ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : Outdoor Recreation

986

สัมภาษณ์อาจารย์ : Outdoor Recreation

ชื่อ : Deb Moloughney

หลักสูตร : Diploma of Outdoor Recreation

สถาบันการศึกษา : The Gordon 

------------------------------------------------------

Q:  คุณเรียนจบในสาขาอะไรที่ทำให้คุณสามารถมาสอนในสาขานี้ได้ในปัจจุบัน?

A:  ถึงแม้ว่าฉันจะเรียนจบ Bachelor of Art และ Diploma of Education วิชาเอก English and History  แต่ด้วยความที่หลงใหลในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ทำให้ฉันมุ่งมั่นจนกลายเป็น an Outdoor Instructor

โดยหลังจาก 5 ปีของการทำงานในภาคสนาม ฉันก็ได้กลับไปเรียนในมหาวิทยาลัยต่อจนจบ Certificate in Outdoor training  และ Diploma in Adolescent Health and Welfare

 

Q:  อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสิ่งที่นักเรียนจะได้รับจากการเรียนหลักสูตรนี้?

A:  นักเรียนจะได้เรียนและฝึกเกี่ยวกับการเดินป่า, การดำน้ำ, การปีนเขา, การปีนผาด้วยเชือก, การใช้เชือก, การปฐมพยาบาลในสถานที่ธุรกันดาร, ทักษะการจัดการกิจกรรมผจญภัย รวมถึงกีฬาทางน้ำต่างๆ  โดยนักเรียนจะต้องฝึกงาน 90 ชั่วโมงในแต่ละปีด้วย

 

Q:  อะไรคือสิ่งแรกที่คุณสอนนักเรียนของคุณ?

A:  ตอบรับโอกาสทุกอย่างที่เข้ามาและพยายามเรียนรู้ทุกอย่างในหลักสูตรนี้ให้มากที่สุดจากอาจารย์ที่สอนเพราะพวกเขามีความรู้ความเข้าใจจากประสบการณ์จริงมากมาย

 

Q:  คุณสมบัติแบบไหนที่ต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการทำงานอุตสาหกรรมนี้?

A:  คุณจำเป็นต้องมีความกระตือรือร้น, ยืดหยุ่น, รักในการอยู่กลางแจ้ง และชอบที่จะทำงานกับผู้คน

 

Q:  ประโยชน์ที่ได้จากการเรียนสาขานี้?

A:  หลักสูตรนี้ให้ทักษะที่จำเป็นในการทำงานในสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา, การรับมือกับสิ่งแวดล้อมที่คาดเดาไม่ได้ และมอบโอกาสในการท่องเที่ยวและทำงานในบริษัทจริง  อีกทั้งยังช่วยพัฒนาเรื่องความรับผิดชอบ, ความมั่นใจ, การทำงานเป็นทีม, การแก้ไขปัญหาและทักษะการสื่อสาร

 

Q:  ทำไมคุณถึงชอบในวิชาที่คุณสอน?

A:  ฉันรู้สึกดีทุกครั้งที่เห็นการพัฒนาของนักเรียนหลังจากที่เรียน Outdoor Recreation  อีกทั้งฉันยังรู้สึกว่าการทำงานกลางแจ้งพร้อมๆกับผู้คนที่หลากหลาย ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมือนกัน เป็นเรื่องที่ท้าทายและยอดเยี่ยมเอามากๆ  เพราะกิจกรรมและผู้คนที่พบจะแตกต่างกันไปทุกวัน

 

Q:  ทักษะอะไรที่นักเรียนจะได้หลังเรียนจบไปแล้ว?

A:  ทักษะที่จำเป็นในการเป็นนักกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การปีนเขา, การเดินป่า, กิจกรรมผจญภัยต่างๆ, การดำน้ำลึกและตื้น, การพายคายัคและแคนู รวมถึงหลักสูตรการใช้เชือกแบบต่างๆ

 

Q:  อะไรที่นักเรียนมักจะทำทันทีหลังจากเรียนจบ?

A:  พวกเขาอาจจะทำงานเป็นฟรีแลนซ์ในฐานะนักกิจกรรมกลางแจ้ง ในกิจกรรมต่างๆ  หรืออาจจะเลือกที่จะสอนในมหาวิทยาลัย, ทำงานในแคมป์ หรือเป็นนักกิจกรรมท้องถิ่นก็ได้เช่นกัน

 

Q:  อธิบายหนึ่งวันของคุณ?

A:  ออกแบบ, วางแผนและสอนหนังสือ

 

Q:  คำแนะนำสำหรับคนที่สนใจเรียนในหลักสูตรนี้?

A:  จงหลงใหล, จงมีการจัดการ, จงฝึกฝนทักษะและจงมีความสุข!

 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว