นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : Hospitality (การท่องเที่ยวและการโรงแรม)

share image

สัมภาษณ์อาจารย์ : Hospitality (การท่องเที่ยวและการโรงแรม)

ชื่อ : Paul Hickey

หลักสูตร : Hospitality

สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute 

------------------------------------------------------

Q: คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?

A: ฉันทำงานในโรงแรมระดับห้าดาวในไอร์แลน์ และเข้าฝึกเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศสที่ Michelin ซึ่งทำให้ฉันมีพื้นฐานที่ดีและเหมาะกับหลักสูตรที่สอนอยู่ในปัจจุบันมาก  หลังจากนั้นฉันก็ทำงานเป็นครูสอนทำอาหารในปี 2001 และเรียน Certificate IV commercial cookery ที่ East Sydney TAFE เพื่อเพิ่มทักษะให้กับตัวเองเพิ่มเติม

 

Q: อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A: นักเรียนที่ TAFE จะได้รับทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานตั้งแต่บาริสต้าไปจนถึงการจัดการห้องครัว ผ่านการเรียน Commercial Cookery Chef’s apprenticeship หรือ Diploma in Hospitality Management  นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นและเฉพาะทาง อย่างเช่น  patisserie หรือพ่อครัวขนมหวาน รวมถึงการบริหารและจัดการอาหารและธุรกิจการบริการ

 

Q: ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A: Hospitality เหมาะสมกับการทำงานในอุตสาหกรรมที่พักและการบริการ โดยมีตำแหน่งสำหรับงานสาขานี้ถึง 754,000 ตำแหน่งทั่วออสเตรเลีย  นอกจากนี้ทักษะที่ได้รับยังถือว่าเป็นทักษะที่จำเป็นและมีประโยชน์มากในอนาคต

 

Q: ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?

A: ฉันเป็นคนชอบให้ ฉันมีความสุขกับการแบ่งปันความรู้ให้กับนักเรียน  อาจจะไม่ได้รับการตอบรับทันที แต่ตลอดเวลาการเป็นอาจารย์ และได้ช่วยเหลือคนอื่น มันทำให้ฉันมีความสุข และนั่นก็คือเหตุผลที่ฉันเลือกทำงานนี้

 

Q: ประสบการณ์อะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

A: สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ TAFE ก็คือที่นี่มอบประสบการณ์การทำงานจริงให้กับนักเรียน โดยมีการใส่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการเรียน  โดยมีทั้งร้านอาหารจำลอง, โอกาสในการฝึกงานในบริษัทเพื่อให้ได้รับประสบการณ์การทำงานจริง  นอกจากนี้ในหลักสูตรยังมีอาจารย์ที่เป็นเชฟชื่อดังมาเป็นอาจารย์พิเศษอีกด้วย ซึ่งยิ่งเป็นการสร้างโอกาสในการทำงานในอุตสาหกรรมนี้มาก

 

Q: อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A: นักเรียนจาก TAFE ได้ออกไปเป็นเชฟและเจ้าของร้านอาหารมากมายที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เช่น Drew Bolton ทำงานอยู่ที่ le Bernardin in New York, Katey Falk Rogers ทำงานอยู่ที่ Flying Fish Sydney และ Ryan Dunn ทำงานที่ the Hyatt Regency in Yekateringburg, Russia! เป็นต้น

ส่วนนักเรียนคนอื่นๆ ก็กระจายกันทำงานในอุตสาหกรรมอื่นๆที่แตกต่างกันไป เนื่องจากทักษะที่พวกเขามีสามารถประยุกต์เข้าได้กับวงการที่หลากหลาย เช่น โรงแรม, ซุปเปอร์มาร์เกต, ร้านขนมอบ และอื่นๆอีกมาก

 

Q: อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าไปทำงานในอุตสาหกรรมนี้?

A: การจะเป็นเชฟ คุณจำเป็นต้องมีความหลงใหลในสิ่งที่คุณทำ และสนุกไปกับการทำอาหารและการบริการ

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.4K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.7K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.1K