นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ฝรั่งเศส: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

3 ทุนการศึกษา สำหรับเริ่มต้นเรียนต่อที่ฝรั่งเศส

ถ้าเพื่อน ๆ กำลังมองหาทุนเรียนต่อที่ฝรั่งเศสอยู่ เพื่อน ๆ คิดว่าควรเริ่มต้นค้นหาที่ไหนดี ? คำตอบอยู่ที่บทความนี้แล้วเพราะนี่คือทุนการศึกษา 3

share image

 

ค่าเล่าเรียนในฝรั่งเศสอาจพูดได้ว่าอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผล แต่ถ้าเพื่อน ๆ ลองคำนวณค่าที่พัก ค่าเดินทางและค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเข้าไปด้วยแล้ว มันคงเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ นี่ยังไม่นับกรณีที่ว่าเพื่อน ๆ อาจเลือกเรียนต่อในมหาวิทยาลัยเอกชนนะคะ แต่ก็โชคดีก็ยังพอมีอยู่บ้างตรงที่ประเทศฝรั่งเศสได้จัดสรรทุนการศึกษาจำนวนหนึ่งสำหรับนักเรียนต่างชาติที่สนใจเรียนต่อที่ฝรั่งเศสเอาไว้ด้วย ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าตัวเองมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะขอทุนหรือไม่ก็ตามไปอ่านกันต่อได้เลยค่ะ  

 

Emile Boutmy Scholarships

สำหรับนักเรียนที่ไม่ได้อยู่ในประเทศสมาชิกของสหภาพยุโรปอย่างพวกเรา นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ทุนนี้ค่ะ The Paris Institute of Political Studies หรือรู้จักกันในชื่อของ Science Po เป็นผู้ริเริ่มทุน Emile Boutmy Scholarships นี้ตามความคิดของผู้ก่อตั้งสถาบันค่ะ ทุนนี้จะเปิดโอกาสให้กับนักเรียนทั่วโลก (นอกเหนือจากประเทศสมาชิกในสหภาพยุโรป) ที่สมัครเข้ามหาวิทยาลัยเป็นครั้งแรกทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทค่ะ

กำหนดเวลาสุดท้าย:
พฤษภาคม (หลักสูตรปริญญาตรี)
มกราคม (หลักสูตรปริญญาโท)

 

 

The Eiffel Excellence Scholarship 

ทุน The Eiffel Excellence Scholarship นี้ก่อตั้งโดยกระทรวงการต่างประเทศและการพัฒนาระหว่างประเทศของรัฐบาลฝรั่งเศส โดยมีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดนักเรียนทุนต่างชาติระดับหัวกะทิให้มาศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยในประเทศฝรั่งเศสทั้งในระดับปริญญาโทและเอกค่ะ แต่ผู้ได้รับทุนจะต้องเลือกเรียนในมหาวิทยาลัยตามรายชื่อที่กำหนดและผู้สมัครปริญญาโทต้องมีอายุไม่เกิน 30 ปี ส่วนปริญญาเอกนั้นจำกัดอายุอยู่ที่ 35 ปีค่ะ

เปิดรับสมัคร: ตุลาคม
กำหนดเวลาสุดท้าย: มกราคม
ประกาศผล: มีนาคม 

 

TIP :

ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆในยุโรป เพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

europe uni

 

Erasmus Mundus Scholarships for International Students

ทุน Erasmus Mundus Scholarships for International Students นี้ได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนจากทั้งประเทศในสหภาพยุโรปและประเทศอื่น ๆ ได้มีโอกาสเข้ารับทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทหรือเอกค่ะ ทุนนี้มีหลักสูตรปริญญาโทให้เลือกเรียนมากกว่า 100 หลักสูตร อีกทั้งยังมีหลักสูตรการศึกษาร่วมในระดับปริญญาเอกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นด้านธุรกิจและกฎหมาย, วิทยาศาสตร์, เกษตรศาสตร์และสัตวแพทยศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, การผลิตและโครงสร้าง, สุขภาพและสังคมสงเคราะห์, มนุษยศาสตร์และอักษรศาสตร์, คณิตศาสตร์และคอมพิวเตอร์ และรัฐศาสตร์ค่ะ

กำหนดการรับสมัคร:  ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่สมัคร สามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์นี้

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย