ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

MIT มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

share image

MIT มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

      Cambridge University พลาดจากการครองอันดับถึงสองปีติดต่อกันให้กับ the Massachusetts Institute of Technology (MIT)  จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก หรือ the annual QS World University Rankings

      Massachusetts Institute of Technology  หรือ MIT เป็นมหาวิทยาลัยจากอเมริกาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  โดยติดอยู่ในอันดับต้นๆของการจัดอันดับโลกอยู่เสมอ

     โดยในปีนี้มีมหาวิทยาลัยจากอังกฤษ 4 แห่งจากการ Top 6 คือ University College London (UCL) ในอันดับ 4,  Oxford  ในอันดับ 5 และ Imperial College London ในอันดับ 6

      มหาวิทยาลัยจะได้รับการตัดสินคะแนน โดยพิจารณาจาก : ความน่าเชื่อถือทางการศึกษา, ความน่าเชื่อถือของบุคคลากร, อัตราส่วนของคณะและนักเรียน, จำนวนของผลงานต่อคณะ,จำนวนของนักเรียนต่างชาติและสาขาที่เปิดสอนในระดับนานาชาติ

      โดยมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน Top 100 นั้น จะมีนักเรียนต่างชาติโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 10%  โดยมหาวิทยาลัยจากอังกฤษ 49 แห่ง ได้มีการเพิ่มขึ้นของนักเรียนต่างชาติเฉลี่ยรวมถึง 11.7% เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว

      Ben Sowter หัวหน้าของการจัดอันดับในครั้งนี้ได้กล่าวว่า “ผลจากการจัดอันดับในครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันในระดับโลกเริ่มพุ่งสูงขึ้น โดยมีนักเรียนต่างชาติถึง 120,000 คนที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ติดอยู่ใน Top 500”
 

2012 Rank University  Country Overall Score
1 Massachusetts Institute of Technology (MIT)  United States  100
2 University of Cambridge  United Kingdom  99.8
3 Harvard University  United States  99.2
4 UCL (University College London)  United Kingdom  98.7
5 University of Oxford  United Kingdom  98.6
6 Imperial College London  United Kingdom  98.3
7 Yale University  United States  97.5
8 University of Chicago  United States  96.3
9 Princeton University  United States  95.4
10 California Institute of Technology (Caltech)  United States  95.1
11 Columbia University  United States  94.7
12 University of Pennsylvania  United States  94.5
13  ETH Zurich (Swiss Federal Institute of Technology)  Switzerland  92.8
14 Cornell University  United States  92.1
15 Stanford University  United States  91.7
16 Johns Hopkins University  United States  91.2
17 University of Michigan  United States  91.2
18 McGill University  Canada  90.4
19 University of Toronto  Canada  89.6
20 Duke University  United States  89.5


ที่มา : QS World University Rankings
--------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
Times Higher World University Ranking 2012 
คู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยดีเด่นโดย Times 2013 
หลักสูตรต่างๆใน MIT 

 

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

180.1K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

115.4K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

102.7K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44.7K