ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายด้านการเรียนต่อ กรุงลอนดอน

1031

“If you are tired of London, you are tired of life..”  โดย Samuel Johnson

เมืองหลวงของประเทศอังกฤษสามารถทำให้คุณพอใจและประหลาดใจได้ในหลากหลายทางไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร ชีวิตยามค่ำคืน กีฬา แฟชั่น ช็อปปิ้ง การศึกษา ศิลปะ .... และอื่นๆที่คุณสามารถคิดต่อไปได้ เมืองหลวงที่สามาระเป็นสร้างฉากหลังให้กับประสบการณ์การเรียนต่อของคุณ

ด้วยลักษณะอันโดดเด่นที่เป็นหนึ่งเดียวของลอนดอนคือการมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย คุณจะมีโอการได้ลิ้มลองไม่เพียงแต่วัฒนธรรมของชาวอังกฤษแท้ๆเท่านั้น แต่คุณจะยังได้เห็นแนวทาง รสชาติที่หลากหลายจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่อพยพเข้ามาอยู่ที่นี่จากทั่วทุกมุมโลก หลังจากนั้นไม่นานคุณจะรู้ว่าคุณสามารถเป็นใครก็ได้ที่คุณอยากจะเป็นในเมืองใหญ่แห่งนี้และเกือบทุกที่ที่คุณสามารถเข้าไปสำรวจค้นหาได้

หากคุณมีความปรารถนาที่จะท่องเที่ยว ที่นี่ก็มีสถานีรถไฟนานาชาติ St. Pancras และ King’s Cross ที่คุณสามารถเดินทางไปได้ทั้งในสหราชอาณาจักรและยุโรป (ขอบอกว่าที่นี่ไม่มีชานชาลา 9 ¾ เพื่อไปฮอกวอร์ต)

จุดเด่น ลอนดอนจะให้ความรู้สึกของเมืองที่มีความทันสมัยและเป็นสากลแต่ก็ยังมีประวัติศาสตร์ที่ไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งทำให้ที่นี่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น The University of London, The London School of Economics และ Imperial College London ที่ตั้งอยู่ที่นี่ และวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญในด้านแฟชั่นในสหราชอาณาจักร The London College of Fashion ที่อาจจะเป็นหนึ่งในทางเลือกของคุณ

จุดด้อย การใช้ชีวิตในลอนดอนจะมีราคาที่แพง ลอนดอนเป็นเมืองที่มีความทันสมัยและน่าตื่นเต้นในโลกแต่ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่แพงที่สุดในโลกเช่นกัน ค่าครองชีพ ค่าอาหารและค่าเดินทางอาจจะมีราคาแพงกว่าที่คุณเคยจ่ายมา ดังนั้นคุณควรเตรียมเงินทุนของคุณให้พร้อม คุณสามารถอ่านที่บล็อกนี้ สำหรับเคล็ดลับในการดูแลเงินในกระเป๋าของคุณในขณะที่คุณพักอาศัยอยู่ในลอนดอน

คุณสามารถดูวีดีโอเกี่ยวกับ highlights of London และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อัญมณีที่ซ่อนเร้นในเมืองนี้ ได้คลิกไปที่ลิงค์

หรืออ่านเกี่ยวกับความคิดเห็นของนักศึกษาต่างชาติในเมืองนี้และข้อมูลสำหรับการท่องเที่ยวภายในหนึ่งวันของ Alejandra ได้ที่นี่

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน