นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Hongkong

    เรียนต่อฮ่องกง

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อฮ่องกง

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฮ่องกง ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อฮ่องกง
10 อาหารจานเด็ดไม่ควรพลาด เมื่อมาเรียนต่อฮ่องกง

10 อาหารจานเด็ดไม่ควรพลาด เมื่อมาเรียนต่อฮ่องกง

10 อาหารจานเด็ดไม่ควรพลาด เมื่อมาเรียนต่อฮ่องกง   >> ข้อมูลน่ารู้หากสนใจเรียนต่อฮ่องกง >> ค้นหาคอร์สเรียนต่อฮ่องกง   นอกจากคุณภาพชีวิตและระบบการศึกษาที่ดีแล้ว ฮ่องกงยังเป็นหนึ่งในดินแดนที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างยิ่ง จนได้รับการขนานนามว่า ‘เกาะสวรรค์ของนักชิม’ ใครแบกเป้มาเรียนต่อที่นี่รับรองว่าได้อิ่มเอมเปรมกระเพาะกันแน่นอน มาดูกันค่ะว่ามีจานเด็ดอะไรบ้างที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!   1. หมูหัน

4.2K
3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในฮ่องกง

3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในฮ่องกง

3 สาขาวิชาน่าเรียนต่อในฮ่องกง ฮ่องกง เป็นเขตการปกครองพิเศษของจีนที่มีมนต์เสน่ห์น่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็น อาหารจานเด็ด ขึ้นชื่อ แหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก และคุณภาพของการศึกษาที่เป็นเลิศ หนุ่มสาวผู้แสวงหาความสีสันและความหลากหลายของชีวิต จึงไม่ควรพลาดการมาเรียนต่อ ณ ดินแดนแห่งนี้ที่วัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกผสานมาบรรจบกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังอยู่ใกล้ประเทศไทย มีค่าใช้จ่ายในการศึกษาไม่สูงจนเกินไปนัก

8.9K
7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง

7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง

7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง >> ข้อมูลน่ารู้หากสนใจเรียนต่อฮ่องกง >> ค้นหาคอร์สเรียนต่อฮ่องกง ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตสำหรับการเรียนต่อ ที่นี่เต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ และมีสภาพแวดล้อมที่ดีง่ายต่อการปรับตัว เหมาะแก่นักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินราคาไม่สูงนัก หากใครไม่อยากเรียนไกลบ้าน แต่ก็ยังอยากเรียนคอร์สเจ๋งๆ ในบรรยากาศแบบอินเตอร์ ลองมาดู 7

6.5K
8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง เกาะฮ่องกงมีมหาวิทยาลัยรัฐบาล 8 แห่ง ที่เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชาที่น่าสนใจ หลักสูตรส่วนใหญ่จะสอนเป็นภาษาอังกฤษ และมีคอร์สสอนภาษาจีนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันให้แก่นักศึกษาต่างชาติอีกด้วย การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยในฮ่องกงจะเน้นการพัฒนาตัวบุคคลเป็นหลัก จึงเน้นส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ขยายมุมมองเกี่ยวกับการใช้ชีวิต วัฒนธรรม และจริยธรรม ควบคู่ไปกับการเรียนที่ให้ความสำคัญทั้งด้านทฤษฎีและการลงมือปฏิบัติ

30.4K
การเดินทางในฮ่องกงมีกี่แบบ

การเดินทางในฮ่องกงมีกี่แบบ

การเดินทาง ด้วยความที่เป็นเมืองเล็กๆที่ที่อย่างหมุนไปอย่างรวดเร็ว แม้แต่คนที่มาจากเมืองใหญ่อย่างลอนดอนกับนิวยอร์กยังคาดไม่ถึงถึงความเร่งรีบและจอแจในแบบฉบับของฮ่องกง ทำให้การเดินทางค่อนข้างแออัด แต่อย่างพึ่งปิดใจกับประเทศนี้เพราะ อย่างไรก็ตามภาษาอังกฤษก็ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น   รถไฟฟ้า MTR และ บัตรปลาหมึก Octopus card ระบบการขนส่งสาธารณะที่นี่ถือว่าเยี่ยมมาก ตรงเวลา เข้าใจง่ายและ เป็นระบบระเบียบ หัวใจสำคัญอาจเป็นเพราะ รถไฟฟ้าใต้ดิน MTR

17.8K
ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง

ค่าใช้จ่ายสำหรับเรียนมหาวิทยาลัยที่ฮ่องกง ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศที่นักศึกษาต่างชาตินิยมไปเรียนต่อไม่น้อย โดยเฉพาะสาขาวิชาแพทย์ วิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทีเดียว แถมยังเป็นประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยด้วย มหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งในฮ่องกงใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน และภายในเมืองก็ยังมีป้ายภาษาอังกฤษกำกับอยู่แทบทุกจุดสำคัญ สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตมากค่ะ ใครสนใจเรียนต่อฮ่องกงก็ลองศึกษาข้อมูลเรื่องค่าใช้จ่ายกันดูนะคะ

17.7K
ที่พักนักเรียนและชีวิตในเมืองฮ่องกง

ที่พักนักเรียนและชีวิตในเมืองฮ่องกง

ที่พักและชีวิตในเมืองฮ่องกง ข้อดีอย่างหนึ่งของการอยู่ที่ประเทศฮ่องกง คือ วิวที่คุณเห็นจะเป็นอะไรที่ไม่เคยซ้ำและใหม่อยู่เสมอ หากคุณโชคดีที่ๆคุณอยากอาจเป็นมุมที่มองเห็นวิวสุดลูกหูลูกตามองเห็นทั่วทั้งเกาะ เห็นเมืองจากมุมบนตึกสูง เห็นน้ำและภูเขาอยู่ด้านหลัง (แต่ถ้าไม่โชคดีขนาดนั้น คุณก็สามารถเห็นวิวสวยๆได้เพียงแค่กระโดดขึ้นรถไฟฟ้า ต้องขอบคุณระบบขนส่งที่เชื่อมต่อกัน สามารถพาเราไปในที่ๆหลากหลายได้อย่างรวดเร็ว )   ที่พัก

11K
วิธีการขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน

วิธีการขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน

การขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณปฏิบัติตามกฎอย่างถูกต้องเพื่อมาเรียนอยู่ที่ฮ่องกง เช่นเดืยวกับประเทศอื่นๆ เอกสารสำคัญที่คุณต้องมีเพื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ก็คือ - จดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัยที่คุณสมัคร - วีซ่านักเรียน / ประทับตราอนุญาตการเข้าประเทศ - พาสปอร์ทและเอกสารเดินทาง ดูรายละเอียดเอกสารที่จำเป็นดังต่อไปนี้ เมื่อคุณได้รับเอกสารตอบรับการเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัย เมื่อ

10.9K