นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

share image

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้

นักศึกษาต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรที่สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกแห่งโดยสามารถค้นหาได้ในเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่

วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ได้แก่ วุฒิการศึกษาระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา และระดับปริญญาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก

วุฒิการศึกษาเหล่านี้ได้รับการรับรองในฐานะส่วนหนึ่งของ New Zealand Qualifications Framework (NZQF) วุฒิการศึกษา NZQF ได้รับการรับรองโดยรัฐบาลนิวซีแลนด์ ดังนั้นวุฒิการศึกษา NZQF จึงเป็นที่ยอมรับทั่วประเทศนิวซีแลนด์และประเทศอื่นๆ
 

ประเภทของสถาบันการศึกษาในนิวซีแลนด์

ภาคการศึกษาระดับอุดมศึกษาในประเทศนิวซีแลนด์ประกอบด้วยมหาวิทยาลัย 8 แห่ง สถาบันเทคโนโลยีและโพลีเทคนิค (ITPs) 20 แห่ง และสถาบันฝึกอบรมเอกชน (PTEs) อีกหลายสิบแห่ง ซึ่งหลายแห่งเปิดสอนหลักสูตรความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ก่อนทำการสมัครเรียนไปยังสถาบันการศึกษาที่คุณเลือก คุณต้องมั่นใจว่าสถาบันการศึกษานั้นๆได้ลงทะเบียนกับ Code of Practice for the Pastoral Care of International Student ซึ่งเป็นข้อปฏิบัติมาตรฐานวิชาชีพที่เป็นมาตรฐานเพื่อสวัสดิภาพของนักศึกษา เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับนักศึกษานานาชาติ นักศึกษาจะได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมและตระหนักถึงความต้องการของตัวเอง สถาบันการศึกษาทุกแห่งที่มีใบอนุญาตรับนักศึกษานานาชาติเข้าเรียนต้องปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนดนี้ โดยข้อปฏิบัติครอบคลุมถึงการดูแลสวัสดิภาพและการให้ข้อมูลเท่านั้น ไม่รวมถึงมาตรฐานด้านวิชาการ

คุณสามารถค้นหาข้อมูลสถาบันการศึกษาทั้งหมดของประเทศนิวซีแลนด์และหลักสูตรที่เปิดสอนได้จากเว็บไซต์ของ Hotcourses

 

ขั้นตอนการสมัครเรียน

เมื่อคุณพบหลักสูตรในสถาบันการศึกษาที่ต้องการเลือกเรียนแล้ว คุณควรทำการสมัครไปยังมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยนั้นๆโดยตรง โดยส่วนใหญ่คุณจะพบว่ามีแบบฟอร์มใบสมัครในเว็บไซต์ของสถาบันการศึกษา ด้วยการคลิกที่ลิงค์ของเว็บไซต์ในเว็บไซต์นี้จากสถาบันการศึกษาที่คุณสนใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถอีเมล์สอบถามข้อสงสัยได้จากเว็บไซต์ Hotcourses

 

ขั้นตอนการขอวีซ่า

เพื่อการเรียนในประเทศนิวซีแลนด์ คุณต้องมีวีซ่านักศึกษา ข้อกำหนดสำหรับวีซ่าประเภทนี้แตกต่างกันตามสัญชาติและรูปแบบการเรียน ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองนิวซีแลนด์

 

หากต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษก่อนเรียนต่อปริญญา สามารถค้นหาคอร์ส EFL ได้ที่

สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในนิวซีแลนด์

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ศึกษาความนิยมเป็นอย่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ด้วยจำนวนหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ และธรรมชาติภูเขาจรดท้องทะเลที่ที่นี่มีกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองอย่าง เข้มงวด ทำให้ดูเหมือนสมัครบยากจัง แต่ถ้าคุณเตรียมตัวอย่างถูกต้องตรงตามเงื่อนไขเป๊ะๆ ก็จะผ่านขั้นตอนนี้ไปได้อย่างสบาย  เราจะข่วยสรปสิ่งสำคัญและจำเป็นที่จะช่วยให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิททยาลัยอย่างรวดเร็วดังนี้ การสมัคร

6.4K
article Img

การศึกษาในนิวซีแลนด์

มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีคณาจารย์ หลักสูตรการเรียนการสอนและสาธารณูปโภคต่างๆที่มีมาตรฐาน  อีกทั้งการจบการศึกษาจากที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย       หลักสูตรไตรภาคของที่นี่  ถูกแบ่งตามสถาบันที่เปิดให้การศึกษา  มหาวิทยาลัย รวมทั้งสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs), Private Training Establishments (PTEs) และIndustry Training Organisations (ITOs)

5.2K