นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

share image

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

      ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้

      ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น เพราะที่นี่เป็นเหมือนกับกรุงเมกกะของเหล่านักชอปชาวไอริส ที่คุณจะใช้เวลาไปกับการชอปปิ้งจนลืมเวลาโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะในสถานที่ชอปปิ้งชั้นนำ ไปจนถึงร้านค้าและเสื้อผ้าทั่วไปที่ตั้งอยู่ในใจกลางของเมือง

      สถานที่เริ่มต้นที่ดีที่สุด คือ  Henry Street ที่ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าชื่อดัง และ เป็นที่ตั้งของสองศูนย์การค้าที่โดดเด่น ที่ชื่อ the Illac Centre และ Jervis Street Shopping Centre จึงทำให้ถนนสายนี้เป็นถนนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวและคนท้องถิ่น แหล่งชอปปิ้งที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งบนถนนสายนี้ก็คือ the Roches Stores complex เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของร้านค้าแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 20 แบรนด์ รวมทั้งศูนย์ความงามและร้านเครื่องสำอางด้วย

      เมื่อคุณเพลิดเพลินกับร้านค้าบน Henry Street เสร็จแล้ว ลองเดินลงมายัง Moore Street ถนนที่เต็มไปด้วยสีสันและตลาดที่มีชีวิตชีวาที่สร้างโดยชาวท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง อย่าง Molly Malone

      จากนั้นเมื่อลองเดินตามจาก Henry Street โดยอาศัยยอดตึกทรงยุโรปนำทางไปเรื่อยๆ คุณจะเจอกับO’Connell Street ที่เป็นที่ตั้งของสองห้างสรรพสินค้าอันยอดเยี่ยม อย่าง Penny’s และ Cleary’s โดยเฉพาะ Penny’s ที่เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไอร์แลนด์ และเป็นที่สำหรับผู้ที่ต้องการการซื้อของแบบต่อรองราคากันได้อีกด้วย

      ข้ามสะพานมายัง Grafton Street คุณก็จะพบกับถนนคนเดินอีกแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยร้านของดีไซนเนอร์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ในห้าง Brown Thomas (คล้ายกับห้าง Harrods แต่ในบรรยากาศแบบหรูหราของขาวไอริส!)  โดยที่ห้างนี้เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์ชื่อดังของโลก เช่น Louis Vuitton, Dio, Gucci, Chanel, Valentino และ Jimmy Choo เป็นต้น จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าที่นี่คุณจะใช้เงินไปเยอะมากแค่ไหน

      แต่ถ้าคุณมีเวลาในการเดินชอปปิ้งแค่สั้นๆ หรือมีเวลาไม่มากนัก ก็เพียงแค่ไปที่ Dundrum Shopping Centre ที่คุณจะเจอทุกอย่างที่คุณต้องการ โดย Dundrum Shopping Centre เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านค้ามากกว่า 160แห่ง รวมทั้งที่จอดรถขนาดใหญ่ และการเดินทางที่สะดวกสบาย เพราะคุณสามารถใช้ขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟสาย green Luas line มาลงตรงหน้าห้างได้เลย

      นอกจากนี้ เมืองอื่นๆ อย่าง Waterford,  Kilkenny, Cork, Limerick และ Galway ก็มีร้านค้าให้คุณได้เดินซื้อของได้เช่นเดียวกัน  รวมทั้งเมืองเล็กๆและหมู่บ้านที่อยู่ตามชนบท ก็มีร้านค้าให้คุณได้เลือกซื้อของพื้นเมืองและของท้องถิ่นมากมายในสไตล์ที่เป็นไอริสดั้งเดิม

      ร้านค้าส่วนใหญ่ในไอร์แลนด์ จะเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันเสาร์  แต่ก็มีบางร้านที่เปิดสายในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์  ส่วนบัตรเครดิต สามารถใช้ได้ทั่วไป แต่คุณจำเป็นต้องมี PIN number สำหรับบัตรของคุณ นอกจากนี้ อย่าตกใจถ้าร้านค้าจะให้คุณจ่ายเงินค่าถุงพลาสติกที่คุณใช้

      ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าคุณจะไปชอปปิ้งหรือท่องเที่ยวที่ใดในไอร์แลนด์ ต้องเข้าใจว่าที่นี่เป็นการชอปปิ้งที่เป็นการเดินเล่นร้านค้าย่อยตามท้องถนน  จึงแน่นอนว่าจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนานและได้ลิ้มลองการชอปแบบต่อรองราคาไปตลอดเส้นทางของคุณ ขอให้มีความสุขค่ะ :)

ที่มา : goireland.about.com
--------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

MUST READ

article Img

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลที่ว่ามาจึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลย    

86.3K
article Img

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง   Giant’s Causeway

44.4K
article Img

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

33.5K
article Img

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช

อาหารและเครื่องดื่มแบบไอริช อาหาร       ในขณะที่เมืองใหญ่ของไอร์แลนด์มีภัตตาคารและร้านอาหารให้เลือกมากมายหลายประเภทตามงบประมาณของแต่ละคนที่ต่างกันไป แต่ก็ยังมีสุดยอดร้านอาหารของไอร์แลนด์อีกมากมายที่หลบซ่อนอยู่ตามชนบทอันห่างไกล       แม้คุณจะมีโอกาสสัมผัสกับอาหารรสเลิศไม่เป็นรองใครได้จากร้านอาหารห้าดาวตามเมืองต่างๆ คุณจะพบว่ารสชาติความอร่อยขนานแท้ยังพบเจอได้บ่อยครั้งที่ในผับบาร์ หากเพียงคุณได้ลิ้มลองหอยแมงภู่นึ่งชามโต

11.6K