นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ไอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ไอร์แลนด์

share image

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่ไอร์แลนด์

ประเทศไอร์แลนด์มีประวัติศาสตร์ในด้านการให้ความสำคัญกับการศึกษาที่มีคุณภาพสูงและยังคงรักษาชื่อเสียงอันแข็งแกร่งในด้านการมอบการศึกษาอันมีคุณภาพให้แก่นักศึกษาต่างชาติ โดยมีประเพณีอันยาวนานในการมอบการศึกษาให้แก่นักศึกษาจากต่างประเทศ เห็นได้จากการที่ผู้คนมากมายเดินทางมาจากประเทศต่างๆทั้งในทวีปยุโรปในช่วงยุคมืดเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนวัดที่นี่ ปัจจุบันประเทศไอร์แลนด์ยังคงรักษาประเพณีด้านการศึกษานี้และสถาบันการศึกษาต่างๆก็เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาและหลักสูตรการศึกษาอันมีคุณภาพที่มีหลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

มีเหตุผลมากมายที่คุณควรเลือกประเทศอันเป็นเกาะแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางด้านการเรียน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมของประเทศ ภูมิประเทศอันสวยงามและอุปนิสัยอันเป็นมิตรของชาวไอร์แลนด์ซึ่งเป็นที่รับรู้ไปทั่วโลก หากคุณเลือกเดินทางมาเรียนที่นี่ คุณจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยวเลย สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของไอร์แลนด์รับนักศึกษาต่างชาติเข้าเรียนราว 25,000 คนเมื่อปีที่แล้ว โดยมากกว่าครึ่งมาจากประเทศนอกสหภาพยุโรป

ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศของคนหนุ่มสาวที่มีชีวิตชีวาและเปิดต้อนรับผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติและวัฒนธรรมเข้าสู่ประเทศ หากคุณเลือกเรียนที่นี่ คุณจะพบว่าประชากรนักศึกษามีความหลากหลายทางเชื้อชาติ นอกจากนี้ครึ่งหนึ่งของประชากรในไอร์แลนด์มีอายุต่ำกว่า 30 ปี ดังนั้นที่นี่จึงเป็นประเทศที่น่าอยู่อาศัยด้วยพลังขับเคลื่อนของคนหนุ่มสาว อีกทั้งไอร์แลนด์ยังเป็นประเทศที่มีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำและอยู่ในอันดับที่สูงใน Global Peace Index ที่จัดอันดับให้ไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความปลอดภัยที่สุดสำหรับการอยู่อาศัย

ข้อมูลโดยสังเขปเกี่ยวกับประเทศไอร์แลนด์: ประเทศไอร์แลนด์มีมหาวิทยาลัย 7 แห่ง มีประชากรราว 4 ล้านคน ภาษาหลักคือภาษาอังกฤษและเป็นภาษาที่คุณจะใช้ในการเรียน ภาษาหลักอีกภาษาคือภาษาเกลิค
 

อ่านเพิ่มเติม

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในไอร์แลนด์

การเดินทางในไอร์แลนด์

และ วัฒนธรรมของชาวไอริช

MUST READ

article Img

8 เรื่องที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยวหรือเรียนต่อไอร์แลนด์

เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่าไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้ดินแดนแห่งนี้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่เติบโตทางเศรษฐกิจรวดเร็วที่สุดในโลก รัฐบาลไอร์แลนด์มุ่งมั่นจะสร้างประเทศให้เป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ที่ทันสมัยเพื่อตอบรับกับสภาวะเศรษฐกิจโลกสมัยใหม่ ด้วยเหตุผลที่ว่ามาจึงทำให้ไอร์แลนด์เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีศักยภาพการศึกษาด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์สูงไม่แพ้ประเทศไหนเลย    

86.3K
article Img

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์เป็นดินแดนที่รวมไว้ซึ่งความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ทัศนียภาพตามธรรมชาติที่งดงามเป็นเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนดินแดนแห่งนี้ อีกทั้งไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ ไอร์แลนด์มีพร้อมทุกสิ่งที่คุณต้องการอย่างครบครัน มาดูกันค่ะว่า 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งมีอะไรบ้าง   Giant’s Causeway

44.4K
article Img

วัฒนธรรมไอริช

วัฒนธรรมไอริช ประเทศไอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และด้วยประเพณีวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งนี้ทำให้ที่นี่มีเสน่ห์เป็นที่ดึงดูดความสนใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ดังนั้นหากคุณเรียนอยู่ในเมืองใหญ่อย่างดับลิน คุณจะพบว่าที่นี่มีจำนวนของนักท่องเที่ยวและชาวเมืองที่เท่าๆกัน ในฐานะนักศึกษานานาชาติในไอร์แลนด์ คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวงการดนตรีไอริช ประเพณีการเล่าเรื่องอันเก่าแก่ อาหารอันอุดมสมบูรณ์

33.5K
article Img

Shopping Guide : ไอร์แลนด์

Shopping Guide : ไอร์แลนด์       ประเทศไอร์แลนด์ อาจจะไม่ใช่ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสถานที่สำหรับการชอปปิ้ง แต่เมื่อคุณมาถึงประเทศนี้ คุณก็ต้องแปลกใจ ว่าจริงๆแล้วที่นี่เป็นสวรรค์สำหรับการชอปปิ้งอย่างแท้จริง! โดยเฉพาะดับลิน เมื่อศูนย์กลางแห่งการชอปปิ้งในแบบฉบับชาวยุโรปโดยแท้       ไม่ว่าคุณจะเป็นนักชอปมือหนัก หรือจะเป็นนักชอปธรรมดาๆ การใช้เวลาในกรุงดับลินล้วนแต่ดึงเงินออกจากกระเป๋าสตางค์คุณได้ทั้งสิ้น

15.7K