ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช

7813

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช

อาหาร

      ในขณะที่เมืองใหญ่ของไอร์แลนด์มีภัตตาคารและร้านอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภทตามงบประมาณของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ก็ยังมีสุดยอดร้านอาหารของไอร์แลนด์อีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่ตามชนบทอันห่างไกล

      แม้คุณจะมีโอกาสสัมผัสกับอาหารรสเลิศไม่เป็นรองใครได้จากร้านอาหารห้าดาวตามเมืองต่างๆ คุณจะพบว่ารสชาติความอร่อยขนานแท้ยังพบเจอได้บ่อยครั้งที่ในผับบาร์ หากเพียงคุณได้ลิ้มลองหอยแมงภู่นึ่งชามโต หรือสตูว์ไอริชชามใหญ่รสชาติถึงใจ

      นอกจากนี้เมื่อมาถึงไอร์แลนด์ อย่าลืมมองหาสัญลักษณ์ ‘Feile Bia’ ที่ออกให้กับสถานธุรกิจที่คัดสรรแต่วัตถุดิบและเครื่องปรุงชั้นเยี่ยมสำหรับปรุงอาหารในผับหรือภัตตาคารของตนเท่านั้น   และอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้รับความสำราญจากอาหารไอริช ก็คือ การเข้าร่วมงานเทศกาลอาหารที่จัดขึ้นมากมายในไอร์แลนด์

เครื่องดื่ม

      กินเนส (Guinness) เป็นเบียร์ที่มีชื่อเสียงของไอร์แลนด์ ลองไปเยือนโรงบ่มเบียร์ James’s Gate ในดับลิน จะทำให้คุณได้รับทราบถึงประวัติความเป็นมาของการทำเบียร์ที่ยาวนานกว่า 250 ปี ยี่ห้อนี้

      แต่ก็ยังมีเบียร์อีกหลายชนิดที่จะลืมไม่ได้ อย่างเช่น Murphy’s Irish Stout, Beamish และ เบียร์ Kilkenny คุณยังสามารถเยี่ยมชมโรงผลิตเบียร์ The Hilden Brewery ในลิสเบิร์น ซึ่งเป็นที่ตั้งของ The Tap Room Bar บาร์แห่งเดียวในไอร์แลนด์ที่เสิร์ฟเหล้าเอล สดๆ ขนานแท้

      คอวิสกี้จะชื่นชอบไอร์แลนด์เป็นพิเศษเนื่องจากวิสกี้ไอริชผ่านการกลั่นถึงสามครั้ง ซึ่งต่างจากสก็อตช์วิสกี้ที่กลั่นเพียงสองครั้งเท่านั้น  นอกจากนี้คุณยังจะสามารถหาความรู้เกี่ยวกับวิสกี้ไอริชได้จากโรงกลั่นวิสกี้ซึ่งมีมากมายหลายแห่งทั่วประเทศ ที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่ Old Middleton Distillery ในคอร์ก, Old Jameson Distillery ในดับลิน และ Bushmills Distillery ในแอนทริม

-----------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ค้นหาคอร์ส

ไอร์แลนด์
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว