นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

IELTS ไม่สูง ก็เรียนต่อมหาลัยดีๆ ในออสเตรเลียได้นะ

share image


ยังอยู่ในมหากาพย์ซีรี่ย์ยอดนิยมที่รวบรวมมหาลัยที่ขอคะแนน IELTS หรือ TOEFL ไม่สูงมาให้เลือกอ่านกันค่ะ ใครยังไม่ได้อ่าน ไปตามอ่านกันได้ข้างล่างนี้เลยค่ะ
 

รอบนี้ก็เป็นคิวของประเทศที่แสนจะมีชีวิตชีวาอย่างออสเตรเลียกันบ้างแล้วค่ะ แต่ก่อนจะไปดูลิสท์กันนั้น เรามาพูดกันถึงคะแนน IELTS กันก่อนเนอะ สำหรับคนที่ยังไม่เคยสอบหรือยังเพิ่งเริ่มต้นหาข้อมูลเรียนต่อ เราขอแนะนำให้อ่านบทความข้างล่างนี้ก่อนค่ะ

 

**สุดยอดลายแทง รวบรวมบทความเกี่ยวกับ IELTS รวดเดียวจบ ที่นี่เลย 

 

 

ส่วนใหญ่แล้วมหาลัยจะขอ IELTS ประมาณ 6.5 ขึ้นไปค่ะ ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลย แต่ใครที่ได้คะแนนน้อยกว่านี้ก็อย่าเพิ่งนอยด์ไปค่ะ เพราะมหาลัยที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ เป็นมหาลัยดีๆ ในออสเตรเลียที่ไม่ขอคะแนน IELTS สูงขนาดนั้นค่ะ

 

Trinity College - University of Melbourne 
 

 • คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 5.5

 • มี Pathway course ให้เรียน พอเรียนจบคอร์สก็เข้าเรียนต่อได้ทันที

 • คอร์สเหล่านี้จะนานประมาณ 10 - 20 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับคะแนน IELTS ค่ะ

 

**อ่านรายละเอียดเกี่ยวกับหลักสูตรรับตรง หรือ Pathway course ตรงนี้ค่ะ

 

วิทยาลัยที่ก่อตั้งมากว่า 100 ปีโดยมีรูปแบบการเรียนการสอนระดับโลกจาก Oxford และ Cambridge เลยนาจา ที่นี่มีหลักสูตรให้เลือกเยอะ ราวๆ 11 สาขา ที่แบ่งออกไปเป็นคณะต่างๆ ตามความสนใจ 

 

ที่นี่เค้าโดดเด่นด้วยการมีหลักสูตรปรับพื้นฐานที่ช่วยให้นักศึกษาต่างขาติได้พัฒนาภาษาแบบค่อยเป็นค่อยไป พอเรียนจบก็เก่งขึ้นแบบไม่รู้ตัวกันเลย

 

 ยังไม่หมดค่ะ สำหรับใครที่เรียนหลักสูตรปรับพื้นฐาน ที่นี่เค้าก็มีการดูแลอย่างดี๊ดี ชนิดที่ว่ามีบริการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัว แนะนำวิชาชีพและสาขาต่างๆ ที่เหมาะกับเราด้วยนะ

 

RMIT University  

 • คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 5.5

 • มีทั้งคอร์สเรียนภาษาเพิ่มเติม และ Pathway course หรือคอร์สรับตรง คือเรียนจบแล้วเข้าเรียนต่อในคณะที่สนใจได้เลย

 

มหาลัยน้องใหม่ไฟแรงเฟร่อ ที่แม้จะเพิ่งเปลี่ยนสถานะมาเป็นมหาวิทยาลัยได้ไม่นาน แต่มาตรฐานของเค้าคือสูงมากนะคะ ถึงขั้นได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาลัยอายุน้อยกว่า 50 ปีที่ดีที่สุดของโลกเลย

 

ที่นี่เป็นสถาบันระดับอุดมศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีบค่ะ และมีนักศึกษาต่างชาติเยอะมาก ทางมหาลัยก็เลยคุ้นเคยกับนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างดี และรู้ว่ามีความต้องการอะไรยังไงบ้าง ตรงนี้เค้าเลยมีหน่วยงานต่างๆ ข่วยเหลือเราเต็มที่

 

เรียนอย่างเดียว เดี๋ยวก็จะเบื่อ ที่นี่มีชมรมเป็นร้อยกว่าชมรมให้นักศึกษาได้เลือกเข้าตามความสนใจด้วยนะคะ ไม่เบื่อง่ายแน่นอน

 

James Cook University

 

 • คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 6.0

 • มีคอร์สภาษาให้เรียนเพิ่มเติม

 

มหาลัยแห่งนี้คว้าตำแหน่ง 1 ใน 30 มหาวิทยาลัยสมัยใหม่จาก Times Higher Education World University Rankings มาแล้วนะค้า และยังเป็นหนึ่งในมหาลัยที่ดีที่สุด 2% แรกของโลก โอ้โห โปรไฟล์ดีมาก

 

ที่นี่มีถึง 3 แคมปัสด้วยกัน เรื่องหลักสูตรของเค้าก็ไม่น้อยไปกว่าใคร ต้องบอกว่าใครอยากเรียนคณะไหน ที่นี่ก็มีให้เกือบหมดค่ะ และเค้าไม่ใช่เน้นตำราเรียนอย่างเดียวนะ เรื่องปฏิบัติของเค้าก็ถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเน้นให้นักศึกษาได้ลงมือทำจริงๆ พอก้าวไปสู่โลกของการทำงาน ก็จะได้ทำงานได้แบบเต็มๆ และมีประสิทธิภาพด้วย


 

CQ University  

 • คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 5.5

 • มีทั้งคอร์สภาษาและคอร์ส  Pathway ให้เรียน

 

หนึ่งในมหาลัยที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียค่า ที่นี่เค้ามีแคมปัสในเมืองป๊อปๆ หลายเมืองมาก ทั้งซิดนี่ย์ เมลเบิร์น และเพิร์ธ โอ๊ย ดีไปหมด เลือกไม่ถูก

 

นอกจากเรื่องการเรียนการสอนของเค้าจะเข้มข้นสุดๆ แล้ว ที่นี่เค้ายังเปิดหลักสูตรออนไลน์ที่ให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะเพิ่มเติม หรือหาเพื่อนใหม่ๆ ได้อีกด้วย ใจดีเนอะ

 

ไม่ใช่แค่เรื่องเรียนนะคะที่เค้าเด่น ที่นี่ยังเน้นเรื่องอาชีพให้กับนักศึกษาด้วยค่ะ ที่น่าปลื้มคือนักศึกษาที่จบไปจากที่นี่กว่า 80 เปอร์เซ็นต์นี่สามารถหางานทำได้ภายใน 3 ปีหลังเรียนจบด้วย

 

University of Wollongong 

 • คะแนน IELTS ขั้นต่ำ 5.5

 • มีคอร์สภาษาให้เรียน ปรับพื้นฐานให้เหมาะสมกับคณะที่เราอยากเข้าได้ค่ะ

 

ขอปิดท้ายแบบแกรนด์ ฟินาเล่กันด้วยมหาลัยชื่อดังที่ติดอันดับ 1 ใน 20 มหาลัยยุคใหม่ชั้นนำของโลกจากการจัดอันดับ QS Top 50 Under 50 ในปีค.ศ. 2019 เลยค่า

 

เรื่องการสอนของเค้าก็นะ แหม ได้อันดับมาขนาดนี้ ก็แน่นอนว่าต้องแน่นมาก ครอบคลุมแทบทุกหลักสูตร และแต่ละหลักสูตรของเค้าคือเน้นไปที่การเรียนแบบให้ลงมือทำจริง เลยไม่น่าแปลกใจที่นักศึกษาที่จบไปจากที่นี่กว่า 75 เปอร์เซ็นต์สามารถหางานได้ภายในระยะเวลาแค่ 4 เดือนหลังเรียนจบ นี่คือเร็วมากนะ

 

ทุนก็มีให้ ชมรมก็เพียบอีก อยากให้ลองไปดูกันจริงๆ ค่ะ แล้วจะรู้ว่าทำไมที่นี่เค้าถึงได้รับการจัดอันดับให้อยู่สูงๆ และทำไมชื่อเสียงเค้าดี๊ดี

 

 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK