นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง

share image

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน

มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง

 

Giant’s Causeway

คันถนนหินแห่งนี้เกิดจากเสาหินบะซอลต์จำนวนมหาศาลที่ตั้งเบียดกันแน่นจนส่วนหัวเสาเรียงลำดับลดหลั่นกันเป็นขั้นบันไดที่ปูลาดจากเชิงผาลงสู่ท้องสมุทร เสาหินเหล่านี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมดร่วม 40,000 เสา ส่วนใหญ่มีรูปร่างเป็นเสาหินหกเหลี่ยม แต่ก็มีปะปนทั้งแบบสี่เหลี่ยม ห้าเหลี่ยม เจ็ดเหลี่ยม และแปดเหลี่ยม ที่สูงที่สุดวัดได้เกือบ 40 ฟุต ส่วนที่เป็นหน้าผาเป็นหินลาวาที่แข็งตัวแล้ว มีขนาดความหนา 90 ฟุต

ธรรมชาติอันน่าพิศวงนี้ปรากฏให้เห็นบริเวณชายฝั่งนอร์ธ แอนทริม โคสต์ ซึ่งในปัจจุบันอยู่ในความดูแลของมูลนิธิอนุรักษ์ธรรมชาติของเนขั่นแนลทรัสต์ และแหล่งมรดกโลกแห่งที่หนึ่งของไอร์แลนด์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยือนจากเบลฟาสต์ได้ภายในหนึ่งวัน (ใช้เวลาเดินทางหนึ่งชั่วโมงครึ่งทางรถยนต์)

 

Cliffs of Moher

ผาชันแห่งโมเออร์ตั้งอยู่ในเขตเคาน์ตี แคลร์ เป็นหนึ่งในทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่สุดของไอร์แลนด์ ตั้งตระหง่านด้วยความสูง 230 เมตรเหนือมหาสมุทรแอตแลนติก  แนวผาทอดยาวเป็นระยะทางราว 8 กิโลเมตร จึงทำให้การเดินเลียบขอบผาอันสูงชันแห่งนี้นับเป็นประสบการณ์อันเร้าใจที่ไม่อาจหาได้จากที่ไหน

 

Ring of Kerry

ธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ตระการตาของ Ring of Kerry ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่ผู้ไปเยือนไอร์แลนด์ไม่ควรพลาด ในความงามที่ไม่อาจหาข้อโต้แย้งใดๆ คุณจะพบว่ามีกิจกรรมกลางแจ้งมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินในท่ามกลางธรรมชาติ อาทิ การเล่นกอล์ฟ กีฬาทางน้ำ ปั่นจักรยาน การเดิน หรือขับรถเที่ยว และที่นี่ยังแหล่งตกปลาปลาแซลมอนและปลาเทร้าต์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในไอร์แลนด์อีกด้วย

นอกจากนี้ Ring of Kerry ยังเป็นอีกที่หนึ่งที่จะทำให้คุณสัมผัสกับมรดกทางวัฒนธรรมของไอร์แลนด์ได้อย่างน่าทึ่ง นับจากป้อมยุคเหล็ก หินจารึกอักขระ Ogham Stones อารามโบราณ และภูมิทัศน์ที่เกิดจากการกัดกร่อนของหินในยุคน้ำแข็งเมื่อ 10,000 ปีที่แล้ว

 

มารู้จักมหาวิทยาลัยที่น่าเรียนในไอร์แลนด์

 

Blarney Castle

Blarney Castleสร้างขึ้นเมื่อเกือบ 600 ปีก่อนโดย Cormac MacCarthy หนึ่งในผู้นำคนสำคัญของไอร์แลนด์และเป็นสถานที่ดึงดูดใจของไอร์แลนด์นับแต่นั้น ในช่วงสองสามร้อยปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวนับล้านคนหลั่งไหลไปที่ Blarney Castleทำให้ที่สถานที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าเป็นหนึ่งในมรดกอันล้ำค่าของไอร์แลนด์

สิ่งที่ดึงดูดใจให้คนมาที่นี่อาจเป็นผนังหินBlarney Stone หินในตำนานบนยอดหอคอย กล่าวกันว่า การได้จุมพิตผนังหินที่นี่จะทำให้คุณไม่อับจนโวหาร คุณจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่มีบุคคลสำคัญหลายท่าน เช่นประธานาธิบดีอเมริกาและผู้นำโลกหลายคน

 

The Mourne Mountains

อาณาบริเวณของ The Mourne Mountains มีความงดงามสะดุดตา ตัวเทือกเขามีความโดดเด่นอย่างสมบูรณ์ในตัวเอง ทอดยาวผ่านภาคตะวันออกเฉียงใต้ของไอร์แลนด์เหนือ มียอดเขาแหลม 12 ยอด อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเล 2,000 ฟุต ทางฝั่งทะเลด้านตะวันออก

 

Walled City of Derry

เดอรี เป็นสถานที่แห่งเดียวในไอร์แลนด์ที่ยังคงมีกำแพงเมืองหลงเหลือให้เห็นอย่างสมบูรณ์ และเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของนครที่มีกำแพงเมืองล้อมรอบในยุโรป ตัวกำแพงสร้างขึ้นในช่วงปีค.ศ. 1613-1618 เพื่อใช้เป็นแนวป้องกันสำหรับผู้เข้ามาตั้งถิ่นฐานชุดแรกๆ จากอังกฤษและสก็อตแลนด์ในช่วงศตวรรษที่สิบเจ็ด

ตลอดแนวความยาวกำแพง 1.5 กิโลเมตรนี้มีทางเดินโดยรอบอยู่ด้านใน นับเป็นเส้นทางเดินสำรวจที่ไม่เหมือนที่ไหน เปิดโอกาสให้คุณได้เห็นผังเมืองเดิมซึ่งยังคงรักษาสภาพผังถนนในยุคเรอเนสซองซ์ไว้ได้จนทุกวันนี้

 

Glendalough

Glendalough ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุทยานแห่งชาติ Wicklow Mountains โดยได้รับฉายาว่าเป็น “หุบเขาสองทะเลสาบ” สถานที่แห่งนี้มีชื่อเสียงลือเลื่องในเรื่องของความงามตามธรรมชาติ เรื่องราวประวัติศาสตร์ที่มีคุณค่าแก่จิตใจ และแหล่งโบราณคดีที่สำคัญ จึงปฎิเสธไม่ได้ว่าเป็นสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยกลิ่นไอของประวัติศาสตร์ในท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงาม

คุณจะพบกับเส้นทางเดินบนภูเขา เส้นทางเดินป่าที่สวยงามอย่างน่าพิศวง รวมถึงเส้นทางเดินเล่นที่ลัดเลาะไปตามชายฝั่งทะเลสาบ ซึ่งตลอดแนวทะสาบฝาแฝดของหุบเขาแห่งนี้มีแหล่งท่องเที่ยวทางโบราณคดีที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิ ป้อมหิน โบสถ์คริสเตียนในยุคแรกเริ่มหลายแห่ง หอคอยทรงกลม และโบสถ์ในยุคกลาง

 

 

The Burren

The Burren คือพืดหินปูนขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมอาณาบริเวณยอดเขาและหุบผาอันเปลี่ยวร้างที่มีธารน้ำเอื่อยไหล ในความเงียบสงบของธรรมชาติรอบด้าน ที่นี่เป็นแหล่งอุดมของพืชพรรณและสัตว์ป่า ตลอดจนก้อนหินขนาดใหญ่รูปทรงแปลกตาที่มีอายุยาวนานยิ่งกว่าพีระมิดอียิปต์

 

หมู่เกาะ The Skelligs

เกาะในหมู่เกาะ The Skelligs มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักระดับโลกด้วยสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่น เกาะ Skellig Michael เป็นที่รู้จักในแวดวงโบราณคดีว่ามีสถานที่ทางศาสนาของชาวคริสเตียนสมัยแรกที่ได้รับการดูแลรักษาไว้เป็นอย่างดี และปัจจุบันได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในมรดกโลก หรือจะเกาะ Small Skellig ก็ เป็นอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักเช่นเดียวกันในด้านของปักษิณวิทยา เนื่องจากเป็นแหล่งอยู่อาศัยของนกแกนเน็ทราว 27,000 คู่นับเป็นอาณานิคมนกทะเลที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก


สะพานเชือก Carrick-A-Rede

สะพานเชือก Carrick-A-Rede สามารถใช้เป็นจุดชมทัศนียภาพชายฝั่งทะเลได้อย่างวิเศษสุด และยังมอบประสบการณ์การข้ามสะพานเชือกให้กับคุณด้วย แต่เดิมชาวประมงได้สร้างสะพานเชือกแห่งนี้เพื่อใช้เป็นทางข้ามช่องแคบที่มีความลึก 30 เมตร กว้าง 20 เมตร ไปยังเกาะ Carrick-A-Rede เพื่อตรวจดูแหดักปลาแซลมอน ในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้หลั่งไหลมาที่นี่เพื่อประลองความกล้าในการข้ามสะพาน

 

 

เรียนต่อไอร์แลนด์ ต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง มหาวิทยาลัยและข้อมูลประเทศ

 

MUST READ

article Img

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลที่ว่ามาจึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลย    

85.9K
article Img

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

33.2K
article Img

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์       ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น

15.7K
article Img

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช อาหาร       ในขณะที่เมืองใหญ่ของไอร์แลนด์มีภัตตาคารและร้านอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภทตามงบประมาณของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ก็ยังมีสุดยอดร้านอาหารของไอร์แลนด์อีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่ตามชนบทอันห่างไกล       แม้คุณจะมีโอกาสสัมผัสกับอาหารรสเลิศไม่เป็นรองใครได้จากร้านอาหารห้าดาวตามเมืองต่างๆ คุณจะพบว่ารสชาติความอร่อยขนานแท้ยังพบเจอได้บ่อยครั้งที่ในผับบาร์ หากเพียงคุณได้ลิ้มลองหอยแมงภู่นึ่งชามโต

11.6K