นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สิงคโปร์: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน - MUST READ

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์

share image

การสมัครเรียนต่อสิงคโปร์

หลักสูตรที่นักศึกษาสามารถเลือกเรียนได้

วุฒิการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาตอนปลาย มีตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรและอนุปริญญา ซึ่งส่วนใหญ่จะทำการเรียนที่สถาบันโพลีเทคนิคและสถาบันการศึกษาเอกชน จนถึงวุฒิการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก
คุณสามารถดูรายชื่อหลักสูตรที่เปิดสอนที่สถาบันการศึกษาระดับสูงกว่ามัธยมศึกษาและอุดมศึกษาได้จากเว็บไซต์ของ Hotcourses ที่นี่
 

ประเภทของสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

สถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาในประเทศสิงคโปร์ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยท้องถิ่น 4 แห่ง สถาบันโพลีเทคนิค 5 แห่งและสถาบันการศึกษาเอกชน (PEIs) อีกจำนวนมาก นอกจากนี้ประเทศสิงคโปร์ยังมีสถาบันการศึกษาระดับโลกหลายแห่ง อาทิเช่น มหาวิทยาลัยฝรั่งเศส – INSEAD สถาบันเทคโนโลยี Massachusetts และสถาบันสอนธุรกิจของสหรัฐอเมริกาเช่นบัณฑิตวิทยาลัยสาขาธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัย Chicago

เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับคุณ ว่าสถาบันการศึกษาเอกชนในประเทศสิงคโปร์จะสามารถรักษามาตรฐานและการดำเนินธุรกิจเป็นไปตามคุณภาพ จึงได้มีการก่อตั้ง Council for Private Education ขึ้น สถาบันการศึกษาเอกชนทุกแห่งในประเทศสิงคโปร์จะต้องปฏิบัติตามข้อบังคับ Enhanced Registration Framework (ERF) เพื่อที่จะสามารถลงทะเบียนกับ CPE ได้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสถาบันการศึกษาเอกชนของสิงคโปร์มีมาตรฐานตามที่ได้ลงทะเบียนและปฏิบัติตามข้อบังคับเพื่อปกป้องสิทธิ์ของนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนที่ศูนย์การเรียนนั้นๆ นอกจากนี้ยังกำหนดให้ต้องได้รับใบรับรอง EduTrust หากสถาบันการศึกษาต้องการรับนักศึกษานานาชาติเข้าเรียนด้วย คลิกที่นี่เพื่อดูสถาบันการศึกษาใดบ้างที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะโดย CPE

ขั้นตอนการสมัครเรียน

เมื่อคุณพบหลักสูตรที่สถาบันการศึกษาที่ต้องการเลือกเรียนแล้ว คุณควรทำการสมัครไปยังมหาวิทยาลัยหรือวิทยาลัยนั้นๆโดยตรง คุณสามารถหาแบบฟอร์มใบสมัครได้จากเว็บไซต์ของทางสถาบันการศึกษา โดยการคลิกที่ลิงค์ของเว็บไซต์ได้จากในเว็บไซต์นี้ในสถาบันการศึกษาที่คุณสนใจ นอกจากนี้คุณยังสามารถอีเมล์สอบถามข้อสงสัยได้จากเว็บไซต์ Hotcourses

ขั้นตอนวีซ่า

นักศึกษานานาชาติต้องขอวีซ่า หรือที่รู้จักกันในชื่อ Student Pass เพื่อสามารถเข้าเรียนในประเทศสิงคโปร์ โดยมีข้อยกเว้นสำหรับผู้ที่มี Dependent Pass (DP) หรือ Immigration Exemption Order (IEO)

ใบสมัครขอวีซ่านักศึกษาสามารถยื่นได้ที่ Immigration & Checkpoints Authority (ICA) โดยมีข้อกำหนดและขั้นตอนสำหรับการขอวีซ่าที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับประเภทของสถาบันการศึกษา

คลิก ที่นี่ สำหรับข้อมูลโดยละเอียดเพิ่มเติม

 

อ่านเพิ่มเติม

บัตรเดินทางและการประหยัดค่าเดินทางในสิงคโปร์ คลิก ที่นี่

ที่พักในสิงคโปร์

ค้นหาหลักสูตรและสถาบันการศึกษาในสิงคโปร์

และ นักศึกษากับการใช้ชีวิตในสิงคโปร์