ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

10 ทุนการศึกษาเด็ดที่นิวซีแลนด์

ทุนเด็ด นิวซีแลนด์
2385

 

นิวซีแลนด์ ประเทศที่คนไทยอยากไปเรียนต่อมากเป็นอันดับต้นๆ แต่บางครั้งก็ติดปัญหาเรื่องเงิน วันนี้ทางฮอทคอร์สมาบอกเลยว่าเงินจะไม่ใช่ปัญหาของการไปเรียนที่นิวซีแลนด์เพราะเรารวมทุนการศึกษาจากหลายสถานที่มาฝาก! หลากหลายตามความสนใจเลย

 

ไม่พูดพร่ำทำเพลง ไปดูกันเลยดีกว่า ^^

 

ทุนการศึกษาของนิวซีแลนด์มี 2 แบบกว้างๆ คือทุนที่สนับสนุนโดยรัฐบาล กับทุนที่สนับสนุนโดยมหาวิทยาลัย โดยสิ่งที่แตกต่างกันก็คือข้อกำหนด เงื่อนไข สิ่งที่แต่ละทุนเสนอ ความยากง่ายก็จะแตกต่างไปขึ้นอยู่กับสิ่งที่กล่าวมาตอนแรก เรามาเริ่มกันเลย

 

ทุนที่สนับสนุนโดยรัฐบาล

 

New Zealand Scholarships Programme

 

ทุนนี้เป็นทุนที่สนับสนุนโดยกระทรวงการต่างประเทศของนิวซีแลนด์ หรือ Ministry of Foreign Affairs and Trade New Zealand (MFAT)  โดยผู้สมัครจากประเทศกำลังพัฒนาซึ่งประเทศไทยก็รวมอยู่ในนั้น โดยเป็นทุนที่จัดให้นักศึกษาที่ต้องการมาศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่นิวซีแลนด์จะสามารถเลือกมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมกับรัฐบาลได้

 

จุดประสงค์ของทุนนี้คือต้องการเสริมทักษะอาชีพ ความรู้ให้กับนักศึกษาเพื่อกลับไปพัฒนาประเทศตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยทรัพยากรที่มีอยู่นั่นเอง ถือว่าเป็นทุนที่ดีมากๆ เลย

 

 

ทุน เรียนต่อ นิวซีแลนด์

 

 

ทุนที่สนับสนุนโดยมหาวิทยาลัย

 

ต่อมาก็เป็นทุนที่สนับสนุนโดยมหาวิทยาลัย วันนี้เราคัดมาจากมหาวิทยาลัยฮิต ท็อปๆ ของสาขา แต่จริงๆ แล้วหลายมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้พูดถึงในวันนี้ก็มีทุนแจกเยอะมาก ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเรามีแนะนำต่อที่ท้ายบทความนะ

 

UC International First Year Scholarships 

ที่ The University of Canterbury ให้ทุนการศึกษากับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการศึกษาระดับปริญญาตรีที่นี่ โดยต้องมีผลการเรียนดีเยี่ยมเพื่อรับทุนเรียนปีแรก มูลค่าอยู่ที่ 10,000, 15,000 หรือ 20,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์เลยทีเดียว

 

 

 

 

 

ADB Scholarships at University of Auckland

โปรแกรม The Asian Development Bank-Japan Scholarship Program (ADB-JSP) ตั้งใจให้นักศึกษาที่ถือสัญชาติอยู่ในประเทศกำลังพัฒนาที่ลิสต์อยู่ใน ADB (มีประเทศไทย) มาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Auckland ในระดับสูงกว่าปริญญาตรี โดยทุนการศึกษาประกอบไปด้วยค่าเทอม ค่าเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายอื่นๆ ประกันสุขภาพในนิวซีแลนด์

 

 

Lincoln University

 

มหาวิทยาลัย Lincoln ก็เป็นอีกมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากมาเรียนออสเตรเลีย ที่นี่มีทั้งทุนภาษาอังกฤษ แต่ที่ปังต้องยุกให้ 2 ทุนนี้เลย

