นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: แนะนำประเทศและเมือง

3 ห้องสมุดสาธารณะที่ดีที่สุดในมาเลเซีย

Perpustakaan แปลว่า ห้องสมุด ในภาษามาเลย์ สถานที่ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านขององก์ความรู้ ที่ๆ เราสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ และเปรียบเสมือนประตูสู่โลกมหัศจรรย์

share image

สำหรับคนที่กำลังเรียนต่ออยู่ที่มาเลเซีย และกำลังหาพื้นที่อ่านหนังสือวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ลองดูข้อมูลห้องสมุดสาธารณะที่น่าสนใจกัน

KUALA LUMPUR LIBRARY
(Perpustakaan Kuala Lumpur)

ห้องสมุดขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ข้างพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย และมีประวัติอันยาวนานไปถึงปี 1899 โดยที่นี่มีหนังสือกว่า 50,000 เล่ม ในหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่นวนิยาย สถาปัตยกรรม หนังสือเด็ก หนังสืออ้างอิง และมี ebook รวมถึงสื่อภาพและเสียงต่างๆ ให้รับชมและรับฟังได้อย่างเต็มที่ ที่นี่ยังมีห้องประชุมขนาดใหญ่ และสถานที่จัดนิทรรศการให้เช่าพื้นที่ได้ด้วย 

เวลาทำการ
วันจันทร์ 14.00 - 18.45น.
วันอังคารถึงวันศุกร์ 10.00 - 18.45น.
วันเสาร์และอาทิตย์ 10.00 - 17.00น.
ปิดวันหยุดราชการ และวันเสาร์อาทิตย์แรกของเดือน

JFKL LIBRARY
(Japan Foundation Kuala Lumpur Library)

ห้องสมุดนี้เปิดต้อนรับทั้งบุคคลทั่วไปและผู้เป็นสมาชิก โดยมีหนังสือกว่า 20,000 เล่ม และสื่อภาพและเสียงให้ใช้บริการ ที่นี่มีหนังสือทั้งในภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และมาเลย์ และบรรณารักษ์ของที่นี่ยังพูดได้หลายภาษา ทั้งอังกฤษ มาเลย์ จีนกลาง ทามิล เกาหลี และญี่ปุ่น โดยผู้เยี่ยมชมสามารถรับชมการ์ตูนอนิเมชั่นหรือภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้ในมุม Audio Visual หรือถ้าสนใจอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นบนเสื่อตาตามิ ก็ทำได้เช่นกัน

เวลาทำการ
วันอังคารถึงวันศุกร์ 10.30 - 18.30น.
วันเสาร์ 10.00 - 18.00น. 
หยุดวันอาทิตย์ วันจันทร์ และวันหยุดราชการ

SELANGOR PUBLIC LIBRARY

ห้องสมุดสาธารณะเซลังกอร์ตั้งอยู่ใกล้กับสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ โดยได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซป “ห้องสมุดในสวน” ซึ่งถือเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่ทันสมัยและเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีมากที่สุดในมาเลเซีย ที่นี่มีหนังสือและสื่อให้เลือกรับชมหลากหลาย มีไวไฟและคอมพิวเตอร์กว่า 100 เครื่องให้ผู้เข้าชม รวมถึงมีพื้นที่ให้เด็กออกกำลังกายได้ด้วย สำหรับคนรักหนังยิ่งห้ามพลาด เพราะที่นี่มีห้องฉายภาพยนตร์ 3 มิติให้ด้วยนะ

เวลาทำการ
วันจันทร์ 10.00 - 18.00น.
วันอังคารถึงวันศุกร์ 9.30 - 18.00น.
วันเสาร์และอาทิตย์ 9.30 - 17.00น.

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย       มาเลเซีย หนึ่งในจุดหมายปลายทางการเรียนต่อที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นเดียวกับประเทศไทย  แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็กลับมีวัฒนธรรมและธรรมเนียมที่แตกต่างกับเรามาก ดังนั้น ก่อนที่เราจะตัดสินใจไปเรียนที่นี่ เราก็ควรจะลองมาทำความรู้จักกับธรรมเนียมของประเทศนี้ดูค่ะ ว่าเขามีธรรมเนียมที่แตกต่างกับเราอย่างไรบ้าง • การทักทายตามประเพณีทางศาสนาหรือการ “ สลาม”

20.1K
article Img

การเดินทางในมาเลเซีย

การเดินทางในมาเลเซีย ทางรถไฟ การเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกที่หนี่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเนื่องจากการจราจรที่พลุกพล่าน ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดคือการใช้บริการรถไฟขนาดเบาของเมือง กัวลาลัมเปอร์มีระบบรถไฟใต้ดินสี่สาย - KL Monorail เป็นสายที่เชื่อมเขตสำคัญหลักอันเป็นแหล่งที่ตั้งของธนาคาร สำนักงาน โรงแรมและศูนย์การค้าต่างๆ STAR เป็นสายที่มีความยาว 27 กิโลเมตรจากเหนือถึงใต้และอีกสายวิ่งไปทางตะวันออก และ PUTRA

13.2K
article Img

City Focus: ปีนัง

City Focus: ปีนัง   ปีนัง (Penang) เป็น 1 ใน 13 รัฐของสหพันธรัฐมาเลเซีย ในภาษามาเลเซียจะเรียกดินแดนแห่งนี้ว่า ปูเลาปีนัง (Pulau Penang) สมัยก่อนบนเกาะปีนังมีต้นหมากอยู่เป็นจำนวนมาก จึงใช้ว่าคำว่า ปีนัง ที่แปลว่า ต้นหมาก มาตั้งเป็นชื่อเกาะเสียเลย พื้นที่ของรัฐปีนังแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ เกาะปีนัง และเซเบอรังเปอไร (Seberang Parai) ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ ปีนังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ไข่มุกแห่งตะวันออก’

9.5K
article Img

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย       ศักยภาพของมหาวิทยาลัยในแถบประเทศเอเชียนั้น เป็นที่รู้จักในระดับโลกอย่างกว้างขวาง โดยล่าสุด มาเลเซียได้รับยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา เมื่อ Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM)  สามารถติดอยู่ใน การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดยนิตยสารไทมส์ ซึ่งมันไม่น่าแปลกใจเลย เพราะมาเลเซียนั้นได้ วางแผนการมุ่งไปสู่ระดับโลก มากขึ้นกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้น

2.3K