นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

7 ปราสาทสวยในสหราชอาณาจักรที่เข้าพักได้จริง

share image

7 ปราสาทสวยในสหราชอาณาจักรที่เข้าพักได้จริง

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ ที่เต็มภูมิประเทศสวยงาม และสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย หากใครอยากเติมเต็มความฝันวัยเด็ก ด้วยการลองนอนในปราสาทแบบเจ้าหญิงเจ้าชายสักครั้งในชีวิต ลองอ่านข้อมูลของโรงแรมที่ดัดแปลงมาจากปราสาทจริงเหล่านี้ดูนะคะ

1. Helen’s Tower, ไอร์แลนด์เหนือ

ปราสาทแห่งนี้เจ้าของดั้งเดิมคือลอร์ด Dufferin of Clandeboye สร้างเสร็จในปี 1861 ชื่อปราสาทมาจากชื่อของเลดี้ Helen Selina Blackwood ผู้เป็นแม่ของลอร์ด Dufferin วิวทิวทัศน์ที่มองออกไปจากปราสาทแห่งนี้สวยงามและสามารถมองเห็นได้ไกลถึงชายฝั่งสก็อตแลนด์เลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวปราสาทยังตั้งอยู่บน Clandeboye Way เส้นทางชมความงามของธรรมชาติและศึกษาประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของไอร์แลนด์เหนือด้วย

2. Dairsie Castle, สก็อตแลนด์

ปราสาทเก่าแก่ของสก็อตแลนด์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่ที่เมือง Cupar ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จาก St. Andrews เพียง 15 นาที ปัจจุบันได้กลายเป็นที่พักสุดหรู 13 ห้องนอน แต่ละห้องตกแต่งไม่ซ้ำแบบกัน นอกจากห้องนอนแล้วก็ยังมีแกลเลอรี่และห้องนั่งเล่นที่มีหนังสือและมุมของเล่นสำหรับเด็กด้วย

3. Augill Castle, อังกฤษ

ที่นี่ตั้งอยู่ระหว่าง Lake District อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษและอุทยานแห่งชาติ Yorkshire Dales จึงรับรองว่าอากาศดีและวิวทิวทัศน์อลังกาลแน่นอน นอกจากนี้ภายในยังตกแต่งด้วยงานศิลปะเก่าแก่ซึ่งเป็นสมบัติที่เจ้าของเดิมสะสมไว้ และมีโรงหนังเล็กๆ สไตล์อาร์ตเดคโคให้บริการด้วย

4. Swinton Park, อังกฤษ

เจ้าของเดิมของที่นี่คือเซอร์ Abstrupus Danby เขาสร้าง Swinton Park ในปี 1695 จากนั้นจึงปรับปรุงเรื่อยมาด้วยการปลูกไม้ประดับในสวน และขุดทะเลสาบรอบๆ 5 แห่ง ปัจจุบันนอกจากเป็นโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่จัดงานแล้ว ปราสาทสุดหรูแห่งนี้ยังมีโรงเรียนสอนทำอาหารเป็นของตัวเองด้วย

5. Carr Hall Castle, อังกฤษ

แม้จะซ่อนตัวอยู่ในโครงสร้างของปราสาทเก่า แต่ภายในของ Carr Hall ก็ตกแต่งโดยนำเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นเข้ามาผสมผสานได้อย่างหรูหราลงตัว และมีสระว่ายน้ำอยู่ใจกลางปราสาท แถมยังเคยได้ชนะรางวัล Britain's Best Home ด้วย

6. South Stainmore, อังกฤษ

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Kirkby Stephen ทางตอนเหนือของอังกฤษ บริเวณโดยรอบมีเนื้อที่กว่า 15 เอเคอร์ จากตัวปราสาทสามารถเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ได้หลายแห่ง

7. Glenapp Castle, สก็อตแลนด์

Glenapp Castle ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถไปยังแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างเมือง Ayrshire และเมือง Dumfries and Galloway ได้โดยง่าย รอบบริเวณปราสาทมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น เล่นเทนนิส เล่น croquet และขี่จักรยานเสือภูเขา หรือออกไปผจญภัยในบริเวณโดยรอบและสนุกสนานไปกับการล่องเรือ ตกปลาแซลมอน ขี่ม้า ตีกอล์ฟ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

University of Aberdeen
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

109.5K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.2K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.2K