นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

เปิดโผ เมืองที่ค่าครองชีพถูกที่สุดในออสเตรเลีย เหมาะกับการไปเรียนต่อสุดๆ

share image

ใครที่ฝันอยากไปเรียนเมืองนอก แต่ก็ยังกล้าๆกลัวๆเพราะเรื่องงบประมาณและเงินในกระเป๋าของตัวเอง มาค่ะมา วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวม 4 เมืองในประเทศออสเตรเลีย ที่มีค่าครองชีพและคอร์สมหาวิทยาลัยที่ถูกที่สุดมาฝากกัน คราวนี้เทียบแบบเน้น ๆ จะจะกันไปเลยจ้า ส่วนใครอยากอ่านแบบสั้น ๆ เลื่อนไปด้านล่างได้เลย เพราะมีสรุปให้แล้วสวย ๆ จ้า

 

 

  • Gold Coast

เริ่มกันที่เมืองท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Gold Coast ที่หลายๆคนรู้จักกันดี เพราะนอกจากจะเป็นเมืองชายทะเลของรัฐ Queensland แล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งที่ตั้งของคอร์สมหาวิทยาลัยระดับท็อปๆ ที่ราคาค่าเทอมน่าคบ อย่างเช่น Griffith University, Bond University และ Southern Cross University อีกด้วยค่ะ และไม่ใช่แค่นี้นะคะ ค่าครองชีพของเมืองนี้ก็นับว่าไม่แพงเลย แถมยังมีความหลากหลายในเชื้อชาติ มีแหล่งร้านรวง ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆมากมาย ทำให้ Gold Coast นับเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ

 

  • Adelaide 

ถึงแม้จะติดอยู่ในอันดับที่ห้าในเรื่องความมีชื่อเสียงของตัวเมือง แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการมีมหาวิทยาลัยราคาไม่แพง ก็ต้องบอกว่า Adelaide ติดโผเข้ามาอยู่ในอันดับที่สองเลยล่ะค่ะ จุดเด่นของเมืองนี้ก็เพราะเค้าเป็นแหล่งที่ตั้งของ University of Adelaide มหาวิทยาลัยที่ชื่อเสียงระดับท็อปของออสเตรเลีย รวมไปถึงมหาวิทยาลัยชื่อดังอื่นๆที่ราคาไม่แพง เช่น Australian Catholic University, Universy of South Australia และ Flinders University อีกเช่นกันค่ะ อ้อ.. ที่สำคัญ เมืองนี้เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักอาหารและไวน์เลยค่ะ เพราะเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านนี้แบบสุดๆของออสเตรเลีย

 

 

  • Brisbane

ต่อกันด้วยเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สามของออสเตรเลียอย่าง Brisbane ที่เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันดี เนื่องด้วยความเป็นเมืองใหญ่ แถมยังเป็นเมืองหลวงของรัฐ Queensland ที่มีทัศนียภาพสวยงาม มีแหล่งท่องเที่ยวน่าดึงดูดใจ จึงไม่แปลกเลยที่หลายๆคนจะเทใจมาให้เมืองนี้ นอกจากความเป็นตัวเมืองแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยระดับท็อปของโลก เช่น University of Queensland, Queensland University of Technology และ Griffith University ที่เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างของทั้งคนไทยและต่างประเทศ ยังค่ะ ยังไม่หมด ยังมีมหาวิทยาลัยที่ราคาน่าคบอีกหลายที่ เช่น Australian Catholic University, Central Queensland University, Torrens University, James Cook University และ Charles Sturt University 

 

  • Canberra 

เมือง Canberra แห่งนี้ ต้องบอกว่าเป็นเมืองเด็ดจริงๆ เพราะนอกจากจะเป็นเมืองใหญ่อันดับที่ 8 ของออสเตรเลียแล้ว เค้ายังติด 1 ใน 100 ของเมืองที่มีมหาวิทยาลัยและค่าครองชีพที่ถูกที่สุดในโลกค่ะ! ตัวเมืองเองมีมหาวิทยาลัยดังๆ เช่น Australian National University, Charles Sturt University และ University of Canberra เป็นแม่เหล็กดึงดูดความสนใจจากนักเรียนทั่วโลก ส่วนค่าเรียนและค่าครองชีพของที่นี่ก็ถูกกว่าหลายๆเมืองในประเทศออสเตรเลียเช่นกันค่ะ

 

น้องๆคนไหนที่สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ก็คลิกที่นี่ได้เลยค่า

 
 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK