นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Australia

    เรียนต่อออสเตรเลีย

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อออสเตรเลีย

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อออสเตรเลีย ขั้นตอนการการสมัครเรียนต่อออสเตรเลีย เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อออสเตรเลีย
วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก เพราะมีประชากรจากทั่วทุกมุมโลกมาอาศัยอยู่ที่นี่ ออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทุกคนในประเทศจึงสามารถสื่อสารและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถือเป็นจุดร่วมสำคัญของคนในประเทศนี้ ถึงแม้จะเป็นประเทศที่รวมคนหลายเชื้อชาติไว้ด้วยกัน แต่ออสเตรเลียก็ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก แต่ถึงอย่างไรคุณก็ควรรอบคอบ

95.9K
เมื่อมาถึงออสเตรเลีย

เมื่อมาถึงออสเตรเลีย

เมื่อมาถึงออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ไม่ใหญ่นัก เที่ยวบินที่บินตรงไปจากไทยไปถึงออสเตรเลียโดยไม่ต้องแวะต่อเครื่อง จึงมีไม่เยอะนักและตั๋วก็มีราคาสูงกว่าเที่ยวบินแบบต่อเครื่อง แต่ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย เลือกสายการบินที่มีเที่ยวบินตรง อย่างเช่น การบินไทย ก็สะดวกและประหยัดเวลาดีไม่น้อย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือข้อมูลเกี่ยวกับสนามบิน คุณควรหาข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับสนามบินอย่างรอบคอบ เพราะบางเมืองอาจจะมีมากกว่าหนึ่งสนามบิน

5.3K
5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย หลายเมืองในประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองศิลปะที่มีหอศิลป์ดีๆ น่าสนใจและพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ตั้งอยู่มากมาย นอกจากนี้แต่ละเมืองยังมีวงซิมโฟนีออร์เคสตรา เป็นของตัวเองอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบด้านศิลปะและดนตรี การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้แก่คุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งน่าจะเป็นความประทับใจที่คุณไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน Festival of Sydney

9.1K
5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย นอกจากจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลกแล้ว การมาเรียนที่ออสเตรเลียยังประสบการณ์นอกห้องเรียนที่น่าประทับใจอีกด้วย เนื่องจากออสเตรเลียเป็นประเทศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว และแสวงหาประสบการณ์สนุกๆ มากมาย ชีวิตนักเรียนของคุณจะไม่มีวันน่าเบื่ออย่างแน่นอน The Great Barrier Reef แนวปะการัง Great Barrier Reef ตั้งอยู่ที่ทะเลนอกชายฝั่งของรัฐควีนส์แลนด์ เป็นแนวปะการังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโลก มีความยาวถึง 2,000

6.6K
หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในออสเตรเลีย

หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในออสเตรเลีย

เส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในออสเตรเลีย การเริ่มต้นใช้ชีวิตในต่างประเทศช่วงแรก มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณต้องเรียนรู้และปรับตัว อย่างเช่นเรื่องการเดินทาง เมื่อมาถึงออสเตรเลียใหม่ๆ หากเพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะหลงทางหรือสับสนในการเลือกใช้ระบบขนส่งมวลชนบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่การเตรียมตัวให้พร้อมก็จะช่วยให้ชีวิตคุณราบรื่นขึ้นได้ในระดับหนึ่ง ฉะนั้น เราจึงรวบรวบข้อแนะนำ ข้อควรรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเดินทางมาไว้ที่นี่แล้ว

5K
รู้จักวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ม้วนเดียวจบ

รู้จักวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ม้วนเดียวจบ

ออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งประเทศหมุดหมายที่นักเรียนและนักศึกษาทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะระบบการศึกษาที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพในระดับสากล          ออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยถึง 7 แห่งติดอันดับ top 100 ของโลก จาก QS Ranking 2022 เช่น The Australian National University อยู่อันดับที่ 27 The University of Melbourne อยู่อันดับที่ 37  The University of Sydney อยู่อันดับที่ 38       

9.2K
จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย เมื่อใกล้วันเดินทางคุณอาจรู้สึกตื่นเต้น แต่ถ้าหากจัดการเรื่องแพคกระเป๋าเสร็จไปอีกอย่างก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง การจัดกระเป๋าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายแถมบางทียังทำให้เราเสียเวลาคิดเยอะ ไม่ต้องห่วงเรามีวีธีทำให้เรื่องนี้ง่ายขึ้น สิ่งที่ควรเก็บใส่กระเป๋า • เงินดอลล่าร์ออสเตรเลีย - ธนาคารอาจเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก บางครั้งคุณสามารถถอนเงินจากธนาคารที่ต่างประเทศออกมาใช้ได้ทันทีแต่ก็ไม่เสมอไป

4.2K
ลดค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ลดค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

การเรียนและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ แต่ต้องแน่ใจว่าเราเราจัดการเรื่องงบประมาณให้เหมาะสม ไม่อย่างนั้นเราอาจต้องเป็นหนี้ ทาง hotcourses ของแนะนำวิธีการที่ช่วยให้เราใช้เงินได้อย่างมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นเพื่อให้เรามีเงินเหลือใช้ตลอดปี บัญชีธนาคาร นักเรียนต่างชาติจะมีทางเลือก 2 ทาง สำหรับการเปิดบัญชีธนาคาร คือจะเปิดกับธนาคารของประเทศตนเองในออสเตรเลีย หรือเปิดบัญชีกับธนาคารของออสเตรเลียโดยตรง

8.8K

ฟรี

คู่มือเรียนต่อออสเตรเลีย!

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย? ดาวน์โหลดคู่มือเรียนต่อ...รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้ไว้ที่เดียว