นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช

share image

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช

อาหาร

      ในขณะที่เมืองใหญ่ของไอร์แลนด์มีภัตตาคารและร้านอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภทตามงบประมาณของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ก็ยังมีสุดยอดร้านอาหารของไอร์แลนด์อีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่ตามชนบทอันห่างไกล

      แม้คุณจะมีโอกาสสัมผัสกับอาหารรสเลิศไม่เป็นรองใครได้จากร้านอาหารห้าดาวตามเมืองต่างๆ คุณจะพบว่ารสชาติความอร่อยขนานแท้ยังพบเจอได้บ่อยครั้งที่ในผับบาร์ หากเพียงคุณได้ลิ้มลองหอยแมงภู่นึ่งชามโต หรือสตูว์ไอริชชามใหญ่รสชาติถึงใจ

      นอกจากนี้เมื่อมาถึงไอร์แลนด์ อย่าลืมมองหาสัญลักษณ์ ‘Feile Bia’ ที่ออกให้กับสถานธุรกิจที่คัดสรรแต่วัตถุดิบและเครื่องปรุงชั้นเยี่ยมสำหรับปรุงอาหารในผับหรือภัตตาคารของตนเท่านั้น   และอีกวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณได้รับความสำราญจากอาหารไอริช ก็คือ การเข้าร่วมงานเทศกาลอาหารที่จัดขึ้นมากมายในไอร์แลนด์

เครื่องดื่ม

      กินเนส (Guinness) เป็นเบียร์ที่มีชื่อเสียงของไอร์แลนด์ ลองไปเยือนโรงบ่มเบียร์ James’s Gate ในดับลิน จะทำให้คุณได้รับทราบถึงประวัติความเป็นมาของการทำเบียร์ที่ยาวนานกว่า 250 ปี ยี่ห้อนี้

      แต่ก็ยังมีเบียร์อีกหลายชนิดที่จะลืมไม่ได้ อย่างเช่น Murphy’s Irish Stout, Beamish และ เบียร์ Kilkenny คุณยังสามารถเยี่ยมชมโรงผลิตเบียร์ The Hilden Brewery ในลิสเบิร์น ซึ่งเป็นที่ตั้งของ The Tap Room Bar บาร์แห่งเดียวในไอร์แลนด์ที่เสิร์ฟเหล้าเอล สดๆ ขนานแท้

      คอวิสกี้จะชื่นชอบไอร์แลนด์เป็นพิเศษเนื่องจากวิสกี้ไอริชผ่านการกลั่นถึงสามครั้ง ซึ่งต่างจากสก็อตช์วิสกี้ที่กลั่นเพียงสองครั้งเท่านั้น  นอกจากนี้คุณยังจะสามารถหาความรู้เกี่ยวกับวิสกี้ไอริชได้จากโรงกลั่นวิสกี้ซึ่งมีมากมายหลายแห่งทั่วประเทศ ที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่ Old Middleton Distillery ในคอร์ก, Old Jameson Distillery ในดับลิน และ Bushmills Distillery ในแอนทริม

-----------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

MUST READ

article Img

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลที่ว่ามาจึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลย    

85.9K
article Img

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง   Giant’s Causeway

44.4K
article Img

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

33.2K
article Img

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์       ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น

15.7K