ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

9 สถานที่สุดเจ๋งในลอนดอนที่สามารถเที่ยวได้ฟรีๆ

21718

เป็นที่รู้กันดีว่า ‘ลอนดอน’ คือเมืองหลวงสุดฮิปที่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย หากใครอยากเที่ยวแบบสนุกและประหยัด เรามีสถานที่เจ๋งๆ และฟรีเหล่านี้มาแนะนำค่ะ

1. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ฮันเทเรี่ยน (Hunterian Museum)

พิพิธภัณฑ์สุดเจ๋งแห่งนี้ตั้งอยู่ใน The Royal College of Surgeons นอกจากจะเข้าชมฟรีแล้ว ยังเดินทางสะดวกอีกด้วย เพราะสามารถเดินจากสถานีรถไฟ Holburn เพียง 5 นาที ที่นี่เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันอังคารถึงวันเสาร์ เวลา 10:00-17:00 น. ภายในจัดแสดงอุปกรณ์การแพทย์ โครงกระดูก และวัตถุต่างๆ ที่มีความสำคัญทางกายวิภาค ซึ่งโครงกระดูกที่จัดแสดงส่วนใหญ่จะเป็นชิ้นส่วนที่มีความผิดปกติของทั้งมนุษย์และสัตว์หลายร้อยชนิด

2. เดินเล่นรอบตลาดแคมเดน (Camden Market)

ตลาดแคมเดนเปิดทุกวัน เวลา 10:00-18:00 น. สินค้าเด่นของที่นี่คือบรรดาข้าวของแฮนด์เมดต่างๆ รวมถึงเสื้อผ้าเครื่องประดับทั้งมือหนึ่งและมือสอง ถ้าเดินชมเดินช้อปเพลินๆ แล้วเกิดหิวขึ้นมา ก็สามารถหาของกินนานาชาติราคาย่อมเยาได้ตลอดทาง แถมบางช่วงก็ยังมีการจัดอีเวนท์ที่น่าสนใจอีกด้วย นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ในลอนดอนที่ไม่ควรพลาด สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวลอนดอนเนอร์

3. ชมธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์

ในลอนดอนมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งที่เหมาะแก่การพักหย่อยกายพักหย่อยใจ ไม่ว่าจะเป็น Hyde Park, The Pergola and Hill Garden, Hampstead Heath, Richmond Park คุณสามารถเดินเล่นไล่ไปเรื่อยๆ ก่อนจะปิดท้ายด้วยการแวะกินอาหารราคาถูกที่ตลาดบรอดเวย์ (Broadway Market)

4. ตะลุยตลาดโบโรห์ (Borough Market)

ตลาดสดเก่าแก่แห่งนี้อยู่คู่กับลอนดอนมาเนิ่นนาน และถือว่าเป็นสวรรค์ของนักชิมเลยทีเดียว การเดินทางก็ไม่ยากค่ะ เพียงขึ้นรถไฟใต้ดิน (Tube) ไปลงที่สถานี London Bridge คุณก็จะได้พบกับของสด เครื่องปรุงหายาก วัตถุดิบพิเศษ และอาหารปรุงสุกนานาชนิด หากอยากประหยัดงบจะเดินชมและชิม (ฟรี) เฉยๆ ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่ขอแอบกระซิบว่าน้อยคนนักที่จะอดใจไหว อย่างน้อยก็ต้องเสียเงินสอยอะไรติดไม้ติดมือกลับมาบ้างแหละ

5. เลือกหาหนังสือดีๆ ที่หอสมุดแห่งชาติอังกฤษ (The British Library)

หอสมุดเก่าแก่แห่งนี้ มีหนังสือและสื่อต่างๆ ทุกรูปแบบไม่ว่าจะหนังสือ วารสาร นิตยสาร สิ่งพิมพ์ แผนที่ แสตมป์ ภาพวาด โน้ตเพลง ต้นฉบับลายมือ ฯลฯ รวมแล้วมากถึง 150 ล้านรายการ นอกจากจะเปิดให้เข้าไปอ่านหนังสือกันฟรีๆ แล้ว หนอนนักอ่านทั้งหลายยังสามารถเข้าไปอ่านหนังสือ และรับชมสื่อต่างๆ ได้ฟรีทางออนไลน์อีกด้วย อ่านหนังสือออนไลน์ได้ที่นี่

6. พิพิธภัณฑ์แกรนท์ (Grant Museum)

พิพิธภัณฑ์สัตววิทยา (Zoology) แห่งนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณของ University College London สำหรับบุคคลทั่วไปสามารถเข้าชมได้วันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 13:00-17:00 น. แต่ถ้าต้องการเข้าชมเป็นกลุ่มหรือเข้าชมเพื่อการวิจัยจะเปิดให้เข้าชมเวลา 10:00-13:00 น. ที่นี่มีไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น หัวกวางยักษ์จากยุคน้ำแข็งอายุกว่า 7,000 ปี กระดูกอนาคอนด้านความยาว 5 เมตร คอลเลคชั่นสมองของสัตว์ต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย

7. ดื่มด่ำงานศิลปะที่ National Portrait Gallery

แกลเลอรี่แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-18:00 น. ยกเว้นวันพฤหัสบดีถึงศุกร์ที่เปิดถึง 21:00 น. นอกจากจะเปิดให้เข้าชมงานศิลปะฟรีๆ แล้ว ยังมี WiFi ฟรีอีกด้วย ภายในแกลเลอรี่มีทั้งชิ้นงานที่จัดแสดงประจำและนิทรรศการหมุนเวียนต่างๆ ที่น่าสนใจ

8. เซย์ฮัลโหลสัตว์ต่างๆ ที่ Hackney City Farm

ฟาร์มแห่งนี้เปิดให้บริการวันอังคารถึงอาทิตย์ เวลา 10:00-16:30 น. สัตว์ในฟาร์มมีทั้งหมู ลา แพะ กระต่าย หนูตะเภา ไก่ เป็ด ห่าน และแกะ สามารถเดินทางทางรถไฟใต้ดิน (Tube) สองสถานีคือ Bethnal Green และ Hoxton นอกจากจะเข้าชมสัตว์ได้แล้ว ยังมีร้านขายของที่ระลึก เวิร์คชอปงานฝีมือ และกิจกรรมหมุนเวียนต่างๆ มากมาย

9. ชมวิวลอนดอนที่ Sky Garden

Sky Garden ตั้งอยู่บนถนน 20 Fenchurch ครอบคลุมพื้นที่สามชั้นและสามารถมองเห็นวิวลอนดอนได้ 360 องศา ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของแมกไม้ เรียกว่าเป็นสวนสาธารณะที่สูงที่สุดของกรุงลอนดอนก็ว่าได้ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 10:00-18:00 น. และเสาร์ อาทิตย์ เวลา 11:00-21:00 น. แต่ต้องจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์ http://skygarden.london/sky-garden

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...