นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
มาเลเซีย: แนะนำประเทศและเมือง

Shopping Guide : มาเลเซีย

share image

Shopping Guide : มาเลเซีย

      มาเลเซีย ถือว่าเป็นสวรรค์ของการชอปปิ้งแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เพราะที่นี่มีร้านค้า และศูนย์รวมการชอปปิ้งกระจายอยู่ทั่วประเทศ  โดยสินค้าสำคัญ ได้แก่ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง กระเป๋า รองเท้า เซรามิค เครื่องใช้ไฟฟ้าจากวัตถุโบราณ ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทันสมัย  นอกจากนี้มาเลเซียในยามค่ำคืน ก็เต็มไปด้วยแสง สี เสียง ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่พบเห็นได้ตลอดบริเวณสองข้างถนน และ Night Market ตามเมืองใหญ่ๆทั่วประเทศ ที่ขายสินค้าราคาถูกและอาหารรสชาติถูกปากราคาถูกใจ

 

กัวลาลัมเปอร์ (Kuala Lumpur)

      กัวลาลัมเปอร์ เป็นเมืองที่ถือได้ว่าคุณสามารถหาทุกอย่างได้จากที่นี่ ไม่ว่าคุณจะมองหาของแบรนด์เนมชั้นนำ หรือจะเป็นของเล็กๆราคาย่อมๆจากพ่อค้าท้องถิ่น  ดังนั้น เมื่อคุณมาที่นี่คุณจะรักเมืองแห่งการชอปปิ้งนี้อย่างแน่นอน
มาดูกันว่าสถานที่ของการชอปปิ้งของเมืองนี้มีที่ไหนกันบ้าง

 • Avenue K

เป็นศูนย์รวมร้านค้าชั้นนำ ที่คุณสามารถหาซื้อสินค้าแบรนด์เนมจากทั่วโลกได้จากที่นี่ โดยตั้งอยู่ตรงข้าม Suria KLCC ในย่าน Jalan Ampang

 • BB Plaza & Sungei Wang

สองศูนย์การค้าที่เชื่อมกันและกันแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมของตลาดสินค้าราคาถูก ที่คุณจะได้สนุกกับการชอปปิ้งไปพร้อมๆกับการต่อรองราคา คุณสามารถหาซื้อได้ตั้งแต่ของที่ระลึกอันเล็กๆไปจนถึงขนมขบเขี้ยวนับพันให้เลือกซื้อกลับมาเป็นของฝาก

 • Berjaya Times Square

ศูนย์การค้าสูง 10 ชั้น ที่นอกจากจะมีร้านค้ามากมายให้คุณได้เดินเล่นแล้ว ยังมีสวนสนุก, โรงภาพยนตร์, ศูนย์ประชุม และโรงแรมอีกด้วย

 • Kota Raya

ศูนย์การค้าแห่งนี้ตั้งอยู่ใน China Town เป็นศูนย์รวมของสินค้าราคาถูกมากมายที่คุ้มค่าแก่การเข้าไปเยี่ยมชม เพราะไม่ว่าสินค้าชิ้นนั้นจะเป็นแบบใด หรือหาซื้อไม่ได้จากที่ไหน ที่นี่เป็นที่แรกที่คุณจะหาซื้อได้แน่นอน

 • Lot 10

เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่เก่าแก่ของกัวลาลัมเปอร์ ได้รับการบูรณะใหม่เมื่อปี 2009 ที่ผ่านมา ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ชอปปิ้งใหม่ที่ทันสมัยและเหมาะอย่างมากแก่การเดินเล่น   Lot 10 ตั้งอยู่ที่ Bukit Bintang Monorail station  ตรงข้ามกับ BB Plaza

 • Petaling Street

ถนนสายนี้ ตั้งอยู่ใจกลางของ China Town ที่เต็มไปด้วยร้านค้ามากมายที่ขายสินค้าเลียนแบบ ที่คุณสามารถต่อรองราคาได้ตามต้องการ ขอเพียงแค่ต้องระมัดระวังตัวในการเดินเท่านั้น

 • Plaza Low Yat

ศูนย์ไอทีและไลฟ์สไตล์ที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซียแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ BB Plaza และ Sungei Wang โดยขายสินค้าไอทีมากมายตั้งแต่กล้องถ่ายรูป, โทรศัพท์และคอมพิวเตอร์ ซึ่งถ้าคุณไม่สามารถหาซื้อได้จากที่นี่ คุณก็คงไปหาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว!

