นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

MIT มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

share image

MIT มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก

      Cambridge University พลาดจากการครองอันดับถึงสองปีติดต่อกันให้กับ the Massachusetts Institute of Technology (MIT)  จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก หรือ the annual QS World University Rankings

      Massachusetts Institute of Technology  หรือ MIT เป็นมหาวิทยาลัยจากอเมริกาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  โดยติดอยู่ในอันดับต้นๆของการจัดอันดับโลกอยู่เสมอ

     โดยในปีนี้มีมหาวิทยาลัยจากอังกฤษ 4 แห่งจากการ Top 6 คือ University College London (UCL) ในอันดับ 4,  Oxford  ในอันดับ 5 และ Imperial College London ในอันดับ 6

      มหาวิทยาลัยจะได้รับการตัดสินคะแนน โดยพิจารณาจาก : ความน่าเชื่อถือทางการศึกษา, ความน่าเชื่อถือของบุคคลากร, อัตราส่วนของคณะและนักเรียน, จำนวนของผลงานต่อคณะ,จำนวนของนักเรียนต่างชาติและสาขาที่เปิดสอนในระดับนานาชาติ

      โดยมหาวิทยาลัยที่อยู่ใน Top 100 นั้น จะมีนักเรียนต่างชาติโดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วประมาณ 10%  โดยมหาวิทยาลัยจากอังกฤษ 49 แห่ง ได้มีการเพิ่มขึ้นของนักเรียนต่างชาติเฉลี่ยรวมถึง 11.7% เมื่อเทียบจากปีที่แล้ว

      Ben Sowter หัวหน้าของการจัดอันดับในครั้งนี้ได้กล่าวว่า “ผลจากการจัดอันดับในครั้งนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงการแข่งขันในระดับโลกเริ่มพุ่งสูงขึ้น โดยมีนักเรียนต่างชาติถึง 120,000 คนที่เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ติดอยู่ใน Top 500”
 

2012 Rank University  Country Overall Score
1 Massachusetts Institute of Technology (MIT)  United States  100
2 University of Cambridge  United Kingdom  99.8
3 Harvard University  United States  99.2
4 UCL (University College London)  United Kingdom  98.7
5 University of Oxford  United Kingdom  98.6
6 Imperial College London  United Kingdom  98.3
7 Yale University  United States  97.5
8 University of Chicago  United States  96.3
9 Princeton University  United States  95.4
10 California Institute of Technology (Caltech)  United States  95.1
11 Columbia University  United States  94.7
12 University of Pennsylvania  United States  94.5
13  ETH Zurich (Swiss Federal Institute of Technology)  Switzerland  92.8
14 Cornell University  United States  92.1
15 Stanford University  United States  91.7
16 Johns Hopkins University  United States  91.2
17 University of Michigan  United States  91.2
18 McGill University  Canada  90.4
19 University of Toronto  Canada  89.6
20 Duke University  United States  89.5


ที่มา : QS World University Rankings
--------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
Times Higher World University Ranking 2012 
คู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยดีเด่นโดย Times 2013 
หลักสูตรต่างๆใน MIT 

 

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

371.7K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

294.5K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

189.7K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114.8K