นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เนเธอร์แลนด์: แนะนำประเทศและเมือง - MUST READ

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

share image

Shopping Guide : เนเธอร์แลนด์

      เมื่อคุณคิดจะช็อปปิ้งที่เนเธอร์แลนด์ ที่นี่มีมากกว่าแค่ร้านขายที่ระลึกที่เต็มไปด้วยรองเท้าไม้ก๊อก, เครื่องถ้วยและดอกทิวลิป  แต่เนเธอร์แลนด์ยังมีร้านเสื้อผ้ามากมายตั้งแต่ร้านธรรมดาไปจนถึงร้านแบบแฟชั่นสมัยใหม่ รวมถึงแกลอรี่ศิลปะ, ร้านขายของเก่า และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน โดยร้านค้าส่วนใหญ่ในเมืองมักจะเปิดทุกวัน ทำให้คุณได้มีเวลาในการจับจ่ายและใช้เวลาอย่างคุ้มค่าในเนเธอร์แลนด์ มาดูกันว่าที่ไหนบ้างเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่น่าสนใจของเนเธอร์แลนด์ และแต่ละแห่งมีความน่าสนใจอย่างไร

 

Amsterdam

      ในเมืองแห่งนี้มีแห่งสำหรับการช็อปปิ้งเสื้อผ้ามากมาย ที่คุณจะต้องประหลาดในเมื่อได้เดินในแต่ละย่านในเมืองนี้

City Center Shopping

      Kalverstraat และ Leidsestraat เป็นถนนสายหลักของการชอปปิ้งในกรุง Amsterdam โดยร้านเสื้อผ้าส่วนมากจะเป็นร้านแบรนด์ทั่วไปที่คุณสามารถพบเห็นได้ตามเมืองหลักๆทั่วโลก นอกจากนี้ก็ยังมีร้านเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงตั้งอยู่บ้างเช่นกัน โดยสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการมองหาร้านเสื้อผ้าทุกยี่ห้อ คือ ศูนย์การค้า Kalvertoren เพราะไม่ว่าคุณจะคิดถึงแบรนด์อะไร ที่นี่ก็ล้วนมีอย่างที่คุณต้องการ

Nine Streets Area

      The Nine Streets เป็นสถานที่หลอมหลวมแฟชั่นทุกสไตล์เข้าไว้ด้วยกัน ทั้งแนววินเทจ, อินดี้, นำสมัย และงานออกแบบของดีไซน์เนอร์  นอกจากนี้ยังรวมถึงเครื่องประดับ, แกลอรี่ศิลปะ, ร้านอาหาร และคาเฟ่ต่างๆก็มีเช่นกัน  คุณจะใช้เวลาอย่างน้อย 1 วันในการเดินจนทั่วทุกตรอกซอยในย่านนี้

ย่านแฟชั่นชั้นสูงของเมือง

      หนึ่งในถนนที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮอลแลนด์ คือ PC Hooftstraat เพราะที่นี่คุณสามารถเจอสินค้าแบรนด์เนมทุกยี่ห้อที่คุณนึกออก  นอกจากนี้ ตามย่าน Cornelis Schuytstraat, Van Baerlestraat และ Beethovenstraat ก็มีร้านเสื้อผ้าแฟชั่นสุดเก๋ตั้งอยู่เช่นกัน

ย่านงานศิลป์และของเก่า

      Spiegelkwartier ตั้งอยู่ข้างหลัง Rijksmuseum Amsterdam โดยที่นี่เป็นสถานที่สำหรับผู้รักงานศิลปะ เพราะเป็นแหล่งขายงานศิลป์และสินค้าเก่าแก่ทั้งหลาย ดังนั้นถ้าคุณเป็นนักช็อปที่มองหาของที่มีประวัติศาสตร์หรือประวัติความเป็นมา ที่นี่คือแหล่งที่ใช่สำหรับคุณ

 

Rotterdam

      ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ Bijenkorf และร้านค้าแฟชั่นส่วนมาก จะตั้งอยู่แถว Lijnbaan และ Beurstraverse นอกจากนี้แถวนี้ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายด้วยเช่นกัน ดังนั้น คุณจึงมีเวลาในการพักเบรกหลังจากเดินช็อปปิ้งมาทั้งวัน

