นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด - MUST READ

เอ็มม่า วัตสัน จบปริญญาตรีจาก Brown University

share image

เอ็มม่า วัตสัน จบปริญญาตรีจาก Brown University

 

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2014 ที่ผ่านมา ‘เอ็มม่า วัตสัน’ นักแสดงสาวชาวอังกฤษ ผู้แจ้งเกิดในวงการจากบทบาทแม่มดน้อย เฮอร์ไมโอนี่ แกรนเจอร์ ในภาพยนตร์แฟนตาซีเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 ภาค ซึ่งได้รับเสียงตอบรับในทางบวกและคำชื่นชมเป็นอย่างมาก ได้เข้าร่วมพิธีรับปริญญาอย่างเป็นทางการที่ Brown University เมืองพรอวิเดนซ์ รัฐโรดไอแลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ถือเป็นความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะ Brown University เป็น 1 ใน 8 สมาชิกของไอวีลีก (Ivy League) คือ กลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชนในอเมริกาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านคุณภาพการศึกษาที่ดีเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยในฝันของนักศึกษาหัวกะทิหลายคนเลยทีเดียว

สาขาวิชาที่เอ็มม่า วัตสัน เรียนนั้นคือคณะศึกษาศาสตร์ สาขาวรรณกรรมอังกฤษ (English Literature) โดยเริ่มเข้าเรียนในปี 2009 ปีเดียวกับที่เธอได้รับตำแหน่งนักแสดงหญิงที่มีคนเอ่ยถึงมากที่สุดจากกินเนสส์บุ๊ค แต่มีการพักการเรียนไปช่วงหนึ่งเมื่อปี 2011 เนื่องจากติดภารกิจในการถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคสุดท้าย (Harry Potter and the Deathly Hallows) จากนั้นเธอก็กลับมามุ่งมั่นศึกษาต่อจนจบ เพื่อลบคำสบประมาทของหลายๆ คนที่มองว่าเธอคงจะเลิกเรียน แล้วหันไปเอาดีทางด้านวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว โดยในระหว่างที่พักการเรียนไปนั้น เธอได้เข้าเรียนที่ Oxford University อยู่พักหนึ่งก่อนจะกลับมาเรียนที่ Brown University เหมือนเดิม

แม้จะเป็นนักแสดงระดับซุปเปอร์สตาร์ที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วโลก แต่ในระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย เอ็มม่า วัตสัน ก็พยายามอย่างยิ่งที่จะใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนนักศึกษาทั่วไป เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าในวันแรกของการเปิดเทอม เธอเดินเข้าไปในโรงอาหารของมหาวิทยาลัย แล้วสายตาของทุกคนก็จับจ้องมาจนทำให้อดตื่นเต้นไม่ได้ แต่เธอก็พยายามบอกตัวเองให้สูดหายใจลึกๆ และรวบรวมความกล้าที่จะใช้ชีวิตอย่างนักศึกษาปกติให้ได้

ตารางงานแสดงแน่นเอี๊ยดขนาดนี้ แต่ยังสามารถคว้าใบปริญญามานอนกอด จนขึ้นแท่นเป็นบัณฑิตใหม่ป้ายแดงประดับวงการบันเทิงได้  ขอชื่นชมสาวน้อยคนนี้จริงๆ ค่ะ ส่วนแฟนคลับคนไหนที่รอติดตามผลงานของ เอ็มม่า วัตสัน อยู่ อดใจรอสักนิดนะคะ ตอนนี้เธอกำลังรับบทนักแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง Regression ซึ่งมีกำหนดเข้าฉายกลางปี 2015 ค่ะ

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK