ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: แนะนำประเทศและเมือง

3 ห้องสมุดสาธารณะที่ดีที่สุดในมาเลเซีย

Perpustakaan แปลว่า ห้องสมุด ในภาษามาเลย์ สถานที่ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านขององก์ความรู้ ที่ๆ เราสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจ และเปรียบเสมือนประตูสู่โลกมหัศจรรย์

1972

สำหรับคนที่กำลังเรียนต่ออยู่ที่มาเลเซีย และกำลังหาพื้นที่อ่านหนังสือวันเสาร์-อาทิตย์นี้ ลองดูข้อมูลห้องสมุดสาธารณะที่น่าสนใจกัน

KUALA LUMPUR LIBRARY
(Perpustakaan Kuala Lumpur)

ห้องสมุดขนาดใหญ่นี้ตั้งอยู่ข้างพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของมาเลเซีย และมีประวัติอันยาวนานไปถึงปี 1899 โดยที่นี่มีหนังสือกว่า 50,000 เล่ม ในหัวข้อที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่นวนิยาย สถาปัตยกรรม หนังสือเด็ก หนังสืออ้างอิง และมี ebook รวมถึงสื่อภาพและเสียงต่างๆ ให้รับชมและรับฟังได้อย่างเต็มที่ ที่นี่ยังมีห้องประชุมขนาดใหญ่ และสถานที่จัดนิทรรศการให้เช่าพื้นที่ได้ด้วย 

เวลาทำการ
วันจันทร์ 14.00 - 18.45น.
วันอังคารถึงวันศุกร์ 10.00 - 18.45น.
วันเสาร์และอาทิตย์ 10.00 - 17.00น.
ปิดวันหยุดราชการ และวันเสาร์อาทิตย์แรกของเดือน

JFKL LIBRARY
(Japan Foundation Kuala Lumpur Library)

ห้องสมุดนี้เปิดต้อนรับทั้งบุคคลทั่วไปและผู้เป็นสมาชิก โดยมีหนังสือกว่า 20,000 เล่ม และสื่อภาพและเสียงให้ใช้บริการ ที่นี่มีหนังสือทั้งในภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และมาเลย์ และบรรณารักษ์ของที่นี่ยังพูดได้หลายภาษา ทั้งอังกฤษ มาเลย์ จีนกลาง ทามิล เกาหลี และญี่ปุ่น โดยผู้เยี่ยมชมสามารถรับชมการ์ตูนอนิเมชั่นหรือภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้ในมุม Audio Visual หรือถ้าสนใจอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นบนเสื่อตาตามิ ก็ทำได้เช่นกัน

เวลาทำการ
วันอังคารถึงวันศุกร์ 10.30 - 18.30น.
วันเสาร์ 10.00 - 18.00น. 
หยุดวันอาทิตย์ วันจันทร์ และวันหยุดราชการ

SELANGOR PUBLIC LIBRARY

ห้องสมุดสาธารณะเซลังกอร์ตั้งอยู่ใกล้กับสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ โดยได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซป “ห้องสมุดในสวน” ซึ่งถือเป็นหนึ่งในห้องสมุดที่ทันสมัยและเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีมากที่สุดในมาเลเซีย ที่นี่มีหนังสือและสื่อให้เลือกรับชมหลากหลาย มีไวไฟและคอมพิวเตอร์กว่า 100 เครื่องให้ผู้เข้าชม รวมถึงมีพื้นที่ให้เด็กออกกำลังกายได้ด้วย สำหรับคนรักหนังยิ่งห้ามพลาด เพราะที่นี่มีห้องฉายภาพยนตร์ 3 มิติให้ด้วยนะ

เวลาทำการ
วันจันทร์ 10.00 - 18.00น.
วันอังคารถึงวันศุกร์ 9.30 - 18.00น.
วันเสาร์และอาทิตย์ 9.30 - 17.00น.

ค้นหาคอร์ส

มาเลเซีย
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...