นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

การเปลี่ยนกฏหมายสำหรับวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย

share image

คุณวางแผนที่จะขอวีซ่านักเรียนออสเตรเลียเพื่อที่จะศึกษาต่อในออสเตรเลียหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้น คุณอาจจะสนใจที่จะรู้ว่ารัฐบาลแห่งประเทศออสเตรเลียได้ประกาศเปลี่ยนแปลงระบบการตรวจคนเข้าเมืองเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเป็นความพยายามในการลดข้อกำหนดที่นักศึกษาต่างชาติต้องมีเพื่อให้มีคุณสมบัติเพียงพอกับข้อกำหนดสำหรับการเรียนต่อในออสเตรเลีย

การเปลี่ยนแปลงนี้ได้ถูกประกาศใช้ตามแถลงการของอดีตนักการเมืองและผู้จัดงานโอลิมปิคที่ซิดนีย์ในปี 2000 Michael Knight ผู้ที่แนะนำว่าอุตสาหกรรมการส่งออกการศึกษา ถือเป็นอุตสาหกรรมการส่งออกที่ใหญ่ที่สุดอุตสาหกรรมนึงของออสเตรเลีย ดังนั้นควรที่จะมีการปรับปรุงเพื่อที่สามารถแข่งขันกับตลาดการศึกษาในประเทศเขตอเมริกาเหนือได้และจะเป็นการเปิดประตูให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีความรู้ความสามารถ

ภายใต้ข้อกำหนดใหม่นี้ นักศึกษาจากประเทศที่คาดว่าจะมีความเสี่ยงสูง เช่น ประเทศจีนนั้น ก็จะต้องแสดงหลักฐานทางการเงินในธนาคารโดยมีเงินไม่น้อยกว่า $75,000 เพื่อที่จะได้รับวีซ่า ข้อกำหนดทางการเงินที่มากขึ้นนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าจะเป็นการกีดกั้นนักศึกษาต่างชาติหลายคนในการเดินทางมาเรียนยังต่างประเทศ

ตั้งแต่กลางปี 2012 นักศึกษาต่างชาติผู้ที่ขอวีซ่าเพื่อมาเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยจะไม่ต้องเผชิญหน้ากับข้อกำหนดทางการเงิน (เช่น การกำหนดจำนวนเงินในธนาคาร) เพื่อแสดงให้เห็นว่าจะมีเงินเพียงพอสำหรับค่าเทอมและค่าครองชีพ ดังนั้นนักศึกษาจากประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างเช่น อเมริกา นักศึกษาเพียงแค่ประกาศว่าพวกเขามีวิธีการที่จะจ่ายเงินค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพได้ด้วยตัวเองนั้นก็นับว่าเพียงพอ

นอกจากนี้ นักศึกษาต่างชาติผู้ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี (Undergraduate level) สามารถมีสิทธิทำงานได้เป็นเวลา 2 ปี รวมถึงในสาขาที่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณวุฒิที่ได้รับมาก็ตาม อย่างไรก็ตาม Knigh ได้กล่าวว่าหากนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาต้องการที่จะอาศัยอยู่อย่างถาวรในออสเตรเลีย พวกเขาก็จะต้องมีคุณสมบัติที่เป็นไปตามข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นสำหรับการขอวีซ่าแบบมีทักษะซึ่งไม่เหมือนกับวีซ่านักเรียนที่ได้มีการลดหย่อนลงมา

อย่างไรก็ตามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการตรวจคนเข้าเมืองและพลเมือง Chris Bowen ได้กล่าวว่าความรับผิดชอบที่เหลือนั้นเป็นภาระหน้าที่ของมหาวิทยาลัยที่จะจัดการกับนักศึกษาต่างชาติ โดยจะเป็นผู้ตรวจสอบคุณสมบัติในการรับเข้าเรียนก่อนที่นักศึกษาเหล่านี้จะเตรียมยื่นขอวีซ่า

“ความรับผิดชอบที่มหาวิทยาลัยต้องทำนั้นคือต้องแน่ใจว่านักศึกษาที่จะเข้ามาเรียนนั้นจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี ซึ่งรวมถึงนักศึกษาที่ได้รับเลือกให้เข้าเรียนนั้นจะต้องมีความสามารถในการจ่ายค่าเล่าเรียนและดูแลตัวเองได้ในขณะที่เรียน” กล่าวโดยโฆษกประจำของมิสเตอร์โบเวน

ข้อมูลเพิ่มเติม

-สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมายการตรวจคนเข้าเมืองในปัจจุบัน คลิกที่นี่

-อ่านรายงานจาก International Student Barometer Report (2010) ที่รายงานว่า 86% ของนักศึกษาต่างชาติที่ได้จากการสำรวจมีความพอใจในประสบการณ์การศึกษาที่ได้รับจากประเทศออสเตรเลีย คลิกเพื่ออ่านต่อได้ที่นี่

-ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในออสเตรเลีย

-ค่าใช้จ่ายและการใช้ชีวิตในออสเตรเลีย

-วัฒนธรรมและภูมิภาคในออสเตรเลีย

-การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K