นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in France

    เรียนต่อฝรั่งเศส

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อฝรั่งเศส

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฝรั่งเศส เรื่องควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฝรั่งเศส ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อฝรั่งเศส
หางานทำหลังเรียนจบฝรั่งเศส

หางานทำหลังเรียนจบฝรั่งเศส

ตลาดงานในประเทศฝรั่งเศสเป็นแบบไหน? ถ้าเพื่อน ๆ สามารถใช้ภาษาฝรั่งเศสได้อย่างคล่องแคล่ว เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะประเทศฝรั่งเศสจะเปิดโอกาสในการทำงานให้กับเพื่อน ๆ ในหลากหลายสาขาอย่างแน่นอน และหากยิ่งเพื่อน ๆ เรียนจบภายในประเทศของเขาด้วยแล้ว โอกาสก็จะยิ่งเปิดกว้างขึ้นไปอีกค่ะ ถึงแม้ว่าการหางานในฝรั่งเศสจะมีอัตรการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงสำหรับนักศึกษาจบใหม่แต่ความหลากหลายของงานก็ยังมีอีกมากเช่นกันค่ะ บริษัทใหญ่ ๆ

6.4K
สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส

สมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส

เราจะพาคุณไปดูวิธีการที่จะสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในฝรั่งเศส แต่เนื่องจากว่าระบบมันค่อนข้างจะซับซ้อน ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงควรทำตามขั้นตอนที่เราจะบอกนี้และก็วางแผนการสมัครล่วงหน้าให้ดีก่อนถึงวัน deadline ด้วยนะคะ และก่อนที่เพื่อน ๆ จะรู้ตัวเพื่อน ๆ ก็คงจะกำลังเรียนอยู่ในประเทศในฝันแล้วล่ะค่ะ!   คุณจะต้องใช้อะไรบ้างในการสมัคร ?   หนังสือเดินทางที่จะมีอายุตลอดการอาศัยอยู่ที่ฝรั่งเศสของคุณ

4.3K
3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส

3 คณะเรียนที่ดีที่สุดในฝรั่งเศส

เพื่อน ๆ เคยมีความคิดที่อยากจะไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเรียนสาขาอะไรดีหรือเปล่าคะ? นี่ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาของนักเรียนจำนวนมากที่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงค่ะ ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยในฝรั่งเศสจะมีคณะและสาขาวิชาที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย แต่คณะที่โดดเด่นเป็นพิเศษคงจะหนีไม่พ้นคณะภาษาศาสตร์, ปรัชญาและการเมือง และบริหารธุรกิจและการจัดการค่ะ เราไปทำความรู้จักทั้ง 3 คณะยอดฮิตกันเลย!     ภาษาศาสตร์ (Linguistics)  

6.7K
ที่พักสำหรับนักเรียนในฝรั่งเศส

ที่พักสำหรับนักเรียนในฝรั่งเศส

ประเทศฝรั่งเศสถือว่าเป็นประเทศที่ค่อนข้างจะมีเล่ห์เลี่ยมในการให้เช่าที่พักสำหรับนักเรียนนักศึกษา แต่ข่าวดีก็คือที่นี่เขามีหน่วยงานของรัฐบาลที่คอยสนับสนุนและช่วยเหลือนักเรียนจากทุกชาติ และประเทศฝรั่งเศสก็เป็นเพียงประเทศเดียวในสหภาพยุโรปที่มีโครงการนี้ค่ะ ค่าเช่าบ้านหรือที่พักอาศัยโดยเฉลี่ยในฝรั่งเศสจะอยู่ที่ 250-700 ยูโรต่อเดือนค่ะ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับเขตที่เพื่อน ๆ จะไปอาศัยอยู่นั่นเอง แน่นอนว่าเมืองใหญ่ ๆ อย่างเช่น  ปารีสก็มีแนวโน้มราคาค่อนไปทางขวา

6.4K
เริ่มต้นเสตปแรก
1 เลือกหลักสูตรและสาขา