ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายด้านการเรียนต่อ : ไบรท์ตัน

share image

 

จุดหมายด้านการเรียนต่อ : ไบรท์ตัน


      “นี่คือเมืองที่ยินดีต้อนรับทุกคนที่มาเยือน” - The Daily Telegraph


      นอกจากมีสถานที่ชอปปิ้ง ร้านอาหารและแหล่งบันเทิงทั้งหลายแล้ว  วัฒนธรรมของชาวริมน้ำที่สงบสุขก็โดดเด่นเช่นกัน  จึงทำให้ไบรท์ตันเป็นเมืองที่มีนักเรียนต่างชาติมากศึกษาที่นี่จำนวนมาก


      ไบร์ทตันตั้งอยู่ ณ อ่าวด้านใต้ของอังกฤษระหว่างทะเลและSussex Downs  ห่างจากตัวเมืองลอนดอนประมาณ 1 ชั่วโมง   ที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมที่สุดของสหราชอาณาจักร  มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนไม่ต่ำกว่า 8 ล้านคนทุกปี


      เมืองเล็กๆแห่งนี้ มีวัฒนธรรมที่หลากหลายและต้อนรับทุกคนที่มาเยี่ยมเยียน  โดยนักเรียนที่อาศัยอยู่ที่นี่ คิดเป็น 10% ของจำนวนประชากรทั้งหมด 


ความบันเทิง
      ที่นี่มีเทศกาลชั้นเยี่ยมต่างๆมากมาย  ทั้งดนตรี โรงละคร โรงภาพยนตร์ และร้านเพื่อความบันเทิง  มีแหล่งชอปปิ้งต่างๆทั้งแบบ vintage และแบบ modern ให้คุณได้เลือกสรร ณ The Lane  นอกจากนี้ยังมีร้านเครื่องประดับ ร้านศิลปะและร้านขายของโบราณอีกด้วย


      The Dome หนึ่งในฮอลล์คอนเสิร์ตที่โด่งดังของไบรท์ตัน  ที่นี่เป็นที่รวมตัวของคนรักดนตรีท้องถิ่นของเมือง  The Dome สามารถจุคนได้ถึง 1,800 คน  โดยนอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับวงดนตรีประสานเสียงท้องถิ่นแล้ว  ที่นี่ยังเป็นที่จัดแสดงดนตรีทั้ง blues, pop, rock, jazz, dub, world และ club music อีกด้วย   นอกจาก The Dome แล้ว ยังมี The Brighton Centre และ Concorde 2 สำหรับจัดแสดงคอนเสิร์ต rock และ pop   ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนที่รักเสียงเพลง คุณจึงไม่ควรพลาดไบร์ทตันด้วยประการทั้งปวง

 

กิจกรรม
      หนึ่งในสิ่งโดดเด่นของไบร์ทตันอีกอย่างก็คือ หาดทราย  ที่นี่มีร้านอาหาร บาร์ ไนต์คลับและสิ่งบันเทิงต่างๆมากมาย จนได้ชื่อว่า “London-by-the-sea”


รู้หรือไม่?

  • มีก้อนหินทั้งหมด 6.14 ล้านล้านก้อนบนหาดของไบรท์ตัน
  • ไบรท์ตันเป็นหนึ่งเมืองที่ได้รับความนิยมสูงสุด 5 อันดับแรกของสหราชอาณาจักร
  • ไบรท์ตันได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงสีเขียว เพราะประชากรที่นี่ซื้อสินค้าอนุรักษ์ธรรมชาติมากกว่าเมืองอื่นๆในอังกฤษ 
  • ท่าเรือเก่าทางตะวันตกของไบรท์ตันถูกไฟไหม้ในปี 2003 และทำให้ที่นี่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองในปัจจุบัน

 

เรียนที่ไหนได้บ้าง?
      นี่คือรายชื่อมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของสหราชอาณาจักรที่ตั้งอยู่ในไบรท์ตัน

-----------------


ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
ค้นหาหลักสูตรที่น่าสนใจในไบรท์ตัน 
ศึกษาต่อ ณ สหราชอาณาจักร และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรและของโลก 

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

96.5K

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

34.6K

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

31.6K