ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

7 ปราสาทสวยในสหราชอาณาจักรที่เข้าพักได้จริง

4455

7 ปราสาทสวยในสหราชอาณาจักรที่เข้าพักได้จริง

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ ที่เต็มภูมิประเทศสวยงาม และสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย หากใครอยากเติมเต็มความฝันวัยเด็ก ด้วยการลองนอนในปราสาทแบบเจ้าหญิงเจ้าชายสักครั้งในชีวิต ลองอ่านข้อมูลของโรงแรมที่ดัดแปลงมาจากปราสาทจริงเหล่านี้ดูนะคะ

1. Helen’s Tower, ไอร์แลนด์เหนือ

ปราสาทแห่งนี้เจ้าของดั้งเดิมคือลอร์ด Dufferin of Clandeboye สร้างเสร็จในปี 1861 ชื่อปราสาทมาจากชื่อของเลดี้ Helen Selina Blackwood ผู้เป็นแม่ของลอร์ด Dufferin วิวทิวทัศน์ที่มองออกไปจากปราสาทแห่งนี้สวยงามและสามารถมองเห็นได้ไกลถึงชายฝั่งสก็อตแลนด์เลยทีเดียว นอกจากนี้ตัวปราสาทยังตั้งอยู่บน Clandeboye Way เส้นทางชมความงามของธรรมชาติและศึกษาประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของไอร์แลนด์เหนือด้วย

2. Dairsie Castle, สก็อตแลนด์

ปราสาทเก่าแก่ของสก็อตแลนด์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 12 ตั้งอยู่ที่เมือง Cupar ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์จาก St. Andrews เพียง 15 นาที ปัจจุบันได้กลายเป็นที่พักสุดหรู 13 ห้องนอน แต่ละห้องตกแต่งไม่ซ้ำแบบกัน นอกจากห้องนอนแล้วก็ยังมีแกลเลอรี่และห้องนั่งเล่นที่มีหนังสือและมุมของเล่นสำหรับเด็กด้วย

3. Augill Castle, อังกฤษ

ที่นี่ตั้งอยู่ระหว่าง Lake District อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษและอุทยานแห่งชาติ Yorkshire Dales จึงรับรองว่าอากาศดีและวิวทิวทัศน์อลังกาลแน่นอน นอกจากนี้ภายในยังตกแต่งด้วยงานศิลปะเก่าแก่ซึ่งเป็นสมบัติที่เจ้าของเดิมสะสมไว้ และมีโรงหนังเล็กๆ สไตล์อาร์ตเดคโคให้บริการด้วย

4. Swinton Park, อังกฤษ

เจ้าของเดิมของที่นี่คือเซอร์ Abstrupus Danby เขาสร้าง Swinton Park ในปี 1695 จากนั้นจึงปรับปรุงเรื่อยมาด้วยการปลูกไม้ประดับในสวน และขุดทะเลสาบรอบๆ 5 แห่ง ปัจจุบันนอกจากเป็นโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่จัดงานแล้ว ปราสาทสุดหรูแห่งนี้ยังมีโรงเรียนสอนทำอาหารเป็นของตัวเองด้วย

5. Carr Hall Castle, อังกฤษ

แม้จะซ่อนตัวอยู่ในโครงสร้างของปราสาทเก่า แต่ภายในของ Carr Hall ก็ตกแต่งโดยนำเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นเข้ามาผสมผสานได้อย่างหรูหราลงตัว และมีสระว่ายน้ำอยู่ใจกลางปราสาท แถมยังเคยได้ชนะรางวัล Britain's Best Home ด้วย

6. South Stainmore, อังกฤษ

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Kirkby Stephen ทางตอนเหนือของอังกฤษ บริเวณโดยรอบมีเนื้อที่กว่า 15 เอเคอร์ จากตัวปราสาทสามารถเดินทางไปแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ได้หลายแห่ง

7. Glenapp Castle, สก็อตแลนด์

Glenapp Castle ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถไปยังแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างเมือง Ayrshire และเมือง Dumfries and Galloway ได้โดยง่าย รอบบริเวณปราสาทมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น เล่นเทนนิส เล่น croquet และขี่จักรยานเสือภูเขา หรือออกไปผจญภัยในบริเวณโดยรอบและสนุกสนานไปกับการล่องเรือ ตกปลาแซลมอน ขี่ม้า ตีกอล์ฟ และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

University of Aberdeen