นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เกาหลีใต้: แนะนำประเทศและเมือง

ทำไมถึงควรเรียนต่อที่เกาหลีใต้?

share image

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีข้อสังสัยเกี่ยวกับการศึกษาต่อที่ประเทศเกาหลีใต้ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักประเทศเกาหลีใต้ในฐานะที่เป็นหนึ่งในประเทศที่มีความโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังสนใจศึกษาต่อต่างประเทศ

 

ประเทศเกาหลีใต้มีความต้องการนักศึกษาต่างชาติเป็นจำนวนมาก

รัฐบาลเกาหลีใต้ให้การสนับสนุนนักเรียนต่างชาติในการศึกษาต่อยังมหาวิทยาลัยในเกาหลีใต้  ในปี 2015 รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ตั้งเป้าหมายที่จะดึงดูดนักศึกษาต่างชาติให้เข้ามาศึกษาต่อในประเทศเป็นจำนวนสูงถึง 200,000 คน ให้สำเร็จภายในปี 2023 และในปี 2015 ที่ผ่านมานี้เอง ประเทศเกาหลีได้ทำลายสถิติสูงสุด โดยมีนักศึกษาต่างชาติเข้ามาศึกษาต่อเป็นจำนวนกว่า 105,000 คน !

 

ทางรัฐบาลได้ให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติผ่านนโยบายต่างๆ เช่น การอนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติสามารถทำงานนอกเวลาได้ การกำหนดให้นักศึกษาต่างชาติจ่ายค่าเทอมที่เท่ากันกับนักศึกษาเกาหลีใต้ รวมทั้งให้สิทธิแก่นักศึกษาต่างชาติในการเข้าถึงทุนการศึกษาจำนวนมาก นอกจากนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ยังได้พยายามให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษาต่างชาติที่สำเร็จการศึกษาในด้านการหางานอีกด้วย

คลิกที่นี่เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาชีพหลังจบการศึกษาที่เกาหลีใต้ 

 

ปัจจุบัน เศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว มีอัตราการว่างงานที่ต่ำ รวมทั้งยังมีระบบขนส่งมวลชนที่สะดวกสบาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจศึกษาต่อที่เกาหลีใต้ ตอนนี้เป็นจังหวะเวลาที่ดีมากที่คุณจะลงมือทำมัน!

 

วัฒนธรรมที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์

กระแส K-pop ไปจนถึงภาพยนตร์เกาหลี นั้นล้วนมีอิทธิพลส่งผลให้วัฒนธรรมเกาหลีเป็นที่น่าหลงใหลของนักเรียนต่างชาติ กรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ ปัจจุบันได้เติบโตเป็นเมืองที่คับคั่ง จอแจ เต็มไปด้วยตึกระฟ้าขนาดใหญ่ การขนส่งที่ล้ำหน้าทันสมัย สิ่งเหล่านี้ไม่ได้ทำให้เสน่ห์ความเป็นเกาหลีใต้ลดลงแต่อย่างใด

 

ไม่ว่าคุณจะตัดสินใจเรียนต่อที่ใดก็ตามในประเทศเกาหลีใต้ อาหารท้องถิ่นที่นี่จะทำให้คุณทึ่งได้เสมอและคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับขนบธรรมเนียมประเพณีที่ย้อนหลังไปนับพันปี นอกจากนี้ การพัฒนาระบบขนส่งทั่วประเทศที่ทันสมัย ช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นเมืองต่างๆที่แตกแขนงออกไป หมู่บ้านขนาดเล็กท่ามกลางภูเขา หรือแม้กระทั่งบริเวณเกาะภูเขาไฟ โอกาสในการเดินทางที่เกาหลีใต้นั้นไม่มีที่สิ้นสุด!

คลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในประเทศเกาหลีใต้ 

 

มหาวิทยาลัยที่เกาหลีใต้เป็นที่รู้จักในระดับโลก

3 มหาวิทยาลัยชั้นนำสำหรับนักศึกษาเกาหลี ได้แก่ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (Seoul National University) มหาวิทยาลัยโคเรีย หรือ มหาวิทยาลัยเกาหลี ( Korea University) และ มหาวิทยาลัยยอนเซ ( Yonsei University) ซึ่งต่างก็มีหลักสูตรที่เข้มข้นและมีคุณภาพ นักศึกษาที่จบจากที่เหล่านี้มีอัตราการได้งานหลังจบการศึกษาสูง มหาวิทยาลัยเหล่านี้ล้วนมีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับอย่างมาก ในขณะที่ สถาบันชั้นสูงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเกาหลี (Korea Advanced Institute of Science and Technology)   และมหาวิทยาลัยซองคยูนกวาน (Sungkyunkwan University)  นั้นต่างก็เป็นที่ยอมรับและได้รับความสนใจไม่แพ้สามมหาวิทยาลัยแรกเช่นกัน

 

ปัจจุบัน เกาหลีใต้พยายามมุ่งเน้นในการให้การสนับสนุนการศึกษาระดับสูง เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพเพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถของเกาหลีใต้ในการแข่งขันระดับโลก มหาวิทยาลัยในประเทศเกาหลีใต้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อการศึกษา เรียกได้ว่ามีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นในเอเชีย ที่จะสามารถมอบโอกาสทางการศึกษาที่ดีได้อย่างประเทศเกาหลีใต้  คลิกที่นี่สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครเข้ามหาวิทยาลัยของประเทศเกาหลีใต้ 

 

TIPS :

นอกจากเกาหลีใต้แล้วก็ยังมีอีกหลายประเทศที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ ลองเช็กมหาวิทยาลัยอื่นๆ ในเอเชียเพื่อวางแผนการสมัครคอร์สเรียนและสมัครทุน มีหลายสถาบันที่กำลังเปิดคอร์สเรียนใหม่ ลองดาวน์โหลดโบรชัวร์เพื่ออ่านรายละเอียดล่าสุด

 

 

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย