ขั้นตอนเรียนต่อ
  • Study in Hongkong

    เรียนต่อฮ่องกง

เรื่องควรรู้ทั่วไปเรียนต่อฮ่องกง

อ่านเรื่องทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการเรียนต่อฮ่องกง ขั้นตอนการการสมัคร เอกสารที่ต้องเตรียม ต้องใช้ผลสอบอะไร ใช้เวลาในการเตรียมตัวเท่าไหร่ เช็คลิสต์ต่างๆ หาอ่านบทความที่เป็น MUST-READ เกี่ยวกับเรื่องเรียนต่อฮ่องกง
7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง

7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง

7 เหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเรียนต่อที่ฮ่องกง >> ข้อมูลน่ารู้หากสนใจเรียนต่อฮ่องกง >> ค้นหาคอร์สเรียนต่อฮ่องกง ฮ่องกงเป็นหนึ่งในประเทศยอดฮิตสำหรับการเรียนต่อ ที่นี่เต็มไปด้วยมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ และมีสภาพแวดล้อมที่ดีง่ายต่อการปรับตัว เหมาะแก่นักศึกษาต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย ค่าตั๋วเครื่องบินราคาไม่สูงนัก หากใครไม่อยากเรียนไกลบ้าน แต่ก็ยังอยากเรียนคอร์สเจ๋งๆ ในบรรยากาศแบบอินเตอร์ ลองมาดู 7

5367
8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง

8 มหาวิทยาลัยรัฐที่ดีที่สุดของฮ่องกง เกาะฮ่องกงมีมหาวิทยาลัยรัฐบาล 8 แห่ง ที่เปิดสอนหลากหลายสาขาวิชาที่น่าสนใจ หลักสูตรส่วนใหญ่จะสอนเป็นภาษาอังกฤษ และมีคอร์สสอนภาษาจีนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันให้แก่นักศึกษาต่างชาติอีกด้วย การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยในฮ่องกงจะเน้นการพัฒนาตัวบุคคลเป็นหลัก จึงเน้นส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ขยายมุมมองเกี่ยวกับการใช้ชีวิต วัฒนธรรม และจริยธรรม ควบคู่ไปกับการเรียนที่ให้ความสำคัญทั้งด้านทฤษฎีและการลงมือปฏิบัติ

21953
Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง

Top 5 สถานที่ห้ามพลาดของฮ่องกง เราได้ข้อมูลวงในเรื่องที่กิน ที่เที่ยวเล่นกินสุดฮิป 5 ที่ฮ่องกง จาก น้องฝึกงาน ‘เหวินตี๋’ ที่เคยไปอยู่ฮ่องกงมาซักพัก   เกาะลามะ เปล่าเลย …. เกาะลามะไม่มีตัวละมาเลยซักตัว แต่เป็นเพราะสำเนียงของภาษาจีนทางตอนใต้รวมถึงรูปร่างและที่ตั้งของเกาะทำให้มันถูกเรียกว่าอย่างนั้น ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเดินกินลมชมวิว มองดูธรรมชาติ ถ้าได้ลองนั่งเรื่อเฟอรี่จากเกาะฮ่องกงข้ามมาที่เกาะนี้

6966
การสมัครเรียนต่อฮ่องกง

การสมัครเรียนต่อฮ่องกง

การสมัครเรียนต่อฮ่องกง หากพูดถึงประเทศในแถบเอเชียที่โดดเด่นด้านคุณภาพการศึกษา ‘ฮ่องกง’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีมหาวิทยาลัยติดอันดับโลกหลายแห่งแล้ว ฮ่องกงยังอยู่ไม่ไกลจากไทยเกินไปนัก อีกทั้งยังมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมถึงมีแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งความรู้นอกห้องเรียนมากมาย หาข้อมูล ฮ่องกงมีจำนวนสถาบันการศึกษาไม่มาก แต่ละแห่งล้วนมีหลักสูตรที่เป็นสากล และมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป

4552
ที่พักนักเรียนและชีวิตในเมืองฮ่องกง

ที่พักนักเรียนและชีวิตในเมืองฮ่องกง

ที่พักและชีวิตในเมืองฮ่องกง ข้อดีอย่างหนึ่งของการอยู่ที่ประเทศฮ่องกง คือ วิวที่คุณเห็นจะเป็นอะไรที่ไม่เคยซ้ำและใหม่อยู่เสมอ หากคุณโชคดีที่ๆคุณอยากอาจเป็นมุมที่มองเห็นวิวสุดลูกหูลูกตามองเห็นทั่วทั้งเกาะ เห็นเมืองจากมุมบนตึกสูง เห็นน้ำและภูเขาอยู่ด้านหลัง (แต่ถ้าไม่โชคดีขนาดนั้น คุณก็สามารถเห็นวิวสวยๆได้เพียงแค่กระโดดขึ้นรถไฟฟ้า ต้องขอบคุณระบบขนส่งที่เชื่อมต่อกัน สามารถพาเราไปในที่ๆหลากหลายได้อย่างรวดเร็ว )   ที่พัก

8674
วิธีการขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน

วิธีการขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน

การขอวีซ่าฮ่องกงสำหรับนักเรียน มันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณปฏิบัติตามกฎอย่างถูกต้องเพื่อมาเรียนอยู่ที่ฮ่องกง เช่นเดืยวกับประเทศอื่นๆ เอกสารสำคัญที่คุณต้องมีเพื่อผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ก็คือ - จดหมายตอบรับจากมหาวิทยาลัยที่คุณสมัคร - วีซ่านักเรียน / ประทับตราอนุญาตการเข้าประเทศ - พาสปอร์ทและเอกสารเดินทาง ดูรายละเอียดเอกสารที่จำเป็นดังต่อไปนี้ เมื่อคุณได้รับเอกสารตอบรับการเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัย เมื่อ

7969