ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

7 ปราสาทสวยในสหราชอาณาจักรที่เข้าพักได้จริง

share image
7590

7 ปราสาทสวยในสหราชอาณาจักรที่เข้าพักได้จริง

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ ที่เต็มภูมิประเทศสวยงาม และสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย หากใครอยากเติมเต็มความฝันวัยเด็ก ด้วยการลองนอนในปราสาทแบบเจ้าหญิงเจ้าชายสักครั้งในชีวิต ลองอ่านข้อมูลของโรงแรมที่ดัดแปลงมาจากปราสาทจริงเหล่านี้ดูนะคะ

1. Helen’s Tower, ไอร์แลนด์เหนือ

ปราสาทแห่งนี้เจ้าของดั้งเดิมคือลอร์ด Dufferin of Clandeboye สร้างเสร็จในปี 1861 ชื่อปราสาทมาจากชื่อของเลดี้ Helen Selina Blackwood ผู้เป็นแม่ของลอร์ด Dufferin วิวทิวทัศน์ที่มองออกไปจากปราสาทแห่งนี้สวยงามและสามารถมองเห็นได้ไกลถึงชายฝั่งสก็อตแลนด์เลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวปราสาทยังตั้งอยู่บน Clandeboye Way เส้นทางชมความงามของธรรมชาติและศึกษาประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของไอร์แลนด์เหนือด้วย

2. Dairsie Castle, สก็อตแลนด์

ปราสาทเก่าแก่ของสก็อตแลนด์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่ที่เมือง Cupar ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จาก St. Andrews เพียง 15 นาที ปัจจุบันได้กลายเป็นที่พักสุดหรู 13 ห้องนอน แต่ละห้องตกแต่งไม่ซ้ำแบบกัน นอกจากห้องนอนแล้วก็ยังมีแกลเลอรี่และห้องนั่งเล่นที่มีหนังสือและมุมของเล่นสำหรับเด็กด้วย

3. Augill Castle, อังกฤษ

ที่นี่ตั้งอยู่ระหว่าง Lake District อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษและอุทยานแห่งชาติ Yorkshire Dales จึงรับรองว่าอากาศดีและวิวทิวทัศน์อลังกาลแน่นอน นอกจากนี้ภายในยังตกแต่งด้วยงานศิลปะเก่าแก่ซึ่งเป็นสมบัติที่เจ้าของเดิมสะสมไว้ และมีโรงหนังเล็กๆ สไตล์อาร์ตเดคโคให้บริการด้วย

4. Swinton Park, อังกฤษ

เจ้าของเดิมของที่นี่คือเซอร์ Abstrupus Danby เขาสร้าง Swinton Park ในปี 1695 จากนั้นจึงปรับปรุงเรื่อยมาด้วยการปลูกไม้ประดับในสวน และขุดทะเลสาบรอบๆ 5 แห่ง ปัจจุบันนอกจากเป็นโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่จัดงานแล้ว ปราสาทสุดหรูแห่งนี้ยังมีโรงเรียนสอนทำอาหารเป็นของตัวเองด้วย

5. Carr Hall Castle, อังกฤษ

แม้จะซ่อนตัวอยู่ในโครงสร้างของปราสาทเก่า แต่ภายในของ Carr Hall ก็ตกแต่งโดยนำเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นเข้ามาผสมผสานได้อย่างหรูหราลงตัว และมีสระว่ายน้ำอยู่ใจกลางปราสาท แถมยังเคยได้ชนะรางวัล Britain's Best Home ด้วย

6. South Stainmore, อังกฤษ

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Kirkby Stephen ทางตอนเหนือของอังกฤษ บริเวณโดยรอบมีเนื้อที่กว่า 15 เอเคอร์ จากตัวปราสาทสามารถเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ได้หลายแห่ง

7. Glenapp Castle, สก็อตแลนด์

Glenapp Castle ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถไปยังแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างเมือง Ayrshire และเมือง Dumfries and Galloway ได้โดยง่าย รอบบริเวณปราสาทมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น เล่นเทนนิส เล่น croquet และขี่จักรยานเสือภูเขา หรือออกไปผจญภัยในบริเวณโดยรอบและสนุกสนานไปกับการล่องเรือ ตกปลาแซลมอน ขี่ม้า ตีกอล์ฟ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

University of Aberdeen

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย              การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ

83163

10 สุดยอดมหาวิทยาลัยใน UK ประจำปี 2013/2014

เมื่อพูดถึงตัวแม่ด้านคุณภาพการศึกษาระดับโลก แน่นอนว่า ‘สหราชอาณาจักร’ จะต้องเป็นหนึ่งในประเทศที่หลายคนนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ สถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรเป็นศูนย์รวมของบุคลากรระดับปรมาจารย์สุดเจ๋งหลากหลายสาขาวิชา ที่นักศึกษาหัวกะทิจากทั่วทุกมุมโลกอยากจะเข้ามาฝากเนื้อฝากตัวเป็นอย่างยิ่ง ปัจจุบันจึงมีนักศึกษานานาชาติเข้ามาศึกษาในสหราชอาณาจักรมากถึง 240,000 คนในแต่ละปี และในความเป็นที่สุดของประเทศการศึกษาแห่งนี้ ก็ยังมีที่สุดของที่สุดนั่นคือ 10

44703

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

33168

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

31064