นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : Outdoor Recreation

share image

สัมภาษณ์อาจารย์ : Outdoor Recreation

ชื่อ : Deb Moloughney

หลักสูตร : Diploma of Outdoor Recreation

สถาบันการศึกษา : The Gordon 

------------------------------------------------------

Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?

A:  ถึงแม้ว่าฉันจะเรียนจบ Bachelor of Art และ Diploma of Education วิชาเอก English and History  แต่ด้วยความที่หลงใหลในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้ฉันมุ่งมั่นจนกลายเป็น an Outdoor Instructor

โดยหลังจาก 5 ปีของการทำงานในภาคสนาม ฉันก็ได้กลับไปเรียนในมหาวิทยาลัยต่อจนจบ Certificate in Outdoor training  และ Diploma in Adolescent Health and Welfare

 

Q:  อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A:  นักเรียนจะได้เรียนและฝึกเกี่ยวกับการเดินป่า, การดำน้ำ, การปีนเขา, การปีนผาด้วยเชือก, การใช้เชือก, การปฐมพยาบาลในสถานที่ธุรกันดาร, ทักษะการจัดการกิจกรรมผจญภัย รวมถึงกีฬาทางน้ำต่างๆ  โดยนักเรียนจะต้องฝึกงาน 90 ชั่วโมงในแต่ละปีด้วย

 

Q:  อะไรคือสิ่งแรกที่คุณสอนนักเรียนของคุณ?

A:  ตอบรับโอกาสทุกอย่างที่เข้ามาและพยายามเรียนรู้ทุกอย่างในหลักสูตรนี้ให้มากที่สุดจากอาจารย์ที่สอนเพราะพวกเขามีความรู้ความเข้าใจจากประสบการณ์จริงมากมาย

 

Q:  คุณสมบัติแบบไหนที่ต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการทำงานอุตสาหกรรมนี้?

A:  คุณจำเป็นต้องมีความกระตือรือร้น, ยืดหยุ่น, รักในการอยู่กลางแจ้ง และชอบที่จะทำงานกับผู้คน

 

Q:  ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A:  หลักสูตรนี้ให้ทักษะที่จำเป็นในการทำงานในสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา, การรับมือกับสิ่งแวดล้อมที่คาดเดาไม่ได้ และมอบโอกาสในการท่องเที่ยวและทำงานในบริษัทจริง  อีกทั้งยังช่วยพัฒนาเรื่องความรับผิดชอบ, ความมั่นใจ, การทำงานเป็นทีม, การแก้ไขปัญหาและทักษะการสื่อสาร

 

Q:  ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?

A:  ฉันรู้สึกดีทุกครั้งที่เห็นการพัฒนาของนักเรียนหลังจากที่เรียน Outdoor Recreation  อีกทั้งฉันยังรู้สึกว่าการทำงานกลางแจ้งพร้อมๆกับผู้คนที่หลากหลาย ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกัน เป็นเรื่องที่ท้าทายและยอดเยี่ยมเอามากๆ  เพราะกิจกรรมและผู้คนที่พบจะแตกต่างกันไปทุกวัน

 

Q:  ทักษะอะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

A:  ทักษะที่จำเป็นในการเป็นนักกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การปีนเขา, การเดินป่า, กิจกรรมผจญภัยต่างๆ, การดำน้ำลึกและตื้น, การพายคายัคและแคนู รวมถึงหลักสูตรการใช้เชือกแบบต่างๆ

 

Q:  อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A:  พวกเขาอาจจะทำงานเป็นฟรีแลนซ์ในฐานะนักกิจกรรมกลางแจ้ง ในกิจกรรมต่างๆ  หรืออาจจะเลือกที่จะสอนในมหาวิทยาลัย, ทำงานในแคมป์ หรือเป็นนักกิจกรรมท้องถิ่นก็ได้เช่นกัน

 

Q:  อธิบายหนึ่งวันของคุณ?

A:  ออกแบบ, วางแผนและสอนหนังสือ

 

Q:  คำแนะนำสำหรับคนที่สนใจเรียนในหลักสูตรนี้?

A:  จงหลงใหล, จงมีการจัดการ, จงฝึกฝนทักษะและจงมีความสุข!

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้)

สัมภาษณ์อาจารย์ : Floristry (นักจัดดอกไม้) ชื่อ : Christina Lewis หลักสูตร : Floristry สถาบันการศึกษา : NSW TAFE – Sydney Institute  ------------------------------------------------------ Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:  เดิมทีฉันทำงานเป็นนักจัดดอกไม้และมีกิจการดอกไม้เป็นของตัวเอง

9.7K
article Img

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

8.8K
article Img

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design

สัมภาษณ์นักเรียน Communication design ชื่อ : Ellen Nakaumra สถาบันการศึกษา : RMIT University, ออสเตรเลีย  สาขา : Communication Design, 2nd year ---------------------------------------------------------- Q: คุณรู้ตัวว่าคุณต้องการเรียนต่อในสาขา Communication Design ได้อย่างไร? และอะไรที่เป็นแรงบันดาลในให้คุณมีความพยายามถึงจุดนี้? ฉันค่อนข้างมีความชัดเจนในความคิดมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมแล้วว่าต้องการทำอะไร เมื่อวิชาอย่าง Visual Communications

5.1K
article Img

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie วิชาขนมอบฝรั่งเศส

สัมภาษณ์อาจารย์ : Patisserie ชื่อ : Andre Sandison สถาบันการศึกษา : Le Cordon Bleu Culinary Arts Institute Sydney ------------------------------------------------------ Q:คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน? A:หลังจากที่รู้ว่าตัวเองชอบทำงานในอาชีพนี้  ผมก็เลยไปเป็นลูกมือฝึกหัดอยู่พักหนึ่ง  ซึ่งสิ่งที่ผมรักมากที่สุดก็คือการได้เรียนรู้จากการทำงานจริง  และในระหว่างนั้นก็ไปเรียนที่ TAFE

4.2K