 • ทุน International Taught Master Merit Scholarships
   
  • ทุนมูลค่า 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์นี้จะถูกมอบให้แก่นักศึกษาในระดับปริญญาโทที่ลงทะเบียนในหลักสูตรครบเป็นจำนวน 180 หน่วยกิต โดยต้องมีผลการเรียนในระดับปริญญาตรี 75% ขึ้นไป หรือผลการเรียนเฉลี่ย ระดับ B+ จึงจะผ่านเกณฑ์
 • ทุนLincoln University Vice-Chancellor's Scholarship
  • เป็นทุนที่เพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติที่มีความสามารถในด้านวิชาการระดับสูง เพื่อให้มีโอกาสในการศึกษาในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในมหาวิทยาลัย Lincoln

หลายๆ ทุนของมหาวิทยาลัยนี้ไม่ได้ครอบคลุมแค่ค่าเล่าเรียนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงค่าสมัครในการลงทะเบียนในแต่ละรายวิชาในระดับปริญญาตรีด้วย

 

 

Massey University

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาเยอะมากกก ให้เพื่อนๆ ที่สนใจตามแต่ละคณะแต่ละสาขาได้เลือกสมัครตามความถนัด เดี๋ยวเราขอยกตัวอย่างคร่าวๆ มาให้ดูเป็นน้ำจิ้ม

 • ทุน Massey Business School International Study Awards

  • ทุนสำหรับนักศึกษาในวิทยาเขต Palmerston North หรือ Wellington ที่กำลังศึกษาอยู่ในหลักสูตรธุรกิจ มูลค่าทุนระดับปริญญาตรีสูงถึง 15,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ และทุนการศึกษามูลค่าอีกกว่า 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์สำหรับนักศึกษาในระดับปริญญาโท

 • ทุน Massey University Creative Arts International Excellence Scholarships

  • ทุนสำหรับนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในด้าน Creative Arts เด็กอาร์ท ใครที่มาสายออกแบบ วิจิตรศิลป์ สื่อสร้างสรรค์ ดนตรี ลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

 • ทุน College of Humanities and Social Sciences International Excellence Scholarship
  • ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่กำลังศึกษาอยู่ในวิทยาลัยมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทเลย

ถ้าสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่โปรไฟล์มหาวิทยาลัยโดยกดที่ชื่อมหาวิทยาลัยด้านบน หรือกดปรึกษาเจ้าหน้าที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับมหาวิทยาลัย Massey ได้เลย

 

 

University of Otago International Research Masters Scholarships 

 

มหาวิทยาลัย Otago มีโครงการสนับสนุนทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับนักศึกษาต่างชาติเพื่อศึกษาปริญญาโทเพื่อทำวิจัย เป็นจำนวน 15,000 ดอลลาร์ต่อปี

 

 

Victoria Masters Scholarships

 

เพื่อเป็นการสนับสนุนการศึกษาในระดับสูงเพื่อนทำวิจัยที่มหาวิทยาลัย Victoria ทางมหาวิทยาลัยมอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาเพื่อเริ่มเรียนปริญญาโท เต็มเวลา โดยมีมูลค่าถึง 15,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์

 

 

 

 

Auckland University of Technology

 

ที่ AUT มีทุนการศึกษาน่าสนใจจำนวนมาก 1 ในนั้นเป็นทุนที่เพื่อนๆ สาวๆ ทุกคนจะต้องสนใจ เพราะเป็นทุนเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

 • Women on Campus Millennium Scholarship
  • ความตั้งใจของทุนนี้คือเพื่อสนับสนุนนักศึกษาไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรีหรือโทที่แสดงออกถึงการต่อสู้เพื่อสิทธิสตรี โดยเฉพาะนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ใน AUT 

 

 

Media Design School

 

สายอาร์ทห้ามพลาดจริงๆ เพราะมหาวิทยาลัย Media Design School เป็นสถาบันขึ้นชื่อด้านดีไซน์ ที่เรียนจบมาแล้วมีโอกาสต่างๆ มากมายแน่นอน ขนาดยังไม่เรียนจบยังมีโอกาสในมหาวิทยาลัยหลากหลาย ได้สัมผัสประสบการณ์จริงอย่างเข้มข้น อะ พูดเป็นน้ำจิ้มพอ ใครอยากรู้เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยต่อกดชื่อมหาวิทยาลัยด้านบนไปดูโปรไฟล์ได้เลย เรามาพูดเรื่องทุนกันบ้าง!

 • Girls in Games
  • ทุน Girls in Games เป็นทุนที่สนับสนุนให้นักศึกษาผู้หญิงที่สนใจด้านเกม ไม่ว่าจะด้านศิลปะหรือโปรแกรมก็ได้ โดยจะได้รับทุน 2,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์สำหรับลดค่าเทอมในปีแรกสำหรับการเรียนในระดับปริญญาตรีที่ Media Design School
 • International Student Scholarships
  • ในทุกๆ ปี ทางสถาบันจะแจกทุนการศึกษามูลค่า 5,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่สมัครเรียนคณะต่อไปนี้ Bachelor of Art and Design, Bachelor of Creative Technologies, Bachelor of Media Design and Bachelor of Software Engineering.

 

University of Waikato International Excellence Scholarships 

 

ทุนนี้เป็นทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมและมีคุณสมบัติที่จะเป็น Global ambassadors ของมหาวิทยาลัย Waikato โดยผู้สมัครจะต้องเป็นผู้ที่มาเรียนที่ Waikato เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท โดยทุนการศึกษานี้มีมูลค่าสูงถึง 10,000 ดอลลาร์นิวซีแลนด์สำหรับจ่ายเป็นค่าเทอม

 

 

ทุน new zealand 2019

 

 

เห็นไหมล่ะ เยอะจริง น่าเรียนจริง ไม่ใช่แค่ทุนการศึกษาก่อนเรียน พอเข้าไปแล้วก็มีทุนให้ไปยื่นกันอีก! น่าสนใจมากๆ เลยเนอะ

 

ถ้ายังหาทุนไม่จุใจไม่ต้องกังวลเลย เรายังรวมทุนอีกมากไว้ให้เพื่อนๆ เลือกดูตามความสนใจได้เลย อยากรู้ใช่ไหมว่ามีอะไรบ้าง? คลิกเล้ย!

 

 

 

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่น่าไปใช้ชีวิตอยู่มาก ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย ไม่ร้อนไม่หนาวจนเกินไป อีกทั้งภูมิประเทศที่สวยงาม ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร แถมยังอุดมไปด้วยวัฒนธรรมน่าสนใจมากมาย ทางฮอทคอร์สเชียร์เพื่อนๆ ที่สนใจประเทศนี้มาก ไปเรียนที่นี่จะรู้สึกไม่เสียใจแน่นอน!

 

ถ้ามีข้อมูลแล้วแต่อยากได้คนแนะนำ ไม่มีปัญหาเลย! เพราะเจ้าหน้าที่ IDP ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อนอกเปิดรับคำปรึกษาเรื่องการเรียนต่อ ไม่มีค่าใช้จ่ายเลย สนใจคลิกด้านล่างได้เลยจ้า :)  👇👇👇

 

 

 

ค้นหาคอร์ส

นิวซีแลนด์
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

ทุนเด็ด นิวซีแลนด์

พิมพ์ชนก เป็นนักเขียน นักแปล จบด้านประวัติศาสตร์และวรรณคดีเปรียบเทียบ สนใจเกี่ยวกับมนุษยศาสตร์ วัฒนธรรม การเขียน การอ่าน ศิลปะ และแฟชั่น

MUST READ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นสมาชิกองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนา (Organisation for Economic Co-operation and Development - OECD) ซึ่งเป็นการร่วมตัวของกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่นี่จึงนับว่ามีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้ประเทศชั้นนำอื่นๆ ในแถบยุโรปและอเมริกา ในการเรียนต่อนิวซีแลนด์ ค่าใช้ค่าจะตกประมาณเดือนละ 1,250 NZD หรือปีละ 15,000 NZD โดยนักศึกษาต่างชาติจะได้รับอนุญาตให้ทำงานพิเศษ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และมีค่าแรงขั้นต่ำอยู่ที่ 13 NZD ต่อชั่วโมง

29041

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน

รู้จักทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ สำหรับนักศึกษาจากอาเซียน มีข่าวทุนการศึกษาน่าสนใจมาฝากสำหรับนักศึกษาไทยที่อยากเรียนต่อเมืองนอกค่ะ ขณะนี้รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้มีนโยบายมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาจากประเทศในกลุ่มอาเซียน (ASEAN) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงนักศึกษาจากประเทศไทยด้วย โดยทุนการศึกษานี้เป็นทุนในระดับปริญญาโท 4 สาขาวิชา ได้แก่ การพัฒนาทางการเกษตร (Agriculture Development)

13095