ศูนย์กลางของแฟชั่นที่คาดไม่ถึง

      Rotterdam มีร้านค้าแฟชั่นมากมายสำหรับผู้ที่มองหาร้านชั้นนำ โดยเฉพาะจตุรัส Meent และ Nieuwemarkt  สองศูนย์กลางสำคัญของแฟชั่น, การออกแบบและการตกแต่งบ้านของเมืองนี้ ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสบายสำหรับนักช็อปทุกคน   รวมทั้งถนน Van Oldebarneveldtstraat และ Witte de Withstraat  ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการช็อปปิ้งในเมืองนี้

ร้านค้าหลากหลายอย่างน่าทึ่ง

      Oude Binnenweg และ Nieuwe Binnenweg เป็นแหล่งรวมร้านค้าหลากหลายแตกต่างกัน จนอาจทำให้คุณต้องมึน เพราะที่นี่มีทั้งร้านขายของเก่า, ร้านขายแผ่นเสียงหายาก, ร้านเสื้อผ้าสไตล์เก่า, ของตกแต่งบ้าน, คาเฟ่ และร้านอาหาร อยู่รวมกันบนถนนสองสายนี้อย่างลงตัว ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความสนุกสนาน

 

Utrecht

      คุณสามารถมาที่เมือง Utrecht ได้โดยรถไฟ โดย Hoog Catharijne ที่อยู่ติดกับสถานี Utrecht Central คือหนึ่งในศูนย์กลางการชอปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในฮอลแลนด์  ดังนั้น คุณสามารถนั่งรถไฟจากเมืองหลวงมาที่นี่เพื่อชอปปิ้งได้อย่างสบาย 

ถนนคนเดิน

      ถนน Lijnmarkt, Oude Gracht, Choorstraat, Oudkerkhof และ Korte Minrebroederstraat คือถนนสายชอปปิ้งที่ได้รับความนิยมมากที่เมืองนี้ โดยตามท้องถนนเหล่านี้จะมีร้านทั้งร้านเล็กร้านใหญ่ที่ขายสินค้ามากมาย ทั้ง เสื้อผ้า, เครื่องประดับ หรือของกระจุกกระจิกที่มีขนาดและสไตล์ที่ต่างกันไป

      ส่วนถนน Nachtegaalstraa ที่สามารถเดินมาจาก the city center เพียงแค่ 10 นาทีนั้น เป็นถนนที่มีร้านค้าหรูหรามากมาย เช่น ร้านของตกแต่งบ้าน และร้านอาหารนำเข้าจากต่างประเทศ นอกจากนี้ที่ Utrecht ยังมีตลาดสดต่างๆให้คุณได้เดินเล่นด้วย เช่น ตลาดดอกไม้ ในย่าน Janskerkhof และ Oudegracht หรือ ตลาดผ้าที่ Breedstraat เป็นต้น

เมือง Zeist เมืองแห่งผ้า

      ถ้าคุณรักในผ้าสไตล์น่ารักและเสื้อผ้าแนวยุโรปชั้นสูงละก็ คุณต้องไม่พลาด Zeist โดยเมืองเล็กๆเมืองนี้อยู่ห่างจาก Utrecht เพียงแค่ขับรถ 10 นาทีเท่านั้น  และเมื่อไปถึง สถานที่ที่คุณต้องไปก็คือ ถนน Slotlaan, Hogeweg, Voorheuvel และ Steynlaan ที่ถือได้ว่าเป็นย่านที่จะกระตุ้นให้ต่อมรักแฟชั่นของคุณให้พองโตแน่นอน

 

Hague

 

      ศูนย์กลางของการชอปปิ้งของเมือง Hague ส่วนใหญ่ตั้งอยู่รอบๆย่านที่เรียกว่า Grote Marktstraat รวมทั้งตลอดถนน Spuistraat, Venestraat และ Hoogstraat ทั้งเส้น  และขณะที่คุณเดินเล่นไปตามถนนสามสายนี้ ก็ห้ามพลาดที่จะไปที่ Haagsche Bluf และ the Passage ที่เป็นย่านการค้าที่สวยและเก่าแก่ที่สุดของฮอลแลนด์ด้วย

ร้านแฟชั่นสไตล์นำสมัย

      The Denneweg และ Frederikstraat เป็นที่ตั้งของร้านเสื้อผ้ามากมาย ทั้งร้านเสื้อผ้าสไตล์ยุโรปชั้นสูง, สไตล์ลำลอง และ สไตล์เทรนดี้นำสมัย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสถานที่ที่เหมาะกับการพักผ่อนหลังการช็อปปิ้ง อย่างร้านอาหารหรูหราและห้องอาหารกลางวันอีกด้วย

      นอกจากนี้ยังมีถนน Noordeinde ถนนที่เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าที่ให้มากกว่าคำว่าแฟชั่น เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งที่เรียกว่างานศิลป์ ถนนสายนี้ถือว่าเป็นถนนที่มีร้านเกี่ยวกับศิลปะมากที่สุดในฮอลแลนด์ ทั้งร้านเสื้อผ้า, แกลอรี่ศิลปะและร้านขายของเล็กๆ

แหล่งชอปปิ้งตามเขตต่างๆของเมือง

      ก่อนที่คุณจะออกเดินทางออกจาก Hague คุณควรจะใช้เวลาสักเล็กน้อยไปเดินเล่นแถวย่าน Hofkwartier โดยย่านเล็กๆย่านนี้เต็มไปร้านค้า, ร้านเสื้อผ้า, ร้านทำผม, ร้านอาหาร, ร้านขายของเก่า, ร้านขายของตกแต่งบ้าน และร้านอื่นๆอีกมากมายที่คุณคาดไม่ถึง

     และอีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลย ก็คือ Chinatown ที่ตั้งอยู่ใจกลางของเมือง Hague โดย Chinatown คือ ย่านการค้าของชาวจีนที่เต็มไปด้วยร้านค้าของชาวเอเชีย, ซุปเปอร์มาเก็ต และทุกสิ่งอย่างที่คุณคิดว่าคุณสามารถพบได้ในประเทศจีน

ที่มา : holland.com
-------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เว็บไซต์การท่องเที่ยวฮอลแลนด์ 
วัฒนธรรมของชาวดัชต์ 
สถาบันการศึกษาในฮอลแลนด์ 
 

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมในเนเธอร์แลนด์

ประเทศเนเธอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่สงบสุขและน่าสนใจมาก ใครๆ ก็อยากมาที่นี่ วันนี้เราเลยมาแนะนำเกร็ดข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับมารยาทในสังคมของคนดัตช์ให้รู้จักกันว่าเมื่อไปถึงแล้วอะไรควรทำไม่ควรทำ อะไรที่คนดัตช์บอกว่าไม่มีมารยาท ถ้าไปแล้วจะได้ไม่ออกอาการเก้อเขินกัน     การทักทาย เมื่อเราพบปะกับครอบครัว, เพื่อนฝูง และคนรู้จัก โดยทั่วไปชาวดัตช์จะทักทายด้วยการหอมแก้ม 3 ครั้ง สลับข้างกัน

88.3K
article Img

กินอาหารแบบชาวดัตช์

กินอาหารแบบชาวดัตช์ :อาหารในรอบ 1 วัน อาหารเช้า Ontbijt       อาหารเช้าแบบดัตช์  ที่ขาดไม่ได้คือขนมปังปอนด์ ทั้งขาวและน้ำตาล เนย ชีส แฮม แยมสารพัดรส ช็อกกะแลตโรยขนมปัง  Hagelslag       เป็นช็อกโกแลตที่ทำออกมาเป็นเส้น เป็นเม็ดขนาดเม็ดข้าว เป็นก้อนเหมือนลูกปัด มีทุกสี หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป Hagelslag นี้ ยังใช้เป็นขนมเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานคลอดลูกของคนดัตช์ด้วย

16.9K
article Img

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย

ย่านตลาดร้านค้าและการจับจ่าย       เนเธอร์แลนด์เป็นประเทศเล็กๆ ในแต่ละเมืองจะมีย่านช้อปปิ้งเล็กๆ กระจายอยู่ทั่วไป เพื่อให้ความสะดวกสบายแก่พลเมือง  โดยเฉพาะตลาดสดประจำเมือง ที่เป็นแหล่งสินค้าที่ถูก และมีให้เลือกมากมาย คุณสามารถจะพบตลาดนัดได้ตามจัตุรัสใหญ่ๆของเมือง ส่วนมากมักจะมีอาทิตย์ละสองครั้ง       ในตลาดสดมีสินค้าขายเกือบทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า สินค้าสำหรับบ้านมือสอง เครื่องประดับ จักรยานทั้งเก่าและใหม่

8.4K