นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

การศึกษาในนิวซีแลนด์

share image


      มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์มีคณาจารย์ หลักสูตรการเรียนการสอนและสาธารณูปโภคต่างๆที่มีมาตรฐาน  อีกทั้งการจบการศึกษาจากที่นี่ยังได้รับการยอมรับในระดับสากลอีกด้วย

      หลักสูตรไตรภาคของที่นี่  ถูกแบ่งตามสถาบันที่เปิดให้การศึกษา  มหาวิทยาลัย รวมทั้งสถาบันการศึกษาต่างๆ ทั้ง Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs), Private Training Establishments (PTEs) และIndustry Training Organisations (ITOs) ต่างก็มีหลักสูตรการสอนในช่วงเวลาที่ต่างกัน   โดยหลักสูตรที่สอนโดยมหาวิทยาลัยและ ITPs จะมีการสอนทั้งความรู้ทางวิชาชีพและการฝึกงานด้วย

      กระทรวงศึกษาธิการของนิวซีแลนด์ได้มี Code of Practice สำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติด้วย  โดยนิวซีแลนด์เป็นประเทศแรกที่วางมาตรฐานในเรื่องนี้ขึ้น  สถาบันการศึกษาที่รับนักเรียนต่างชาติเข้าเรียนจะต้องได้รับการรับรองนี้ และต้องดูแลสวัสดิภาพของนักเรียนให้ดีที่สุด

      มีสถาบันการศึกษาประมาณ 700-800 แห่งที่ลงทะเบียนไว้ว่าเป็น Private Training Establishments (PTEs) รวมถึงลงทะเบียนว่าเป็นโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเอกชนด้วย

      โดยแต่ละสถาบันจะมีเกณฑ์ในการรับนักเรียนเป็นของตัวเอง  ดังนั้นอย่าลืมเช็ครายละเอียดไปยังสถาบันที่สนใจก่อนนะคะ

 

หลักสูตรให้เลือกมีหลากหลาย


      นักเรียนที่สนใจไปเรียนที่นิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนสาขาวิชาอะไร และ ณ สถาบันไหนก็ได้ที่มีรายละเอียดอยู่ในเว็บไซต์ Hotcourses ของเรา   โดยการศึกษาระดับสูงของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในทุกระดับ ทั้งระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก  ซึ่งเมื่อจบการศึกษาจากที่นี่จะถือว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของ New Zealand Qualifications Framework (NZQF) ที่เป็นการรับรองจากรัฐบาลนิวซีแลนด์  โดย NZQF นี้นอกจากจะได้รับการยอมรับจากทั่วทั้งนิวซีแลนด์เองแล้ว ยังรวมไปถึงประเทศอื่นๆอีกด้วย

 

สถาบันการศึกษาของนิวซีแลนด์มีอะไรบ้าง?


      สำหรับระดับอุดมศึกษานั้น นิวซีแลนด์มีมหาวิทยาลัยทั้งหมด 8 แห่ง  Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs) 20 แห่ง และ private training establishments (PTEs) อีก 12 แห่ง  ซึ่งสถาบันส่วนใหญ่จะมีหลักสูตรพิเศษเฉพาะทาง

      ก่อนที่จะตัดสินใจสมัครเรียนยังสถาบันที่สนใจ เราควรมั่นใจก่อนว่าสถาบันเหล่านั้นได้เข้าร่วม Code of Practice สำหรับการดูแลนักเรียนต่างชาติหรือไม่  เพราะ Code of Practice นี้ได้ถูกตั้งขึ้นเพื่อเป็นการรับรองการดูแลสวัสดิภาพให้กับนักเรียนต่างชาติ ไม่ว่าจะในเรื่องคำแนะนำหรือความต้องการต่างๆ  สถาบันการศึกษาที่มีหลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติจะต้องทำตามมาตรฐานนี้   โดย Code of Practice นี้ ดูแลเฉพาะในเรื่องสวัสดิภาพของนักเรียนเท่านั้น ไม่ได้เข้าไปควบคุมในเรื่องมาตรฐานการศึกษาของสถาบัน

      ใครสนใจก็สามารถหาสถาบันการศึกษาและหลักสูตรที่ชอบในนิวซีแลนด์ได้ในเว็บไซต์ Hotcourses ของเราเลยค่า

 

 

ประเภทของหลักสูตร


      มหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ จะมีทั้งระดับปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก รวมทั้งอนุปริญญาทั้งในสาขาศิลปะ, วิทยาศาสตร์, ธุรกิจ รวมไปถึงหลักสูตรเฉพาะทางอื่นๆด้วย

      The private training establishments (PTEs) และ Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs) นั้น จะมีหลักสูตรและความรู้ทางวิชาชีพที่กว้างขวาง ITPs   คุณจะต้องเรียนหลักสูตรระยะสั้นเกี่ยวกับทักษะเฉพาะทาง หรือ วิชาความรู้ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับสาขาที่คุณเลือก

กฎหมายเกี่ยวกับการอพยพของนิวซีแลนด์นั้น ช่วยป้องกันไม่ให้นักเรียนต่างชาติเข้าไปเรียนยังสถาบันการศึกษาเอกชนที่ไม่ได้รับการรับรองจาก The New Zealand Qualifications Authority (NZQA)  โดยคุณควรเช็ครายละเอียดเกี่ยวกับสถาบันการศึกษาเอกชนที่คุณสนใจด้วย  ว่าได้รับการรับรองจาก NZQA  หรือไม่

      สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่อและโครงสร้างการศึกษาในนิวซีแลนด์นั้น คุณสามารถเข้าไปอ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการของนิวซีแลนด์ 

 

การจัดอันดับสถาบันการศึกษา


      มหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์ถือว่ามีผลงานที่ดีในระดับสากล  โดยติดอันดับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกอยู่หลายสถาบัน ทั้ง the Times Higher Education Supplement Top 500 และ the Shanghai Jiao Tong Top 500


-----------------------------
ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจ
รู้จักนิวซีแลนด์
การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ 
ทำไมถึงเลือกเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ 

 

 

 

MUST READ

article Img

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ศึกษาความนิยมเป็นอย่างสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ด้วยจำนวนหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ และธรรมชาติภูเขาจรดท้องทะเลที่ที่นี่มีกฎหมายตรวจคนเข้าเมืองอย่าง เข้มงวด ทำให้ดูเหมือนสมัครบยากจัง แต่ถ้าคุณเตรียมตัวอย่างถูกต้องตรงตามเงื่อนไขเป๊ะๆ ก็จะผ่านขั้นตอนนี้ไปได้อย่างสบาย  เราจะข่วยสรปสิ่งสำคัญและจำเป็นที่จะช่วยให้คุณได้รับการตอบรับจากมหาวิททยาลัยอย่างรวดเร็วดังนี้ การสมัคร

6.4K
article Img

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์

การสมัครเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้ นักศึกษาต่างชาติในประเทศนิวซีแลนด์สามารถเลือกเรียนได้ทุกหลักสูตรที่สถาบันระดับอุดมศึกษาทุกแห่งโดยสามารถค้นหาได้ในเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่ วุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาของนิวซีแลนด์ได้รับการยอมรับในระดับประเทศ ได้แก่ วุฒิการศึกษาระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา และระดับปริญญาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทหรือปริญญาเอก วุฒิการศึกษาเหล่านี้ได้รับการรับรองในฐานะส่วนหนึ่งของ New

4K