ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายด้านการเรียนต่อ : ไบรท์ตัน

1255

 

จุดหมายด้านการเรียนต่อ : ไบรท์ตัน


      “นี่คือเมืองที่ยินดีต้อนรับทุกคนที่มาเยือน” - The Daily Telegraph


      นอกจากมีสถานที่ชอปปิ้ง ร้านอาหารและแหล่งบันเทิงทั้งหลายแล้ว  วัฒนธรรมของชาวริมน้ำที่สงบสุขก็โดดเด่นเช่นกัน  จึงทำให้ไบรท์ตันเป็นเมืองที่มีนักเรียนต่างชาติมากศึกษาที่นี่จำนวนมาก


      ไบร์ทตันตั้งอยู่ ณ อ่าวด้านใต้ของอังกฤษระหว่างทะเลและSussex Downs  ห่างจากตัวเมืองลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมง   ที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมที่สุดของสหราชอาณาจักร  มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนไม่ต่ำกว่า 8 ล้านคนทุกปี


      เมืองเล็กๆแห่งนี้ มีวัฒนธรรมที่หลากหลายและต้อนรับทุกคนที่มาเยี่ยมเยียน  โดยนักเรียนที่อาศัยอยู่ที่นี่ คิดเป็น 10% ของจำนวนประชากรทั้งหมด 


ความบันเทิง
      ที่นี่มีเทศกาลชั้นเยี่ยมต่างๆมากมาย  ทั้งดนตรี โรงละคร โรงภาพยนตร์ และร้านเพื่อความบันเทิง  มีแหล่งชอปปิ้งต่างๆทั้งแบบ vintage และแบบ modern ให้คุณได้เลือกสรร ณ The Lane  นอกจากนี้ยังมีร้านเครื่องประดับ ร้านศิลปะและร้านขายของโบราณอีกด้วย


      The Dome หนึ่งในฮอลล์คอนเสิร์ตที่โด่งดังของไบรท์ตัน  ที่นี่เป็นที่รวมตัวของคนรักดนตรีท้องถิ่นของเมือง  The Dome สามารถจุคนได้ถึง 1,800 คน  โดยนอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับวงดนตรีประสานเสียงท้องถิ่นแล้ว  ที่นี่ยังเป็นที่จัดแสดงดนตรีทั้ง blues, pop, rock, jazz, dub, world และ club music อีกด้วย   นอกจาก The Dome แล้ว ยังมี The Brighton Centre และ Concorde 2 สำหรับจัดแสดงคอนเสิร์ต rock และ pop   ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่รักเสียงเพลง คุณจึงไม่ควรพลาดไบร์ทตันด้วยประการทั้งปวง

 

กิจกรรม
      หนึ่งในสิ่งโดดเด่นของไบร์ทตันอีกอย่างก็คือ หาดทราย  ที่นี่มีร้านอาหาร บาร์ ไนต์คลับและสิ่งบันเทิงต่างๆมากมาย จนได้ชื่อว่า “London-by-the-sea”


รู้หรือไม่?

  • มีก้อนหินทั้งหมด 6.14 ล้านล้านก้อนบนหาดของไบรท์ตัน
  • ไบรท์ตันเป็นหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรกของสหราชอาณาจักร
  • ไบรท์ตันได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงสีเขียว เพราะประชากรที่นี่ซื้อสินค้าอนุรักษ์ธรรมชาติมากกว่าเมืองอื่นๆในอังกฤษ 
  • ท่าเรือเก่าทางตะวันตกของไบรท์ตันถูกไฟไหม้ในปี 2003 และทำให้ที่นี่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองในปัจจุบัน

 

เรียนที่ไหนได้บ้าง?
      นี่คือรายชื่อมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของสหราชอาณาจักรที่ตั้งอยู่ในไบรท์ตัน

-----------------


ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
ค้นหาหลักสูตรที่น่าสนใจในไบรท์ตัน 
ศึกษาต่อ ณ สหราชอาณาจักร และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและของโลก 

 

 

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว