ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

การเดินทางในไอร์แลนด์

share image
7680

การเดินทางในไอร์แลนด์

การเดินทางในประเทศไอร์แลนด์มีความสะดวกง่ายดาย เนื่องจากเป็นประเทศขนาดเล็ก โดยมีวิธีการเดินทางหลายรูปแบบ:
 

CIE  (Coras Iompair Eireann) – บริการขนส่งมวลชนของประเทศไอร์แลนด์ทำหน้าที่บริหารจัดการบริการรถไฟ รถประจำทางและรถโดยสารทั่วประเทศ Irish Rail (Ianrod Eireann) ให้บริการรถไฟทั่วประเทศ Dublin Area Rapid Transit (DART) และบริการรถไฟในเขตชานเมือง นอกจากนี้ยังมีบริการรถโดยสารและรถประจำทางด้วย
 

การเดินทางไปยังสหราชอาณาจักร ทวีปยุโรปและสถานที่อื่นๆของโลกมีความสะดวกง่ายดาย มีสนามบินหลักของประเทศตั้งอยู่ที่เมือง Dublin, Shannon, Cork และ Belfast อีกทั้งยังมีสนามบินประจำภูมิภาคอีกหลายแห่ง สนามบินเหล่านี้มีบริการเที่ยวบินไปกลับกรุงลอนดอน (ใช้เวลาเดินทางหนึ่งชั่วโมง) และหลายๆแห่งมีเที่ยวบินตรงไปยังเมืองหลวงสำคัญๆในทวีปยุโรปและประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย มีบริการเรือข้ามฟากที่ท่าเรือหลายแห่งในเขตชายฝั่งตะวันออกและใต้ไปยังประเทศอังกฤษ สก๊อตแลนด์ เวลส์และฝรั่งเศส
 

ส่วนลดค่าเดินทางของนักศึกษา


นักศึกษาเต็มเวลาสามารถซื้อบัตรเดินทางนักศึกษาซึ่งใช้ได้กับบริการขนส่งมวลชนหลากหลายประเภท สิ่งที่ต้องมีคือบัตรประจำตัวนักศึกษา แบบฟอร์มใบสมัครบัตรเดินทางนักศึกษาที่กรอกข้อมูลครบถ้วนและเงิน €15 (€12 สำหรับบัตรและ €3.00 ค่ารูปถ่าย) โดยคุณสามารถดาวน์โหลดและกรอกแบบฟอร์มใบสมัครบัตรเดินทางนักศึกษาได้ทางออนไลน์จากเว็บไซต์

 

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในไอร์แลนด์

และ วัฒนธรรมของชาวไอริช


 

เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.

MUST READ

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลที่ว่ามาจึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลย    

78025

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง   Giant’s Causeway

43627

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

28884

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์       ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น

15217