ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : Hospitality (การท่องเที่ยวและการโรงแรม)

7289

สัมภาษณ์อาจารย์ : Hospitality (การท่องเที่ยวและการโรงแรม)

ชื่อ : Paul Hickey

หลักสูตร : Hospitality

สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute 

------------------------------------------------------

Q: คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?

A: ฉันทำงานในโรงแรมระดับห้าดาวในไอร์แลน์ และเข้าฝึกเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศสที่ Michelin ซึ่งทำให้ฉันมีพื้นฐานที่ดีและเหมาะกับหลักสูตรที่สอนอยู่ในปัจจุบันมาก  หลังจากนั้นฉันก็ทำงานเป็นครูสอนทำอาหารในปี 2001 และเรียน Certificate IV commercial cookery ที่ East Sydney TAFE เพื่อเพิ่มทักษะให้กับตัวเองเพิ่มเติม

 

Q: อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A: นักเรียนที่ TAFE จะได้รับทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงานตั้งแต่บาริสต้าไปจนถึงการจัดการห้องครัว ผ่านการเรียน Commercial Cookery Chef’s apprenticeship หรือ Diploma in Hospitality Management  นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นและเฉพาะทาง อย่างเช่น  patisserie หรือพ่อครัวขนมหวาน รวมถึงการบริหารและจัดการอาหารและธุรกิจการบริการ

 

Q: ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A: Hospitality เหมาะสมกับการทำงานในอุตสาหกรรมที่พักและการบริการ โดยมีตำแหน่งสำหรับงานสาขานี้ถึง 754,000 ตำแหน่งทั่วออสเตรเลีย  นอกจากนี้ทักษะที่ได้รับยังถือว่าเป็นทักษะที่จำเป็นและมีประโยชน์มากในอนาคต

 

Q: ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?

A: ฉันเป็นคนชอบให้ ฉันมีความสุขกับการแบ่งปันความรู้ให้กับนักเรียน  อาจจะไม่ได้รับการตอบรับทันที แต่ตลอดเวลาการเป็นอาจารย์ และได้ช่วยเหลือคนอื่น มันทำให้ฉันมีความสุข และนั่นก็คือเหตุผลที่ฉันเลือกทำงานนี้

 

Q: ประสบการณ์อะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

A: สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับ TAFE ก็คือที่นี่มอบประสบการณ์การทำงานจริงให้กับนักเรียน โดยมีการใส่เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการเรียน  โดยมีทั้งร้านอาหารจำลอง, โอกาสในการฝึกงานในบริษัทเพื่อให้ได้รับประสบการณ์การทำงานจริง  นอกจากนี้ในหลักสูตรยังมีอาจารย์ที่เป็นเชฟชื่อดังมาเป็นอาจารย์พิเศษอีกด้วย ซึ่งยิ่งเป็นการสร้างโอกาสในการทำงานในอุตสาหกรรมนี้มาก

 

Q: อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A: นักเรียนจาก TAFE ได้ออกไปเป็นเชฟและเจ้าของร้านอาหารมากมายที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก เช่น Drew Bolton ทำงานอยู่ที่ le Bernardin in New York, Katey Falk Rogers ทำงานอยู่ที่ Flying Fish Sydney และ Ryan Dunn ทำงานที่ the Hyatt Regency in Yekateringburg, Russia! เป็นต้น

ส่วนนักเรียนคนอื่นๆ ก็กระจายกันทำงานในอุตสาหกรรมอื่นๆที่แตกต่างกันไป เนื่องจากทักษะที่พวกเขามีสามารถประยุกต์เข้าได้กับวงการที่หลากหลาย เช่น โรงแรม, ซุปเปอร์มาร์เกต, ร้านขนมอบ และอื่นๆอีกมาก

 

Q: อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการเข้าไปทำงานในอุตสาหกรรมนี้?

A: การจะเป็นเชฟ คุณจำเป็นต้องมีความหลงใหลในสิ่งที่คุณทำ และสนุกไปกับการทำอาหารและการบริการ

 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว