นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ฮ่องกง: ข่าวล่าสุด

มวลมหาประชาแพนด้า 1,600 ตัวบุกเกาะฮ่องกง!

share image

มวลมหาประชาแพนด้า 1,600 ตัวบุกเกาะฮ่องกง!

อะไรกันนี่…! เจ้าแพนด้าพากันหนีจากป่าไผ่ แอบมาช้อปปิ้งในเทศกาลเซลล์ยกเกาะของฮ่องกงหรืออย่างไร? ทำไมถึงยกขบวนกันมามากมายขนาดนี้

 

แพนด้าไม่ได้หนีมาช้อปค่า แต่นี่คืองานนิทรรศการศิลปะจัดวางที่สร้างสรรค์โดย Paulo Grangeon ศิลปินชาวฝรั่งเศส ซึ่งสะสมชื่อเสียงจากการเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์จากไม้มา 20 ปี ก่อนจะผันตัวมาสนใจงานประติมากรรม และสร้างผลงานตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่รูปแพนด้า 1,600 ตัว ร่วมกับ WWF: World Wildlife Fund หรือ กองทุนสัตว์ป่าโลก เพื่อนำไปตระเวนจัดแสดงตามแลนด์มาร์กของเมืองใหญ่ทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2008

 

 

โดยเมืองที่กองทัพแพนด้าเดินทางไปอวดโฉมมาแล้วก็อย่างเช่น ปารีส เบอร์ลิน ไทเป และล่าสุดได้นำมาจัดแสดงที่เกาะฮ่องกงในเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งผลงานจะกระจายไปอยู่ตามแลนด์มาร์คต่างๆ ของฮ่องกงทั้งหมด 10 จุดด้วยกัน

 

โครงการนี้เริ่มต้นจากแนวคิดของ Serge Orru ผู้อำนวยการกองทุนสัตว์ป่าโลกฝรั่งเศส ที่ต้องการหาวิธีกระตุ้นจิตสำนึกให้ผู้คนตระหนักว่า จำนวนแพนด้าทั่วโลกในปัจจุบันเหลือเพียง 1,600 ตัวเท่านั้น

 

 

ความเก๋ของเบื้องหลังโปรเจ็คท์นี้ที่ต้องขอขยายสักหน่อยก็คือคุณ Paulo Grangeon เขาได้ไอเดียการทำตุ๊กตาเปเปอร์มาเช่ เพราะเห็นตัวอย่างชิ้นงานจากประเทศไทยค่ะ จากนั้นเขาจึงหัดเริ่มทำงานเปเปอร์มาเช่ และกลับมาที่เมืองไทยอีกหลายครั้งเพื่อเรียนรู้เทคนิคการทำเปเปอร์มาเช่เพิ่มเติม ซึ่งตุ๊กตาแพนด้าทั้ง 1,600 ตัวที่นำไปจัดแสดงตามที่ต่างๆ นี้ก็ทำขึ้นที่โรงงานในไทย โดยใช้เวลาทำทั้งสิ้น 10 สัปดาห์ ถ้างานนี้ได้นำมาจัดแสดงที่เมืองไทยบ้างก็คงจะดีเหมือนกันนะคะ ;)

 

 

TIPS :

นอกจากอีเวนต์ที่น่าสนใจแล้ว ฮ่องกงยังเป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยม ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด