นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

9 สถานที่สุดเจ๋งในลอนดอนที่สามารถเที่ยวได้ฟรีๆ

share image

เป็นที่รู้กันดีว่า ‘ลอนดอน’ คือเมืองหลวงสุดฮิปที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย หากใครอยากเที่ยวแบบสนุกและประหยัด เรามีสถานที่เจ๋งๆ และฟรีเหล่านี้มาแนะนำค่ะ

1. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ฮันเทเรี่ยน (Hunterian Museum)

พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งแห่งนี้ตั้งอยู่ใน The Royal College of Surgeons นอกจากจะเข้าชมฟรีแล้ว ยังเดินทางสะดวกอีกด้วย เพราะสามารถเดินจากสถานีรถไฟ Holburn เพียง 5 นาที ที่นี่เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันอังคารถึงวันเสาร์ เวลา 10:00-17:00 น. ภายในจัดแสดงอุปกรณ์การแพทย์ โครงกระดูก และวัตถุต่างๆ ที่มีความสำคัญทางกายวิภาค ซึ่งโครงกระดูกที่จัดแสดงส่วนใหญ่จะเป็นชิ้นส่วนที่มีความผิดปกติของทั้งมนุษย์และสัตว์หลายร้อยชนิด

2. เดินเล่นรอบตลาดแคมเดน (Camden Market)

ตลาดแคมเดนเปิดทุกวัน เวลา 10:00-18:00 น. สินค้าเด่นของที่นี่คือบรรดาข้าวของแฮนด์เมดต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับทั้งมือหนึ่งและมือสอง ถ้าเดินชมเดินช้อปเพลินๆ แล้วเกิดหิวขึ้นมา ก็สามารถหาของกินนานาชาติราคาย่อมเยาได้ตลอดทาง แถมบางช่วงก็ยังมีการจัดอีเวนท์ที่น่าสนใจอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในลอนดอนที่ไม่ควรพลาด สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวลอนดอนเนอร์

3. ชมธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์

ในลอนดอนมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งที่เหมาะแก่การพักหย่อยกายพักหย่อยใจ ไม่ว่าจะเป็น Hyde Park, The Pergola and Hill Garden, Hampstead Heath, Richmond Park คุณสามารถเดินเล่นไล่ไปเรื่อยๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแวะกินอาหารราคาถูกที่ตลาดบรอดเวย์ (Broadway Market)

4. ตะลุยตลาดโบโรห์ (Borough Market)

ตลาดสดเก่าแก่แห่งนี้อยู่คู่กับลอนดอนมาเนิ่นนาน และถือว่าเป็นสวรรค์ของนักชิมเลยทีเดียว การเดินทางก็ไม่ยากค่ะ เพียงขึ้นรถไฟใต้ดิน (Tube) ไปลงที่สถานี London Bridge คุณก็จะได้พบกับของสด เครื่องปรุงหายาก วัตถุดิบพิเศษ และอาหารปรุงสุกนานาชนิด หากอยากประหยัดงบจะเดินชมและชิม (ฟรี) เฉยๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ขอแอบกระซิบว่าน้อยคนนักที่จะอดใจไหว อย่างน้อยก็ต้องเสียเงินสอยอะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้างแหละ

5. เลือกหาหนังสือดีๆ ที่หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ (The British Library)

หอสมุดเก่าแก่แห่งนี้ มีหนังสือและสื่อต่างๆ ทุกรูปแบบไม่ว่าจะหนังสือ วารสาร นิตยสาร สิ่งพิมพ์ แผนที่ แสตมป์ ภาพวาด โน้ตเพลง ต้นฉบับลายมือ ฯลฯ รวมแล้วมากถึง 150 ล้านรายการ นอกจากจะเปิดให้เข้าไปอ่านหนังสือกันฟรีๆ แล้ว หนอนนักอ่านทั้งหลายยังสามารถเข้าไปอ่านหนังสือ และรับชมสื่อต่างๆ ได้ฟรีทางออนไลน์อีกด้วย อ่านหนังสือออนไลน์ได้ที่นี่

6. พิพิธภัณฑ์แกรนท์ (Grant Museum)

พิพิธภัณฑ์สัตววิทยา (Zoology) แห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณของ University College London สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้วันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 13:00-17:00 น. แต่ถ้าต้องการเข้าชมเป็นกลุ่มหรือเข้าชมเพื่อการวิจัยจะเปิดให้เข้าชมเวลา 10:00-13:00 น. ที่นี่มีไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น หัวกวางยักษ์จากยุคน้ำแข็งอายุกว่า 7,000 ปี กระดูกอนาคอนด้านความยาว 5 เมตร คอลเลคชั่นสมองของสัตว์ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย

7. ดื่มด่ำงานศิลปะที่ National Portrait Gallery

แกลเลอรี่แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-18:00 น. ยกเว้นวันพฤหัสบดีถึงศุกร์ที่เปิดถึง 21:00 น. นอกจากจะเปิดให้เข้าชมงานศิลปะฟรีๆ แล้ว ยังมี WiFi ฟรีอีกด้วย ภายในแกลเลอรี่มีทั้งชิ้นงานที่จัดแสดงประจำและนิทรรศการหมุนเวียนต่างๆ ที่น่าสนใจ

8. เซย์ฮัลโหลสัตว์ต่างๆ ที่ Hackney City Farm

ฟาร์มแห่งนี้เปิดให้บริการวันอังคารถึงอาทิตย์ เวลา 10:00-16:30 น. สัตว์ในฟาร์มมีทั้งหมู ลา แพะ กระต่าย หนูตะเภา ไก่ เป็ด ห่าน และแกะ สามารถเดินทางทางรถไฟใต้ดิน (Tube) สองสถานีคือ Bethnal Green และ Hoxton นอกจากจะเข้าชมสัตว์ได้แล้ว ยังมีร้านขายของที่ระลึก เวิร์คชอปงานฝีมือ และกิจกรรมหมุนเวียนต่างๆ มากมาย

9. ชมวิวลอนดอนที่ Sky Garden

Sky Garden ตั้งอยู่บนถนน 20 Fenchurch ครอบคลุมพื้นที่สามชั้นและสามารถมองเห็นวิวลอนดอนได้ 360 องศา ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของแมกไม้ เรียกว่าเป็นสวนสาธารณะที่สูงที่สุดของกรุงลอนดอนก็ว่าได้ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 10:00-18:00 น. และเสาร์ อาทิตย์ เวลา 11:00-21:00 น. แต่ต้องจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์ http://skygarden.london/sky-garden

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.8K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K