นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

10 ดาดฟ้าในลอนดอนที่มีกิจกรรมสนุกๆ รออยู่

share image

10 ดาดฟ้าในลอนดอนที่มีกิจกรรมสนุกๆ รออยู่

1. โยคะบนดาดฟ้าที่ Bold Tendencies

หากอยากสัมผัสวิวลอนดอนพร้อมยืดเส้นยืดสายยามเช้าด้วยการเล่นโยคะ ขอแนะนำให้ลงคอร์สกับ Lucyoga ซึ่งจะพาคุณไปเติมพลังชีวิตบน Bold Tendencies ดาดฟ้าในย่าน Peckham ทางตะวันออกเฉียงใต้ของลอนดอน

2. จัดปาร์ตี้ส่วนตัวบนดาดฟ้าของ Ace Hotel

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Shoreditch พื้นที่ของบรรดาฮิปเตอร์ ที่เต็มไปด้วยคาเฟ่น่านั่ง ร้านเสื้อผ้าวินเทจ ห้างสรรพสินค้า และร้านค้าเก๋ไก๋เพียบ การได้จัดปาร์ตี้คูลๆ แบบส่วนตั๊วส่วนตัว ในย่านนี้จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

3. ดื่มมาการิต้าพริกและมะขามที่ Cuervo’s Cantina

Sky Lounge แนวเม็กซิกันแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้นดาดฟ้าของตึก Tower Hill ที่นี่เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มเม็กซิกัน และเปิดเพลงสดใสมีชีวิตชีวาแบบเม็กซิกันดั้งเดิมที่เรียกว่า Mariachi แกล้มกับเตกีล่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดีกรีแรง ที่แต่เดิมผลิตกันในเมืองเตกีล่าประเทศเม็กซิโก แต่ถ้าชอตเพียวๆ อาจจะแรงไป บาร์เทนเดอร์จึงนำเตกีล่ามาผสมเป็นมาการิต้าค็อกเทลดังสัญชาติเม็กซิโก ที่รสชาติอร่อยอย่าบอกใคร ระวังดื่มเพลินแล้วจะเมาแบบไม่รู้ตัว

4. นั่งนับสาวกอินสตาแกรมที่ Frank’s

ในฤดูร้อนของลอนดอน รูปภาพที่ติดแฮชแท็ก #nofilter จำนวนมากถูกถ่ายจาก Frank’s ในย่าน Peckham ที่นี่เป็นคาเฟ่สุดเก๋ ที่เน้นเสิร์ฟเบียร์ ค็อกเทล และอาหารแบบง่ายๆ รสชาติโดนใจวัยรุ่น ถ้ามาที่นี่ในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน คุณจะได้เห็นบรรดา Instagrammers ทั้งหลายถือแก้วในมือข้างหนึ่ง ส่วนอีกมือหนึ่งกระหน่ำถ่ายรูปลงโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเพลิดเพลิน

5. ดูหนังบนดาดฟ้าที่ Bussey Building

กิจกรรมดูหนังบนดาดฟ้าจัดโดย Rooftop Film Club ซึ่งหนังที่ฉายก็จะหมุนเวียนกันไปทั้งหนังใหม่ หนังเก่า และหนังเก่ามาก ส่วนใหญ่แต่ละรอบจะเริ่มฉายประมาณ 20.30 - 21.00 น. ดูโปรแกรมฉายและจองตั๋วได้ทางเว็บไซต์ แนะนำว่าควรจองล่วงหน้าสัก 3 วัน แต่บางเรื่องที่ฮิตมากๆ บางทีเต็มล่วงหน้าตั้งแต่ 1-2 อาทิตย์ก่อนฉายก็มี

6. แช่น้ำดูหนังที่ Rockwell House

หากอยากดูหนังบนดาดฟ้าแบบไม่ธรรมดาขอให้จองตั๋วกับ Hot tub Cinema เพราะที่นี่คุณจะได้แช่น้ำรวมกับก๊วนเพื่อนในสระเป่าลมยาง จิบเครื่องดื่มเบาๆ ไปพร้อมๆ กับดูหนังจอยักษ์ เพลิดเพลินสุดๆ แต่น่าเสียดายที่เขาจัดเป็นช่วงๆ เท่านั้น และสำหรับซัมเมอร์นี้ก็เพิ่งฉายหนังเรื่องสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ถ้าอยากรู้ว่ารอบต่อไป Hot tub จะกลับมาอีกเมื่อไหร่ ขอให้ติดตามทาง Facebook หรือกรอกอีเมลรับข่าวสารไว้ที่เว็บไซต์

7. ยกชายหาดมาไว้บนดาดฟ้า

ซัมเมอร์ทั้งทีใครๆ ก็นึกถึงบิกินี่และชายหาด Round House เลยยกชายหาดมาไว้บนดาดฟ้าใจกลางลอนดอนซะเลย งานนี้มีให้ชิลกันตั้งแต่ 26 กรกฎาคม ถึง 23 สิงหาคม 2014 ใครอยากจิบค็อกเทล เอนหลังบนเก้าอี้ชายหาด ต้องไม่พลาดดูรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์

8. เพลินใจกับ Afternoon tea บนดาดฟ้า

Restaurant on the Roof With Q คือร้านอาหารกลางแจ้ง ตกแต่งสบายๆ เหมาะแก่การมานั่งผ่อนคลายในวันตื่นสาย และอิ่มอร่อยกับอาหารจานเด็ด ที่เสิร์ฟทั้งอาหารเช้า กลางวัน ดินเนอร์ และชุดน้ำชายามบ่าย ลองมาเพลิดเพลินไปกับการจิบน้ำชา แกล้มเค้ก แซนด์วิช และวิวมุมสูงของลอนดอนดู แล้วคุณจะหลงรักเมืองนี้มากขึ้น

9. นั่งคิดงานหรือเริ่มวางแผนธุรกิจที่ Netil House

สถานที่สำหรับนั่งทำงาน ประชุม นัดคุยกับลูกค้า มีอยู่ทั่วไปในลอนดอน แต่ถ้าอยากได้วิว 360 องศาและลมสบายๆ บนดาดฟ้ามาช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ ขอแนะนำให้มาที่ Netil House ที่นี่มีพร้อมทั้งปลั๊กไฟ ไวไฟ ที่นั่งกันแดดกันฝน ของว่าง และเครื่องดื่ม

10. ปิกนิกในสวนบนดาดฟ้า

ดาดฟ้าของ Queen Elizabeth Hall ซ่อนตัวอยู่ในย่าน ย่านเซ้าท์แบงค์ (South Bank) ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นศูนย์รวมสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ของลอนดอน และเป็นเขตเศรษฐกิจที่คึกคักทีเดียว แต่ถ้าอยากหลีกหนีจากความวุ่นวาย ก็สามารถขึ้นมาชมวิวแม่น้ำ นั่งชิลๆ ที่คาเฟ่ และชื่นชมต้นไม้ ดอกไม้ ได้ที่ The Queen Elizabeth Hall Roof Garden

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

112.6K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.6K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K