ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

การเดินทางในไอร์แลนด์

5582

การเดินทางในไอร์แลนด์

การเดินทางในประเทศไอร์แลนด์มีความสะดวกง่ายดาย เนื่องจากเป็นประเทศขนาดเล็ก โดยมีวิธีการเดินทางหลายรูปแบบ:
 

CIE  (Coras Iompair Eireann) – บริการขนส่งมวลชนของประเทศไอร์แลนด์ทำหน้าที่บริหารจัดการบริการรถไฟ รถประจำทางและรถโดยสารทั่วประเทศ Irish Rail (Ianrod Eireann) ให้บริการรถไฟทั่วประเทศ Dublin Area Rapid Transit (DART) และบริการรถไฟในเขตชานเมือง นอกจากนี้ยังมีบริการรถโดยสารและรถประจำทางด้วย
 

การเดินทางไปยังสหราชอาณาจักร ทวีปยุโรปและสถานที่อื่นๆของโลกมีความสะดวกง่ายดาย มีสนามบินหลักของประเทศตั้งอยู่ที่เมือง Dublin, Shannon, Cork และ Belfast อีกทั้งยังมีสนามบินประจำภูมิภาคอีกหลายแห่ง สนามบินเหล่านี้มีบริการเที่ยวบินไปกลับกรุงลอนดอน (ใช้เวลาเดินทางหนึ่งชั่วโมง) และหลายๆแห่งมีเที่ยวบินตรงไปยังเมืองหลวงสำคัญๆในทวีปยุโรปและประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย มีบริการเรือข้ามฟากที่ท่าเรือหลายแห่งในเขตชายฝั่งตะวันออกและใต้ไปยังประเทศอังกฤษ สก๊อตแลนด์ เวลส์และฝรั่งเศส
 

ส่วนลดค่าเดินทางของนักศึกษา


นักศึกษาเต็มเวลาสามารถซื้อบัตรเดินทางนักศึกษาซึ่งใช้ได้กับบริการขนส่งมวลชนหลากหลายประเภท สิ่งที่ต้องมีคือบัตรประจำตัวนักศึกษา แบบฟอร์มใบสมัครบัตรเดินทางนักศึกษาที่กรอกข้อมูลครบถ้วนและเงิน €15 (€12 สำหรับบัตรและ €3.00 ค่ารูปถ่าย) โดยคุณสามารถดาวน์โหลดและกรอกแบบฟอร์มใบสมัครบัตรเดินทางนักศึกษาได้ทางออนไลน์จากเว็บไซต์

 

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในไอร์แลนด์

และ วัฒนธรรมของชาวไอริช


 

ค้นหาคอร์ส

ไอร์แลนด์
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Hotcourses Editor is the mysterious, faceless force made up of all our different contributors over the years. From masters in their field to top notch journos, take a peek at some of the talent we’ve had the pleasure of working with.