นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : Accounting & Finance

share image

สัมภาษณ์อาจารย์ : Accounting & Finance

ชื่อ : Christine Leetham

หลักสูตร : Accounting and Finance ระยะสั้น

สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute 

------------------------------------------------------

Q:  อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A:  ขึ้นอยู่กับว่านักเรียนเลือกเรียนในหลักสูตรอะไร เช่น ถ้าเรียน Diploma of Accounting ก็จะเรียนในเนื้อหาที่เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานในด้าน finances and accounting ทั้งการจัดการข้อมูลด้านการเงิน, การวิเคราะห์ประสิทธิภาพของธุรกิจ, การทำรายงานทางการเงิน, การควบคุมและตรวจสอบการเงินภายใน, การจัดการข้อมูลด้านบัญชี รวมถึงความรู้เรื่องภาษีเงินได้

 

Q:  คุณสมบัติแบบไหนที่ต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการทำงานอุตสาหกรรมนี้?

A:  นักบัญชีต้องจำเป็นต้องเป็นมืออาชีพที่มีทักษะสูงด้านการจัดการระบบองค์กร, การรับมือกับเส้นตายของงาน รวมถึงการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น  นอกจากนี้ทักษะการสื่อสารก็เป็นส่วนหนึ่งของการเป็นนักบัญชีด้วย เพื่อให้พวกเขาสามารถที่จะสร้างสัมพันธภาพที่ดีกับลูกค้าและผู้จัดการด้วย

คุณสมบัติสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่นักบัญชีควรมี คือ การเก็บความลับโดยไม่มีการรั่วไหลและเป็นคนมีจริยธรรมสูง เนื่องจากจะต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับเงินและงบประมาณที่เป็นความลับของบริษัท

 

Q:  ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A:  การเรียน Accounting & Finance ที่ TAFE ค่อนข้างยืดหยุ่น  จึงสามารถที่ช่วยพัฒนาเส้นทางอาชีพการเป็นนักบัญชีของคุณได้อย่างรวดเร็ว และยังช่วยให้คุณได้เรียนรู้และฝึกงานในบริษัทที่มีชื่อเสียงต่างๆอีกด้วย

 

Q:  ทักษะอะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

A:  นักเรียนจะได้รับทักษะและความรู้ที่ถูกต้องและจำเป็นสำหรับการเป็นนักบัญชีและนักการเงิน

 

Q:  อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A:  นักเรียนที่เรียนจบหลักสูตรนี้ สามารถเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยได้หรือทำงานในฐานะนักบัญชีในบริษัทต่างๆไม่ว่าจะเป็นบริษัทในรูปแบบใดก็ตาม  โดยมีนักเรียนบางส่วนที่เข้าไปทำงานในธนาคาร เพื่อทำหน้าที่ให้คำแนะนำด้านการเงิน 

งานด้านการเงินและประกันภัย เป็นสายงานที่มีขนาดใหญ่และมีความต้องการมากเป็นอันดับ 4 ในออสเตรเลีย  ซึ่งมีแนวโน้นความต้องการแรงงานที่ดีมากในอนาคต ทั้งในตำแหน่งนักบัญชี, ที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการเงิน

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.4K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K