคลึงกัน  โดยสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับการเรียนถ่ายรูปก็คือได้พบกับช่างภาพมืออาชีพของวงการ ซึ่งทำให้เราได้มีโอกาสสร้างสัมพันธ์ที่ดีในการสร้างโอกาสในการทำงานในอนาคต  ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากจริงๆ!

 

แล้วจะสมัครได้อย่างไร?

      อินเตอร์เนตถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการมองหาหลักสูตรนี้ ดังนั้น ลองเข้าไปที่หลักสูตร photography   ของฮอทคอร์สดู เพื่อดูว่ามีหลักสูตรถ่ายภาพที่ใดบ้างที่โดนใจ!

 

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

356.3K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

292.8K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

186.3K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114K