นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ข่าวล่าสุด

อังกฤษประกาศกฎใหม่ยืดวีซ่านักเรียนป.เอกและMBA

uk visa

อังกฤษประกาศกฎใหม่ยืดวีซ่านักเรียนป.เอกและMBA

Theresa May รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ออกมาประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในระบบการเดินทางเข้าประเทศของอังกฤษว่านักเรียนในระดับปริญญาเอกและMBA จะสามารถยื่นเรื่องขอทำวีซ่าได้ง่ายกว่านักเรียนในประเภทอื่นๆ อีกทั้งยังสามารถอาศัยอยู่ในอังกฤษต่อได้เพื่อทำงาน  ทั้งนี้นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของระเบียบใหม่ของอังกฤษที่ต้องการควบคุมการออกวีซ่าให้กับนักเรียนต่างชาติ  เพื่อป้องกันการขบวนการการขอวีซ่าไปใช้ในทางที่มิชอบหรือเพื่อเข้ามาทำงานในอังกฤษอย่างไม่ถูกต้อง

โดยนักเรียนที่เรียนจบในระดับปริญญาเอกตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป จะสามารถอาศัยอยู่ในอังกฤษต่อได้อีก 12 เดือน เพื่อทำการหางานทำหรือก่อตั้งธุรกิจ   ส่วนนักเรียนที่จบ MBA  จะสามารถอาศัยอยู่ในอังกฤษต่อได้อีกด้วยการใช้วีซ่าแบบ Tier 1 สำหรับผู้ถูกพิจารณาว่ามีความสามารถ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยกล่าวว่า  กฎใหม่นี้เพื่อ “ดึงดูดนักเรียนที่ดีที่สุดและฉลาดที่สุด”ให้เข้ามาเรียนที่ประเทศเรา  โดยหัวใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้คือต้อนรับนักเรียนที่เข้าประเทศอย่างถูกกฎหมาย และปฏิเสธผู้ที่เข้ามาอย่างมิชอบ  ซึ่งจะสามารถลดการขอวีซ่าแบบผิดประเภทลงได้ถึง 26% ซึ่งมีปริมาณเกือบ 74,000 รายในหนึ่งปี

Nicola Dandridge ผู้บริหารของ Universities UK ได้ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้ว่า “มันเป็นเรื่องน่ายินดีมากกับข่าวนี้ บวกกับการที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้ออกมาตอกย้ำในเรื่องนี้ ส่งผลจำนวนของนักเรียนที่เข้ามาเรียนอย่างถูกกฎหมายมีเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้มีนักเรียนต่างชาติเข้ามาเรียนในอังกฤษเพิ่มขึ้นอีกด้วย”

 

ที่มา Thepienews UK

---------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย