นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

10 ทุนการศึกษาเด็ดที่นิวซีแลนด์

ทุนเด็ด นิวซีแลนด์

   นิวซีแลนด์คือหนึ่งในจุดหมายปลายทางเรียนต่อยอดนิยมจากนักเรียนไทย และรู้หรือไม่ว่าว่าประเทศนี้มีทุนการศึกษาให้นักศึกษาต่างชาติหลายสาขา และหลายองค์กรมาก โดย    ทุนการศึกษาของนิวซีแลนด์ (ความจริงก็ของทุกที่) มี 2 แบบกว้างๆ คือทุนที่สนับสนุนโดยรัฐบาล กับทุนที่สนับสนุนโดยมหาวิทยาลัย โดยสิ่งที่แตกต่างกันก็คือข้อกำหนด เงื่อนไข และสิ่งที่แต่ละทุนครอบคลุมนั่นเอง

 

    ไปดูกันเลยว่าจะมีทุนไหนน่าสนใจบ้าง

 

ทุนที่สนับสนุนโดยรัฐบาล

 

New Zealand Scholarships Programme

 

ทุนจากรัฐบาลนิวซีแลนด์ที่มอบให้นักศึกษาจากประเทศกำลังพัฒนาเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาโท เอก และวิจัยหลังปริญญาเอกได้ที่มหาวิทยาลัยชั้นนำของนิวซีแลนด์ทั้ง 8 แห่ง ได้แก่ Auckland University of Technology, Lincoln University, Massey University, University of Auckland, University of Canterbury,

University of Otago, University of Waikato, Victoria University of Wellington และสถาบันเทคโนโลยี 3 แห่ง Southern Institute of Technology, Unitec Institute of Technology, Wintec - Waikato Institute of Technology 

 

ทุนสนับสนุนให้เรียนด้านที่รัฐบาลนิวซีแลนด์คิดว่าจะกลับมาพัฒนาประเทศได้ ได้แก่ Climate Change and Resilience, Disaster Risk Management, Food Security and Agriculture, Renewable Energy และ Good Governance  

 

 

 

ทุน เรียนต่อ นิวซีแลนด์

 

 

ทุนที่สนับสนุนโดยมหาวิทยาลัย

 

ต่อมาก็เป็นทุนที่สนับสนุนโดยมหาวิทยาลัย วันนี้เราคัดมาจากมหาวิทยาลัยฮิต ท็อปๆ ของสาขา แต่จริงๆ แล้วหลายมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้พูดถึงในวันนี้ก็มีทุนแจกเยอะมาก ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเรามีแนะนำต่อที่ท้ายบทความนะ

 

 

The University of Canterbury

ให้ทุน Eamon Molloy Memorial Scholarship แก่นักศึกษาต่างชาติ (มีประเทศไทย) ที่ต้องการศึกษาระดับปริญญาตรีที่นี่ โดยต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยมเพื่อรับทุนเรียนปีแรก มูลค่าอยู่ที่ 15,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์เลยทีเดียว ติดตามรายละเอียดทุนได้ที่นี่ 

 

 

 

ADB Scholarships at University of Auckland

โปรแกรม The Asian Development Bank-Japan Scholarship Program (ADB-JSP) ตั้งใจให้นักศึกษาที่ถือสัญชาติอยู่ในประเทศกำลังพัฒนาที่ลิสต์อยู่ใน ADB (มีประเทศไทย) มาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Auckland ในระดับสูงกว่าปริญญาตรี โดยทุนการศึกษาประกอบไปด้วยค่าเทอม ค่าเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ประกันสุขภาพในนิวซีแลนด์ 

 

ส่วนหัวข้อที่ทาง University of Auckland เปิดให้ศึกษาก็คือ Master of Public Health, Master of Science (Environmental Science), Master of Arts (Development Studies), Master of International Business, Masters programmes in Engineering

 

Lincoln University

    มหาวิทยาลัย Lincoln ก็เป็นอีกมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากมาเรียนที่นิวซีแลนด์ ที่นี่มีทั้งทุนภาษาอังกฤษ แต่ที่ปังต้องยุกให้ 2 ทุนนี้เลย

 • ทุน International Taught Master Merit Scholarships

           ทุนมูลค่า 10,000 และ 7,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์นี้จะถูกมอบให้แก่นักศึกษาในระดับปริญญาโทที่ลงทะเบียนในหลักสูตรครบเป็นจำนวน 180 หน่วยกิต โดยต้องมีผลการเรียนในระดับปริญญาตรี 75% ขึ้นไป และต้องมีผลการเรียนเฉลี่ย ระดับ B+ จึงจะผ่านเกณฑ์

 

           โดยสาขาที่จะได้รับทุน NZ$10,000 คือ Master of Business – Global Management and Marketing, Master of Business – Finance, Master of Professional Accounting (CPA), Master of Sports and Recreation Management, Master of Tourism Management, Master of International Rural Development

 

            ส่วนคณะที่จะได้รับทุน NZ$ 7,000 คือ Master of Pest Management, Master of Precision Agriculture, Master of Science in Food Innovation, Master of Environment Management & Policy, Master of Management in Agribusiness, Master of Management in Agricultural System, Master of Wine and Viticulture (Semester 1 only), Master of Disaster Risk and Resilience

 

 • ทุน Lincoln University Vice-Chancellor's Scholarship

            เป็นทุนที่เพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่มีความสามารถในด้านวิชาการระดับสูง เพื่อให้มีโอกาสในการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในมหาวิทยาลัย Lincoln หลายๆ ทุนของมหาวิทยาลัยนี้ไม่ได้ครอบคลุมแค่ค่าเล่าเรียนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงค่าสมัครในการลงทะเบียนในแต่ละรายวิชาในระดับปริญญาตรีด้วย

 

Massey University

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาเยอะมากกก ให้เพื่อนๆ ที่สนใจตามแต่ละคณะแต่ละสาขาได้เลือกสมัครตามความถนัด เดี๋ยวเราขอยกตัวอย่างคร่าวๆ มาให้ดูเป็นน้ำจิ้ม

 • ทุน Massey Business School International Study Awards

  • ทุนสำหรับนักศึกษาในวิทยาเขต Palmerston North หรือ Wellington ที่กำลังศึกษาอยู่ในหลักสูตรธุรกิจ มูลค่าทุนระดับปริญญาตรีสูงถึง 15,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ และทุนการศึกษามูลค่าอีกกว่า 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์สำหรับนักศึกษาในระดับปริญญาโท

 • ทุน Massey University Creative Arts International Excellence Scholarships

  • ทุนสำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในด้าน Creative Arts เด็กอาร์ท ใครที่มาสายออกแบบ วิจิตรศิลป์ สื่อสร้างสรรค์ ดนตรี ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

 • ทุน College of Humanities and Social Sciences International Excellence Scholarship
  • ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในวิทยาลัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทเลย

ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่โปรไฟล์มหาวิทยาลัยโดยกดที่ชื่อมหาวิทยาลัยด้านบน หรือกดปรึกษาเจ้าหน้าที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Massey ได้เลย

 

University of Otago 

     มหาวิทยาลัย Otago มีทุน nternational Research Masters Scholarships สนับสนุนทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับนักศึกษาต่างชาติเพื่อศึกษาปริญญาโทเพื่อทำวิจัย เป็นจำนวน 13,000 ดอลลาร์ต่อปี ดูรายละเอียดทุนได้ที่นี่ 

 

University of Victoria of Wellington

    เพื่อเป็นการสนับสนุนการศึกษาในระดับสูงเพื่อทำวิจัยที่มหาวิทยาลัย Victoria of Wellington ทางมหาวิทยาลัยมอบทุน Victoria Masters Scholarships ให้สำหรับนักศึกษาเพื่อเริ่มเรียนปริญญาโทที่เต็มเวลา โดยมีมูลค่าถึง 15,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ โดยตัวทุนจะจ่ายเป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ผู้ได้ทุนต้องออกส่วนต่างค่าเทอมระหว่างนักเรียนนิวซีแลนด์และนักเรียนต่างชาติเอง ดูรายละเอียดทุนที่นี่

 

 

 

Auckland University of Technology

 

ที่ AUT มีทุนการศึกษาน่าสนใจจำนวนมาก 1 ในนั้นเป็นทุนที่เพื่อนๆ สาวๆ ทุกคนจะต้องสนใจ เพราะเป็นทุนเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

 • Women on Campus Millennium Scholarship
  • ความตั้งใจของทุนนี้คือเพื่อสนับสนุนนักศึกษาไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรีหรือโทที่แสดงออกถึงการต่อสู้เพื่อสิทธิสตรี โดยเฉพาะนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ใน AUT 

 

Media Design School

 

สายอาร์ทห้ามพลาดจริงๆ เพราะมหาวิทยาลัย Media Design School เป็นสถาบันขึ้นชื่อด้านดีไซน์ ที่เรียนจบมาแล้วมีโอกาสต่างๆ มากมายแน่นอน ขนาดยังไม่เรียนจบยังมีโอกาสในมหาวิทยาลัยหลากหลาย ได้สัมผัสประสบการณ์จริงอย่างเข้มข้น อะ พูดเป็นน้ำจิ้มพอ ใครอยากรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยต่อกดชื่อมหาวิทยาลัยด้านบนไปดูโปรไฟล์ได้เลย เรามาพูดเรื่องทุนกันบ้าง!

 • Girls in Games
  • ทุน Girls in Games เป็นทุนที่สนับสนุนให้นักศึกษาผู้หญิงที่สนใจด้านเกม ไม่ว่าจะด้านศิลปะหรือโปรแกรมก็ได้ โดยจะได้รับทุน 2,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์สำหรับลดค่าเทอมในปีแรกสำหรับการเรียนในระดับปริญญาตรีที่ Media Design School
 • International Student Scholarships
  • ในทุกๆ ปี ทางสถาบันจะแจกทุนการศึกษามูลค่า 5,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่สมัครเรียนคณะต่อไปนี้ Bachelor of Art and Design, Bachelor of Creative Technologies, Bachelor of Media Design and Bachelor of Software Engineering.

 

University of Waikato International Excellence Scholarships 

 

ทุนนี้เป็นทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมและมีคุณสมบัติที่จะเป็น Global ambassadors ของมหาวิทยาลัย Waikato โดยผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่มาเรียนที่ Waikato เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท โดยทุนการศึกษานี้มีมูลค่าสูงถึง 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์สำหรับจ่ายเป็นค่าเทอม

 

 

ทุน new zealand 2019

 

 

 

 

ค้นหาคอร์ส

นิวซีแลนด์
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นสมาชิกองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co-operation and Development - OECD) ซึ่งเป็นการร่วมตัวของกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่นี่จึงนับว่ามีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ในแถบยุโรปและอเมริกา ในการเรียนต่อนิวซีแลนด์ ค่าใช้ค่าจะตกประมาณเดือนละ 2,083 NZD หรือปีละ 22,000-32,000 NZD (สำหรับปริญญาตรี) โดยนักศึกษาต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้ทำงานพิเศษ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ระหว่างเปิดภาคเรียน และ40

41.9K
article Img

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน มีข่าวทุนการศึกษาน่าสนใจมาฝากสำหรับนักศึกษาไทยที่อยากเรียนต่อเมืองนอกค่ะ ขณะนี้รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้มีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาจากประเทศในกลุ่มอาเซียน (ASEAN) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงนักศึกษาจากประเทศไทยด้วย โดยทุนการศึกษานี้เป็นทุนในระดับปริญญาโท 4 สาขาวิชา ได้แก่ การพัฒนาทางการเกษตร (Agriculture Development)

14.3K