 • Kompleks Sogo

ที่นี่โด่งดังมากในเรื่องของชุมชนชาวมาเลย์และชาวอินเดีย และยังเป็นตลาดของสินค้าราคาถูกที่ขายโดยคนท้องถิ่น โดยเฉพาะสินค้าประเภทผ้าต่างๆ  ที่นี่ตั้งอยู่ที่ Jalan Tuanku Abdul Rahman


มะละกา (Malacca)

      การชอปปิ้งในมะละกา เป็นประสบการณ์อันน่าอิ่มเอมใจ ทั้งการเดินตามริมถนนทั่วไป, การเดินตลาด และการเดินเล่นตามร้านรวงที่เต็มไปด้วยของเก่าน่าสะสม, ของกระจุกกระจิก และงานฝีมือของชาวท้องถิ่น

 • Jonker Street

ประสบการณ์การชอปปิ้งที่มะละกาจะไม่สมบูรณ์แบบเลย ถ้าคุณพลาดการเดินเล่นที่ Jonker Street ที่มีตลาดนัดคนเดินในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยตลอดความยาวถนนของ Jalan Hang Jebat จะเต็มไปด้วยร้านค้าที่มาขายของมากมายตั้งแต่ของเล็กๆของท้องถิ่นไปจนถึงของที่ระลึกทั่วไป

 • Medan Samudera

และอีกที่หนึ่งที่เหล่านักชอปพลาดไม่ได้เลย คือ Medan Samudera อาคารสองชั้นที่ตั้งอยู่ตรงข้าม Malacca Maritime Museum โดยที่นี่เป็นแหล่งรวมของงานฝีมือและของที่ระลึกของชาวมะละกานั่นเอง

      นอกจากนี้ ถนนในเมืองก็ยังเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายที่ขายของเก่าและงานฝีมือต่างๆ โดยเฉพาะพวกสิ่งทอต่างๆ หรือถ้าคุณเป็นนักชอปปิ้งที่ชอบแสงสี ที่นี่ก็มีตลาดไนท์บาร์ซาให้ได้เดินเล่นเช่นกัน และที่สำคัญของที่เอามาขายก็ราคาไม่แพงอีกด้วย

      ถึงแม้ที่มะละกา จะไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆในใจของหลายคน แต่ขอบอกว่าการได้เดินเล่นไปพร้อมๆกับการซึมซับบรรยากาศแบบชาวมาเลเซียจากร้านค้าที่ตั้งอยู่ตามตรอกซอกซอยเหล่านี้ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่มีค่าอย่างแน่นอน

 

ปีนัง (Penang)

       อีกหนึ่งเมืองที่รู้จักกันดี นั่นก็คือ ปีนัง ที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แตกต่าง ที่ทำให้คุณสนุกสนานกับการชอปปิ้งอย่างไม่รู้ลืม  ที่นี่ได้รับการยอมรับจากนักชอปปิ้งมากมายว่าต่างจากกัวลาลัมเปอร์อย่างสิ้นเชิง เพราะที่นี่คุณจะจบวันด้วยสองมือที่เต็มไปด้วยถุงชอปปิ้งที่ข้างในเต็มไปด้วยกล่องขนมบิสกิตมากมาย หรือผลไม้อบแห้งนับสิบที่แตกต่างกัน

 • Chowrasta

โดยหนึ่งในสถานที่ชอปปิ้งที่ดีที่สุด คือ Chowrasta ที่เมื่อเดินไปตามท้องถนน คุณจะได้เห็นสินค้ามากมายที่แตกต่างกันวางขายอยู่ตลอดแนว  ทั้งเสื้อยืดพิมพ์ลายสถานที่ชื่อดังของปีนัง, พวงกุญแจ และแม่เหล็กติดตู้เย็นที่เป็นรูปวิวทิวทัศน์ของมาเลเซีย นอกจากนี้ที่นี่ยังขาย cendol ขนมหวานประจำท้องถิ่นของที่นี่ ซึ่งมักขายดีในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย  สินค้าอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ของที่นี่ คือ น้ำมันลูกจันทน์, ขี้ผึ้ง และขนมอบแห้งอย่างมะม่วงและมะละกอที่ตั้งสูงเป็นภูเขา ให้คุณได้เลือกลิ้มชิมรสและซื้อกลับมาอย่างสนุกสนาน

 • Batu Ferringhi

ถ้าคุณเป็นคนชอบต่อรองราคา ตลาดยามค่ำคืนที่ Batu Ferringhi เป็นอีกที่หนึ่งที่คุณห้ามพลาด โดยตลาดแห่งนี้จะตั้งขึ้นทันทีที่เข้าช่วงยามเย็น มีสินค้าขายจำพวกกระจุกกระจิกและของที่ระลึกมากมาย นอกจากนี้ยังขายพวกสินค้าประเภทเสื้อผ้า, ภาพวาด, รองเท้า หรือแม้กระทั่งไอศกรีมด้วยเช่นกัน

 • Georgetown

เดินลัดเลาะเข้าไปในมุมเล็กๆของ Georgetown คุณจะเจอร้านค้ามากมายที่ขาดของแฮนด์เมดแบบท้องถิ่น อย่างเช่น ผลิตภัณฑ์จากเครื่องหวาย หรือ พวกเครื่องหอมที่ทำจากกำยาน โดยสินค้าเหล่านี้ถือว่าเป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ และในปัจจุบันจะมีวัฒนธรรมสมัยใหม่เข้ามาแทนที่ของเหล่านี้มากขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ถูกทำให้เลือนหายไป ดังนั้น การไปดูหรือไปเยี่ยมชม ก็เหมือนกับการช่วยสนับสนุนให้มันคงอยู่และกลับมามีชีวิตได้อีกครั้งหนึ่ง

ที่มา : malaysia.com

------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

การเดินทางในมาเลเซีย 
สิ่งที่น่าสนใจในมาเลเซีย 
 

Study in Malaysia

ฟรี

คู่มือเรียนต่อมาเลเซีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อมาเลเซียเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย

ธรรมเนียมปฏิบัติเมื่ออยู่มาเลเซีย       มาเลเซีย หนึ่งในจุดหมายปลายทางการเรียนต่อที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เช่นเดียวกับประเทศไทย  แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็กลับมีวัฒนธรรมและธรรมเนียมที่แตกต่างกับเรามาก ดังนั้น ก่อนที่เราจะตัดสินใจไปเรียนที่นี่ เราก็ควรจะลองมาทำความรู้จักกับธรรมเนียมของประเทศนี้ดูค่ะ ว่าเขามีธรรมเนียมที่แตกต่างกับเราอย่างไรบ้าง • การทักทายตามประเพณีทางศาสนาหรือการ “ สลาม”

20.2K
article Img

การเดินทางในมาเลเซีย

การเดินทางในมาเลเซีย ทางรถไฟ การเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกที่หนี่งในกรุงกัวลาลัมเปอร์อาจเป็นเรื่องยุ่งยากเนื่องจากการจราจรที่พลุกพล่าน ทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยเลี่ยงการจราจรที่ติดขัดคือการใช้บริการรถไฟขนาดเบาของเมือง กัวลาลัมเปอร์มีระบบรถไฟใต้ดินสี่สาย - KL Monorail เป็นสายที่เชื่อมเขตสำคัญหลักอันเป็นแหล่งที่ตั้งของธนาคาร สำนักงาน โรงแรมและศูนย์การค้าต่างๆ STAR เป็นสายที่มีความยาว 27 กิโลเมตรจากเหนือถึงใต้และอีกสายวิ่งไปทางตะวันออก และ PUTRA

13.3K
article Img

City Focus: ปีนัง

City Focus: ปีนัง   ปีนัง (Penang) เป็น 1 ใน 13 รัฐของสหพันธรัฐมาเลเซีย ในภาษามาเลเซียจะเรียกดินแดนแห่งนี้ว่า ปูเลาปีนัง (Pulau Penang) สมัยก่อนบนเกาะปีนังมีต้นหมากอยู่เป็นจำนวนมาก จึงใช้ว่าคำว่า ปีนัง ที่แปลว่า ต้นหมาก มาตั้งเป็นชื่อเกาะเสียเลย พื้นที่ของรัฐปีนังแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่ เกาะปีนัง และเซเบอรังเปอไร (Seberang Parai) ซึ่งตั้งอยู่บนชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ ปีนังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ไข่มุกแห่งตะวันออก’

9.6K
article Img

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย

กิจกรรมแสนสนุกที่ควรทำเมื่อเรียนต่อมาเลเซีย       ศักยภาพของมหาวิทยาลัยในแถบประเทศเอเชียนั้น เป็นที่รู้จักในระดับโลกอย่างกว้างขวาง โดยล่าสุด มาเลเซียได้รับยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งการศึกษา เมื่อ Universiti Kebangsaan Malaysia (UKM)  สามารถติดอยู่ใน การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดยนิตยสารไทมส์ ซึ่งมันไม่น่าแปลกใจเลย เพราะมาเลเซียนั้นได้ วางแผนการมุ่งไปสู่ระดับโลก มากขึ้นกว่าเดิม แต่ถึงอย่างนั้น

2.3K