นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำประเทศและเมือง

จุดหมายด้านการเรียนต่อ กรุงลอนดอน

share image

“If you are tired of London, you are tired of life..”  โดย Samuel Johnson

เมืองหลวงของประเทศอังกฤษสามารถทำให้คุณพอใจและประหลาดใจได้ในหลากหลายทางไม่ว่าจะเป็นด้านอาหาร ชีวิตยามค่ำคืน กีฬา แฟชั่น ช็อปปิ้ง การศึกษา ศิลปะ .... และอื่นๆที่คุณสามารถคิดต่อไปได้ เมืองหลวงที่สามาระเป็นสร้างฉากหลังให้กับประสบการณ์การเรียนต่อของคุณ

ด้วยลักษณะอันโดดเด่นที่เป็นหนึ่งเดียวของลอนดอนคือการมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย คุณจะมีโอการได้ลิ้มลองไม่เพียงแต่วัฒนธรรมของชาวอังกฤษแท้ๆเท่านั้น แต่คุณจะยังได้เห็นแนวทาง รสชาติที่หลากหลายจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่อพยพเข้ามาอยู่ที่นี่จากทั่วทุกมุมโลก หลังจากนั้นไม่นานคุณจะรู้ว่าคุณสามารถเป็นใครก็ได้ที่คุณอยากจะเป็นในเมืองใหญ่แห่งนี้และเกือบทุกที่ที่คุณสามารถเข้าไปสำรวจค้นหาได้

หากคุณมีความปรารถนาที่จะท่องเที่ยว ที่นี่ก็มีสถานีรถไฟนานาชาติ St. Pancras และ King’s Cross ที่คุณสามารถเดินทางไปได้ทั้งในสหราชอาณาจักรและยุโรป (ขอบอกว่าที่นี่ไม่มีชานชาลา 9 ¾ เพื่อไปฮอกวอร์ต)

จุดเด่น ลอนดอนจะให้ความรู้สึกของเมืองที่มีความทันสมัยและเป็นสากลแต่ก็ยังมีประวัติศาสตร์ที่ไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งทำให้ที่นี่มีมหาวิทยาลัยชื่อดังอยู่มากมายไม่ว่าจะเป็น The University of London, The London School of Economics และ Imperial College London ที่ตั้งอยู่ที่นี่ และวิทยาลัยที่เชี่ยวชาญในด้านแฟชั่นในสหราชอาณาจักร The London College of Fashion ที่อาจจะเป็นหนึ่งในทางเลือกของคุณ

จุดด้อย การใช้ชีวิตในลอนดอนจะมีราคาที่แพง ลอนดอนเป็นเมืองที่มีความทันสมัยและน่าตื่นเต้นในโลกแต่ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่แพงที่สุดในโลกเช่นกัน ค่าครองชีพ ค่าอาหารและค่าเดินทางอาจจะมีราคาแพงกว่าที่คุณเคยจ่ายมา ดังนั้นคุณควรเตรียมเงินทุนของคุณให้พร้อม คุณสามารถอ่านที่บล็อกนี้ สำหรับเคล็ดลับในการดูแลเงินในกระเป๋าของคุณในขณะที่คุณพักอาศัยอยู่ในลอนดอน

คุณสามารถดูวีดีโอเกี่ยวกับ highlights of London และอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ อัญมณีที่ซ่อนเร้นในเมืองนี้ ได้คลิกไปที่ลิงค์

หรืออ่านเกี่ยวกับความคิดเห็นของนักศึกษาต่างชาติในเมืองนี้และข้อมูลสำหรับการท่องเที่ยวภายในหนึ่งวันของ Alejandra ได้ที่นี่

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

มารยาททางสังคมของชาวอังกฤษ

เมื่อคุณได้มีโอกาสไปศึกษาต่อในประเทศอังกฤษ สิ่งแรกที่คุณต้องพบเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ คือ การเข้าสังคม ไม่จำเป็นต้องเป็นงานสังคมขนาดใหญ่อย่างที่เราเห็นกันในโทรทัศน์หรือในภาพยนตร์ แต่การเข้าสังคมนี้ หมายถึงการเข้าสังคมโดยทั่วไป เริ่มตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัย   การพบปะและทักทาย       มารยาททางสังคมเริ่มจากเมื่อแรกพบ คนอังกฤษเมื่อพบกันจะใช้วิธียื่นมือขวาจับกันและเขย่ามือเล็กน้อย พร้อมพูด How do you do? หรือ Nice

111.1K
article Img

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน

9 สิ่งที่ไม่ควรพลาดในลอนดอน ลอนดอน คือ เมืองหลวงสุดฮิปของอังกฤษที่ขึ้นชื่ออย่างมากเรื่องการท่องเที่ยว จึงไม่น่าแปลกใจที่เมืองนี้จะมีแลนด์มาร์กดังระดับโลกอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป, ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง, หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) พระราชวังโบราณอายุเกือบพันปี, หรือบิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

36.4K
article Img

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน

5 เมืองสุดเจ๋งใน UK ที่น่าไปเรียนต่อไม่แพ้ลอนดอน เมื่อพูดถึงการไปเรียนต่อที่ ‘สหราชอาณาจักร’ หลายคนคงนึกถึงลอนดอนขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะลอนดอนเป็นเมืองหลวงสุดชิค ที่มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและสถาบันการศึกษาชั้นนำมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าค่าครองชีพในด้านต่างๆ ก็สูงขึ้นเป็นเงาตามตัวเช่นกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่า The UK is not just London! นอกจากลอนดอนแล้ว ยังมีเมืองอื่นๆ หลายแห่งในสหราชอาณาจักรที่มีคุณภาพการศึกษาดีเยี่ยมไม่แพ้กัน มารู้จักเมืองเหล่านี้กันดีกว่า

32.3K