นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
นิวซีแลนด์: แนะนำหลักสูตรและสาขา

โอกาสของแพทย์ใน NZ ขยายตัวมากขึ้น

share image

โอกาสทางการแพทย์ใน NZ ขยายตัวมากขึ้น

      นิวซีแลนด์ได้เริ่มกลายเป็นที่ดึงดูดใจและเป็นจุดหมายการเรียนต่อของนักเรียนต่างชาติมากมาย เนื่องจากการทำให้กระบวนการการทำวีซ่าใหม่นั้นรวดเร็วขึ้น และมีการเพิ่มเงินลงทุนในเรื่องการศึกษาสูงขึ้นด้วย ดังนั้น จึงหมายความว่าสิ่งอำนวยความสะดวกและคุณภาพของมหาวิทยาลัยต่างๆในนิวซีแลนด์ก็จะมีมาตรฐานดีขึ้น รวมถึงในเรื่องของการวิจัย, เนื้อหาหลักสูตร, การทำงานรวมไปถึงหอพักนักศึกษาด้วย

      อาชีพในสายการแพทย์และสุขภาพเป็นหนึ่งในอาชีพที่เป็นที่ต้องการ และเป็นอาชีพในฝันในนิวซีแลนด์ โดย Sean Brunner ผู้ที่เป็น the director of Robert Walter’s Wellington Office ได้ออกมากล่าวว่า “ความต้องการผู้เชี่ยวชาญในสายการแพทย์และสุขภาพนี้นั้น หมายถึง ความต้องการคนที่มีทักษะความสามารถในการจัดการ, การเป็นผู้นำ, การจัดการผู้คนที่แตกต่างกัน, ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถพัฒนาขั้นตอนการจัดซื้อ”

      แผนการในการเพิ่มโอกาสทางสายอาชีพแพทย์และสุขภาพนั้น ได้รับจัดการในฐานะการสร้างฐานทางการแพทย์ เพราะนิวซีแลนด์นั้นขาดแคลนผู้เชี่ยวชาญในสายงานนี้ โดยแผนการนี้จะรวมถึง ‘Grow Your Own Workforce Programme’ และ ‘Health Could B 4 U’ เข้าไปด้วย โดยแผนเหล่านี้จะเป็นการกระตุ้นในนักเรียนเลือกเรียนสายวิทยาศาสตร์ และเลือกเรียนต่อในสาขาที่สอนและฝึกฝนให้นักเรียนเหล่านั้นมีทักษะทางด้านการแพทย์

      นักเรียนต่างชาติก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีเช่นเดียวกันในการเรียนต่อในสถาบันการศึกษาของนิวซีแลนด์รวมถึงการทำงานในนิวซีแลนด์ด้วย จึงถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และสุขภาพในนิวซีแลนด์ เนื่องจากความต้องการและเงินตอบแทนที่เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

      มหาวิทยาลัยหลายแห่ง เช่น University of Waikato, University of Otago, Victoria University of Wellington ได้เปิดสอนหลักสูตรที่เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพและการแพทย์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามต้องการ นอกจากนี้สาขานี้ยังมีการทำวิจัยที่ดีและได้รับการยอมรับอีกด้วย

      Professor Des Gorman, the Chairman of Health Workforce NZ ได้กล่าวว่า นักเรียนสายการแพทย์ทุกคนที่เรียนจบออกมา จะเป็นมีงานทำอย่างแน่นอนในนิวซีแลนด์ และ รัฐบาลได้มีการจ่ายเงินไปประมาณ 1 ล้านดอลล่าห์สหรัฐในการสนับสนุนการศึกษาและฝึกฝนพวกเขาเหล่านี้ให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางต่อไปอีกด้วย

      ผู้ที่ทำงานในสายการแพทย์และสุขภาพนั้น มีคุณค่าเป็นอย่างมากต่อประเทศนี้ เห็นได้จากนิวซีแลนด์ใม่เคยมีความต้องการและให้เงินตอบแทนกับการเรียนและการทำงานในสายงานใดเยอะเท่านี้มาก่อน ดังนั้น ทำไมคุณถึงไม่ลองพิจารณานิวซีแลนด์เป็นจุดหมายการเรียนต่อของคุณดู และมองหาหลักสูตรที่สามารถทำงานในสายทางการแพทย์และสุขภาพที่นิวซีแลนด์ได้ต่อไปในอนาคต

-------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม