ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Australia

    เรียนต่อออสเตรเลีย

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อออสเตรเลีย

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อออสเตรเลีย ขั้นตอนการการสมัครเรียนต่อออสเตรเลีย เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อออสเตรเลีย
วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก เพราะมีประชากรจากทั่วทุกมุมโลกมาอาศัยอยู่ที่นี่ ออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทุกคนในประเทศจึงสามารถสื่อสารและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถือเป็นจุดร่วมสำคัญของคนในประเทศนี้ ถึงแม้จะเป็นประเทศที่รวมคนหลายเชื้อชาติไว้ด้วยกัน แต่ออสเตรเลียก็ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก แต่ถึงอย่างไรคุณก็ควรรอบคอบ

78.6K
เมื่อมาถึงออสเตรเลีย

เมื่อมาถึงออสเตรเลีย

เมื่อมาถึงออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ไม่ใหญ่นัก เที่ยวบินที่บินตรงไปจากไทยไปถึงออสเตรเลียโดยไม่ต้องแวะต่อเครื่อง จึงมีไม่เยอะนักและตั๋วก็มีราคาสูงกว่าเที่ยวบินแบบต่อเครื่อง แต่ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย เลือกสายการบินที่มีเที่ยวบินตรง อย่างเช่น การบินไทย ก็สะดวกและประหยัดเวลาดีไม่น้อย อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือข้อมูลเกี่ยวกับสนามบิน คุณควรหาข้อมูลล่วงหน้าเกี่ยวกับสนามบินอย่างรอบคอบ เพราะบางเมืองอาจจะมีมากกว่าหนึ่งสนามบิน

4.8K
5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย หลายเมืองในประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองศิลปะที่มีหอศิลป์ดีๆ น่าสนใจและพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ตั้งอยู่มากมาย นอกจากนี้แต่ละเมืองยังมีวงซิมโฟนีออร์เคสตรา เป็นของตัวเองอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบด้านศิลปะและดนตรี การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้แก่คุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งน่าจะเป็นความประทับใจที่คุณไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน Festival of Sydney

8.2K
5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย นอกจากจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลกแล้ว การมาเรียนที่ออสเตรเลียยังประสบการณ์นอกห้องเรียนที่น่าประทับใจอีกด้วย เนื่องจากออสเตรเลียเป็นประเทศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว และแสวงหาประสบการณ์สนุกๆ มากมาย ชีวิตนักเรียนของคุณจะไม่มีวันน่าเบื่ออย่างแน่นอน The Great Barrier Reef แนวปะการัง Great Barrier Reef ตั้งอยู่ที่ทะเลนอกชายฝั่งของรัฐควีนส์แลนด์ เป็นแนวปะการังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโลก มีความยาวถึง 2,000

6K
หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในออสเตรเลีย

หาเส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในออสเตรเลีย

เส้นทางแผนที่และแอพที่น่าใช้ในออสเตรเลีย การเริ่มต้นใช้ชีวิตในต่างประเทศช่วงแรก มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณต้องเรียนรู้และปรับตัว อย่างเช่นเรื่องการเดินทาง เมื่อมาถึงออสเตรเลียใหม่ๆ หากเพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะหลงทางหรือสับสนในการเลือกใช้ระบบขนส่งมวลชนบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่การเตรียมตัวให้พร้อมก็จะช่วยให้ชีวิตคุณราบรื่นขึ้นได้ในระดับหนึ่ง ฉะนั้น เราจึงรวบรวบข้อแนะนำ ข้อควรรู้ต่างๆ ที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการเดินทางมาไว้ที่นี่แล้ว

4.9K
วีซ่านักเรียนออสเตรเลีย

วีซ่านักเรียนออสเตรเลีย

( 8 กลุ่มย่อย (Subclasses 570–576 และ 580) 1 Higher education (HE) (Subclass 573) สำหรับผู้สมัครเรียนระดับปริญญาตรี ปริญญาตรีแบบร่วม ประกาศณียบัตร อนุปริญญา อนุปริญญาขั้นสูง หรือระดับปริญญาโทแบบไม่ต้องทำวิทยานิพนธ์ 2 Postgraduate research (Subclass 574) สำหรับผู้สมัครเรียนระดับปริญญาโทและเอกที่เน้นด้านการวิจัย 3 Non-award (Subclass 575) สำหรับผู้เรียนต่อในหลักสูตรพื้นฐาน หรือหลักสูตรเต็มเวลาที่ไม่ได้รับประกาศณียบัตรจากประเทศออสเตรเลีย

8K
จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย เมื่อใกล้วันเดินทางคุณอาจรู้สึกตื่นเต้น แต่ถ้าหากจัดการเรื่องแพคกระเป๋าเสร็จไปอีกอย่างก็เหมือนมีชัยไปกว่าครึ่ง การจัดกระเป๋าไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายแถมบางทียังทำให้เราเสียเวลาคิดเยอะ ไม่ต้องห่วงเรามีวีธีทำให้เรื่องนี้ง่ายขึ้น สิ่งที่ควรเก็บใส่กระเป๋า • เงินดอลล่าร์ออสเตรเลีย - ธนาคารอาจเป็นเรื่องไม่ง่ายนัก บางครั้งคุณสามารถถอนเงินจากธนาคารที่ต่างประเทศออกมาใช้ได้ทันทีแต่ก็ไม่เสมอไป

3.7K
ลดค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ลดค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

การเรียนและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ แต่ต้องแน่ใจว่าเราเราจัดการเรื่องงบประมาณให้เหมาะสม ไม่อย่างนั้นเราอาจต้องเป็นหนี้ ทาง hotcourses ของแนะนำวิธีการที่ช่วยให้เราใช้เงินได้อย่างมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นเพื่อให้เรามีเงินเหลือใช้ตลอดปี บัญชีธนาคาร นักเรียนต่างชาติจะมีทางเลือก 2 ทาง สำหรับการเปิดบัญชีธนาคาร คือจะเปิดกับธนาคารของประเทศตนเองในออสเตรเลีย หรือเปิดบัญชีกับธนาคารของออสเตรเลียโดยตรง

8.1K

ฟรี

คู่มือเรียนต่อออสเตรเลีย!

สนใจเรียนต่อออสเตรเลีย? ดาวน์โหลดคู่มือเรียนต่อ...รวมทุกเรื่องที่ต้องรู้ไว้ที่เดียว