ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

คอร์สเรียนถ่ายรูปแบบไหนที่เหมาะกับเรา

7978

 

คอร์สเรียนถ่ายรูปแบบไหนที่เหมาะกับเรา

หลักสูตรถ่ายภาพ ( photography) แบบระยะสั้น, ปริญญาตรีหรือ แบบอื่นๆ

      เคยสงสัยมั้ยว่าเขาทำอย่างไรช่างภาพตามหนังสือพิมพ์, นิตยสาร หรือโฆษณาต่างๆ ถึงได้สามารถถ่ายภาพออกมาได้สวยงามและดูดีขนาดนั้น? แล้วเราสามารถทำได้อย่างเขามั้ย?

      เชื่อได้ว่าเราหลายๆคนต่างก็มีกล้องถ่ายรูปเป็นของตัวเองและชื่นชอบการถ่ายภาพ   ซึ่งหลักสูตร Photography short courses หรือการถ่ายภาพแบบเร่งรัด ก็เป็นหลักสูตรที่ช่วยพัฒนาทักษะการถ่ายภาพที่จำเป็นและมีประโยชน์ให้กับตากล้องมือสมัครเล่นอย่างพวกเราได้ดีทีเดียว  ซึ่งในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาอธิบายให้ฟังว่าทำไมการเลือกเรียนถ่ายภาพถึงเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยม

      ช่างถ่ายภาพ ถือว่าเป็นอาชีพที่น่าอัศจรรย์ที่คนส่วนใหญ่อยากจะเป็นกัน  ซึ่งหลักสูตร Photography short courses สามารถสร้างโอกาสเหล่านั้นให้เราได้ ผ่านการเรียนรู้ทั้งด้านศิลปะและเทคนิคที่จำเป็นเกี่ยวกับการถ่ายภาพที่ถูกต้อง  ดังนั้นแล้วเราจะรออะไรอยู่ละ?

 

หลักสูตรระยะสั้นคืออะไร?

      ประโยชน์ของการเรียน Photography short courses หรือถ่ายภาพแบบเร่งรัดนั้น คือ มีความยืดหยุ่นสำหรับคนที่มีตารางเวลาที่แน่นและยุ่งตลอดเวลา, มีปัญหาในเรื่องของระยะทาง, หรือมีเวลาว่างเฉพาะช่วงกลางคืน  นอกจากนี้การเรียนหลักสูตรนี้ยังจะมีราคาถูกกว่าการเรียนแบบเต็มเวลาในมหาวิทยาลัยแล้ว ยังเป็นหลักสูตรที่เฉพาะเจาะจงและเจาะลึกเกี่ยวกับการถ่ายภาพแบบต่างๆมากกว่าด้วย  ทั้งในเรื่องเทคนิคการถ่ายภาพ, การทำ photo shop, การทำธุรกิจเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงการทำงานของกล้องถ่ายภาพแบบต่างๆ

 

ใครสามารถสมัครได้บ้าง

      หลักสูตรเร่งรัดนี้ เหมาะกับนักเรียนทุกกลุ่มและทุกวัย และไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์หรือความรู้มาก่อน ซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถถ่ายรูปได้! ซึ่งนี่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่เป็นที่นิยมมาก จึงทำให้ดึงดูดนักเรียนจากหลากหลายอาชีพและประสบการณ์มาเรียนด้วยกัน  ข้อดีของการเรียนแบบนี้คือเราไม่จำเป็นต้องเก่งเป็นมืออาชีพ ขอเพียงแค่เปิดใจ, อุทิศตน, เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และมีความตั้งใจที่จะเรียนรู้ก็เพียงพอแล้ว

      หลักสูตรแบบเร่งรัดนี้ เป็นหลักสูตรระยะสั้นที่แบ่งการเรียนเป็นเนื้อหาๆ ดังนั้นเราจำเป็นต้องมีความกระตือรือร้นตลอดเวลา เพื่อที่จะได้เรียนจบในแต่ละบทเรียน

      เมื่อเทียบกับหลักสูตรระยะสั้นทั่วไป หลักสูตรการถ่ายภาพนี้ถือว่าค่อนข้างสั้น โดยใช้เวลาเพียงแค่ 6-8 สัปดาห์เท่านั้น  มันอาจจะดูน่ากลัวไปเสียหน่อย แต่ว่าการเรียนนี้ครอบคลุมทุกเรื่องพื้นฐานที่จำเป็นที่เราควรรู้หมดแล้ว  ซึ่งเป็นการกำจัดเนื้อหาที่ไม่เกี่ยวข้องและไม่จำเป็นออกไปทั้งหมด

      นอกจากนี้หลักสูตรนี้ก็เป็นหลักสูตรที่ได้ปฏิบัติจริง ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมากที่ทำให้เราได้ลองถ่ายจริงและแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และพบเจอกับคนที่มีความคิดคล้ายคลึงกัน  โดยสิ่งที่น่าตื่นเต้นสำหรับการเรียนถ่ายรูปก็คือได้พบกับช่างภาพมืออาชีพของวงการ ซึ่งทำให้เราได้มีโอกาสสร้างสัมพันธ์ที่ดีในการสร้างโอกาสในการทำงานในอนาคต  ซึ่งถือว่ามีประโยชน์มากจริงๆ!

 

แล้วจะสมัครได้อย่างไร?

      อินเตอร์เนตถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการมองหาหลักสูตรนี้ ดังนั้น ลองเข้าไปที่หลักสูตร photography   ของฮอทคอร์สดู เพื่อดูว่ามีหลักสูตรถ่ายภาพที่ใดบ้างที่โดนใจ!

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

128325

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

98156

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

51943

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

37326