นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย

share image

การสมัครเรียน

หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้

นักศึกษาต่างชาติในประเทศออสเตรเลียสามารถเลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรที่สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกแห่งได้ที่นี่ในเว็บไซต์ของ Hotcourses หมวดระดับอุดมศึกษาในออสเตรเลียประกอบด้วยมหาวิทยาลัย วิทยาลัย วิทยาลัย TAFE และสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาอื่นๆ ซึ่งรวมกันเรียกว่า higher education providers
วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ได้รับการยอมรับระดับประเทศ ได้แก่ วุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก นอกจากนี้วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษายังรวมถึงอนุปริญญาระดับบัณฑิตหรือประกาศนียบัตรระดับบัณฑิตหรือวุฒิการศึกษาประเภทอื่นทุกประเภท (เช่น อนุปริญญาหรืออนุปริญญาขั้นสูง) ที่ระบุในฐานะวุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาภายใต้ Australian Qualifications Framework
วุฒิการศึกษาในประเทศออสเตรเลียได้รับการรับรองในฐานะส่วนหนึ่งของ Australian Qualification Framework (AQF) คุณวุฒิ AQF ได้รับการรับรองโดยรัฐบาลออสเตรเลีย ดังนั้นวุฒิการศึกษาของ AQF จึงเป็นที่ยอมรับทั่วประเทศออสเตรเลียและประเทศอื่นๆ
 

สถาบันการศึกษาในออสเตรเลียแบ่งตามประเภทได้ดังนี้

สถาบันการศึกษาแบ่งตามประเภท ดังต่อไปนี้: มหาวิทยาลัย วิทยาลัย TAFE และวิทยาลัยอิสระ

ประเทศออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยทั้งสิ้น 39 แห่งและมีการแบ่งเป็นกลุ่มต่างๆ

'Group of Eight' (Go8) จัดอยู่ในฐานะมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำและมีชื่อเสียงและการแข่งขันสูงที่สุด โดยมีมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกในเครือข่ายนี้ได้แก่:

มหาวิทยาลัย Adelaide; มหาวิทยาลัย Australian National; มหาวิทยาลัย Melbourne; มหาวิทยาลัย Monash; มหาวิทยาลัย New South Wales; มหาวิทยาลัย Queensland; มหาวิทยาลัย Sydney; และมหาวิทยาลัย Western Australia

นอกจากนี้ยังมี Australian Technological Network (ATN) ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยห้าแห่งที่มีเป้าหมายร่วมกันในการประยุกต์เชิงปฏิบัติด้านการเรียนและการวิจัยระดับอุดมศึกษาเพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความพร้อมสำหรับการเข้าทำงานในสายอาชีพที่เลือก มหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกของเครือข่ายนี้ได้แก่:

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Curtin; มหาวิทยาลัย South Australia; มหาวิทยาลัย RMIT; มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Sydney; และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Queensland

ขั้นตอนการสมัครเรียน

เมื่อคุณพบหลักสูตรที่สถาบันการศึกษาที่ต้องการเลือกเรียนแล้ว คุณควรทำการสมัครไปยังมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยนั้นๆโดยตรง โดยส่วนใหญ่คุณจะพบว่ามีแบบฟอร์มใบสมัครในเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษา ด้วยการคลิกที่ลิงค์ของเว็บไซต์ในเว็บไซต์นี้จากสถาบันการศึกษาที่คุณสนใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถอีเมล์สอบถามข้อสงสัยได้จากเว็บไซต์ Hotcourses

ขั้นตอนวีซ่า

เพื่อการเรียนในประเทศออสเตรเลีย คุณต้องมีวีซ่านักศึกษา ข้อกำหนดสำหรับวีซ่าประเภทนี้แตกต่างกันตามสัญชาติและรูปแบบการเรียน ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองออสเตรเลีย
 

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK