ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: แนะนำประเทศและเมือง

City Focus: กัวลาลัมเปอร์

share image

City Focus: กัวลาลัมเปอร์

      กัวลาลัมเปอร์ คือเมืองหลวงของมาเลเซีย  นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองหลักทางเศรษฐกิจ และเป็นที่ตั้งของตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย กัวลาลัมเปอร์เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่ไม่เคยหลักใหล  มีอากาศที่อบอุ่น, เชื้อชาติของประชากรที่หลากหลาย และ แหล่งชอปปิ้งที่เต็มไปด้วยของทุกประเภท   ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันและโอกาสอันน่าทึ่งแล้วละก็  กัวลาลัมเปอร์คือสถานที่ที่คุณต้องการ!!

สิ่งที่ห้ามพลาด

      ด้วยความที่กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองแถบชานเมือง จึงทำให้คุณจะไม่เคยขาดกิจกรรมที่จะทำหรือสถานที่ที่จะไป  โดยที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ชอปปิ้งและตลาดมากมายนับไม่ถ้วน  แต่ Bukit Bintang คือเขตหลักของการจุดหมายปลายทางของสวรรค์แห่งความบันเทิงนี้  Bukit Bintang ถูกออกแบบให้คล้ายกับ Arab City  โดยมีชั้นทั้งหมด 12 ชั้นด้วยกัน  ซึ่งไม่มีดีไซเนอร์หรือแบรนด์ใดในโลกที่คุณจะไม่เจอในห้างสรรพสินค้าใหญ่นี้

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์ อย่าง the Bird Park, Islamic Arts Museum, Aquarium KLCC, Lake Gardens Park และอื่นๆอีกมากมาย ที่คุณจะใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่าที่นี่  แต่ถ้าคุณต้องการที่จะสัมผัสกับวัฒนธรรมของมาเลเซียจริงๆ ยังมี สุเหร่าและวัดอีกมากที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้

      แต่ถ้าคุณต้องการที่จะใช้เวลาในวันหยุดของคุณอย่างผ่อนคลายแล้วละก็ ลองไปที่สปาและแช่เท้าที่ the Foot Master ใกล้ๆกับ City Center

      การเรียนที่มาเลเซียจะเป็นการมอบโอกาสให้กับคุณเรียนรู้ภาษาใหม่ ที่เป็นภาษาท้องถิ่นอย่างภาษามาเลย์  แต่อย่างไรก็ดี คุณไม่ต้องเผชิญกับปัญหาในการสื่อสาร เนื่องจากภาษาอังกฤษนั้นถูกใช้เป็นภาษาหลักในบางเมืองของประเทศไปแล้ว

เรียนที่ไหน?

      มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถาบันการศึกษาที่เติบโตเร็วที่สุดของโลก  ที่นี่มีสาขาวิขามากมายให้นักเรียนเลือก โดยเปิดสอนอยู่ในมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในกัวลาลัมเปอร์มากกว่า 50 สถาบัน  ในแต่ละปีสถาบันการศึกษาเหล่านี้ก็ติดอันดับมหาวิทยาลัยโลกในตำแหน่งที่สูงขึ้น สูงขึ้นเรื่อยๆ

      มหาวิทยาลัยในกัวลาลัมเปอร์ มีมากมาย เช่น Asia Pacific Institute of Information Technology, HELP University College, KL Metropolitan University College, Universiti KL และอื่นๆอีกมาก 

--------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อมาเลเซีย 
กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย 
สิ่งที่น่าสนใจในมาเลเซีย
 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย       มาเลเซีย หนึ่งในจุดหมายปลายทางการเรียนต่อที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นเดียวกับประเทศไทย  แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็กลับมีวัฒนธรรมและธรรมเนียมที่แตกต่างกับเรามาก ดังนั้น ก่อนที่เราจะตัดสินใจไปเรียนที่นี่ เราก็ควรจะลองมาทำความรู้จักกับธรรมเนียมของประเทศนี้ดูค่ะ ว่าเขามีธรรมเนียมที่แตกต่างกับเราอย่างไรบ้าง • การทักทายตามประเพณีทางศาสนาหรือการ “ สลาม”

19K

การเดินทางในมาเลเซีย

การเดินทางในมาเลเซีย ทางรถไฟ การเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกที่หนี่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเนื่องจากการจราจรที่พลุกพล่าน ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดคือการใช้บริการรถไฟขนาดเบาของเมือง กัวลาลัมเปอร์มีระบบรถไฟใต้ดินสี่สาย - KL Monorail เป็นสายที่เชื่อมเขตสำคัญหลักอันเป็นแหล่งที่ตั้งของธนาคาร สำนักงาน โรงแรมและศูนย์การค้าต่างๆ STAR เป็นสายที่มีความยาว 27 กิโลเมตรจากเหนือถึงใต้และอีกสายวิ่งไปทางตะวันออก และ PUTRA

12.3K

City Focus: ปีนัง

City Focus: ปีนัง   ปีนัง (Penang) เป็น 1 ใน 13 รัฐของสหพันธรัฐมาเลเซีย ในภาษามาเลเซียจะเรียกดินแดนแห่งนี้ว่า ปูเลาปีนัง (Pulau Penang) สมัยก่อนบนเกาะปีนังมีต้นหมากอยู่เป็นจำนวนมาก จึงใช้ว่าคำว่า ปีนัง ที่แปลว่า ต้นหมาก มาตั้งเป็นชื่อเกาะเสียเลย พื้นที่ของรัฐปีนังแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ เกาะปีนัง และเซเบอรังเปอไร (Seberang Parai) ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ ปีนังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ไข่มุกแห่งตะวันออก’

9.3K

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย       ศักยภาพของมหาวิทยาลัยในแถบประเทศเอเชียนั้น เป็นที่รู้จักในระดับโลกอย่างกว้างขวาง โดยล่าสุด มาเลเซียได้รับยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา เมื่อ Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM)  สามารถติดอยู่ใน การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดยนิตยสารไทมส์ ซึ่งมันไม่น่าแปลกใจเลย เพราะมาเลเซียนั้นได้ วางแผนการมุ่งไปสู่ระดับโลก มากขึ้นกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้น

2.2K