นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: แนะนำประเทศและเมือง

City Focus: กัวลาลัมเปอร์

share image

City Focus: กัวลาลัมเปอร์

      กัวลาลัมเปอร์ คือเมืองหลวงของมาเลเซีย  นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นเมืองหลักทางเศรษฐกิจ และเป็นที่ตั้งของตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย กัวลาลัมเปอร์เป็นจุดหมายการท่องเที่ยวที่ไม่เคยหลักใหล  มีอากาศที่อบอุ่น, เชื้อชาติของประชากรที่หลากหลาย และ แหล่งชอปปิ้งที่เต็มไปด้วยของทุกประเภท   ถ้าคุณกำลังมองหาประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันและโอกาสอันน่าทึ่งแล้วละก็  กัวลาลัมเปอร์คือสถานที่ที่คุณต้องการ!!

สิ่งที่ห้ามพลาด

      ด้วยความที่กัวลาลัมเปอร์เป็นเมืองแถบชานเมือง จึงทำให้คุณจะไม่เคยขาดกิจกรรมที่จะทำหรือสถานที่ที่จะไป  โดยที่นี่เต็มไปด้วยสถานที่ชอปปิ้งและตลาดมากมายนับไม่ถ้วน  แต่ Bukit Bintang คือเขตหลักของการจุดหมายปลายทางของสวรรค์แห่งความบันเทิงนี้  Bukit Bintang ถูกออกแบบให้คล้ายกับ Arab City  โดยมีชั้นทั้งหมด 12 ชั้นด้วยกัน  ซึ่งไม่มีดีไซเนอร์หรือแบรนด์ใดในโลกที่คุณจะไม่เจอในห้างสรรพสินค้าใหญ่นี้

      นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์ อย่าง the Bird Park, Islamic Arts Museum, Aquarium KLCC, Lake Gardens Park และอื่นๆอีกมากมาย ที่คุณจะใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่าที่นี่  แต่ถ้าคุณต้องการที่จะสัมผัสกับวัฒนธรรมของมาเลเซียจริงๆ ยังมี สุเหร่าและวัดอีกมากที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมได้

      แต่ถ้าคุณต้องการที่จะใช้เวลาในวันหยุดของคุณอย่างผ่อนคลายแล้วละก็ ลองไปที่สปาและแช่เท้าที่ the Foot Master ใกล้ๆกับ City Center

      การเรียนที่มาเลเซียจะเป็นการมอบโอกาสให้กับคุณเรียนรู้ภาษาใหม่ ที่เป็นภาษาท้องถิ่นอย่างภาษามาเลย์  แต่อย่างไรก็ดี คุณไม่ต้องเผชิญกับปัญหาในการสื่อสาร เนื่องจากภาษาอังกฤษนั้นถูกใช้เป็นภาษาหลักในบางเมืองของประเทศไปแล้ว

เรียนที่ไหน?

      มาเลเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีสถาบันการศึกษาที่เติบโตเร็วที่สุดของโลก  ที่นี่มีสาขาวิขามากมายให้นักเรียนเลือก โดยเปิดสอนอยู่ในมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในกัวลาลัมเปอร์มากกว่า 50 สถาบัน  ในแต่ละปีสถาบันการศึกษาเหล่านี้ก็ติดอันดับมหาวิทยาลัยโลกในตำแหน่งที่สูงขึ้น สูงขึ้นเรื่อยๆ

      มหาวิทยาลัยในกัวลาลัมเปอร์ มีมากมาย เช่น Asia Pacific Institute of Information Technology, HELP University College, KL Metropolitan University College, Universiti KL และอื่นๆอีกมาก 

--------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อมาเลเซีย 
กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย 
สิ่งที่น่าสนใจในมาเลเซีย
 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย       มาเลเซีย หนึ่งในจุดหมายปลายทางการเรียนต่อที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นเดียวกับประเทศไทย  แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็กลับมีวัฒนธรรมและธรรมเนียมที่แตกต่างกับเรามาก ดังนั้น ก่อนที่เราจะตัดสินใจไปเรียนที่นี่ เราก็ควรจะลองมาทำความรู้จักกับธรรมเนียมของประเทศนี้ดูค่ะ ว่าเขามีธรรมเนียมที่แตกต่างกับเราอย่างไรบ้าง • การทักทายตามประเพณีทางศาสนาหรือการ “ สลาม”

20.1K
article Img

การเดินทางในมาเลเซีย

การเดินทางในมาเลเซีย ทางรถไฟ การเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกที่หนี่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเนื่องจากการจราจรที่พลุกพล่าน ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดคือการใช้บริการรถไฟขนาดเบาของเมือง กัวลาลัมเปอร์มีระบบรถไฟใต้ดินสี่สาย - KL Monorail เป็นสายที่เชื่อมเขตสำคัญหลักอันเป็นแหล่งที่ตั้งของธนาคาร สำนักงาน โรงแรมและศูนย์การค้าต่างๆ STAR เป็นสายที่มีความยาว 27 กิโลเมตรจากเหนือถึงใต้และอีกสายวิ่งไปทางตะวันออก และ PUTRA

13.2K
article Img

City Focus: ปีนัง

City Focus: ปีนัง   ปีนัง (Penang) เป็น 1 ใน 13 รัฐของสหพันธรัฐมาเลเซีย ในภาษามาเลเซียจะเรียกดินแดนแห่งนี้ว่า ปูเลาปีนัง (Pulau Penang) สมัยก่อนบนเกาะปีนังมีต้นหมากอยู่เป็นจำนวนมาก จึงใช้ว่าคำว่า ปีนัง ที่แปลว่า ต้นหมาก มาตั้งเป็นชื่อเกาะเสียเลย พื้นที่ของรัฐปีนังแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ เกาะปีนัง และเซเบอรังเปอไร (Seberang Parai) ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ ปีนังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ไข่มุกแห่งตะวันออก’

9.5K
article Img

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย       ศักยภาพของมหาวิทยาลัยในแถบประเทศเอเชียนั้น เป็นที่รู้จักในระดับโลกอย่างกว้างขวาง โดยล่าสุด มาเลเซียได้รับยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา เมื่อ Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM)  สามารถติดอยู่ใน การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดยนิตยสารไทมส์ ซึ่งมันไม่น่าแปลกใจเลย เพราะมาเลเซียนั้นได้ วางแผนการมุ่งไปสู่ระดับโลก มากขึ้นกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้น

2.3K