ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

share image
23283

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร

-------------------------------------------------------------------

>> ทุน British Chevening <<

>> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร <<

-------------------------------------------------------------------

 

Free ukbook   

 

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev มีการเสนอทุนการศึกษาที่น่าสนใจจากรัฐบาลและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ทางเว็บไซต์ Hotcourses ของเราเลยคัดเลือกทุนการศึกษาที่น่าสนใจน้องๆ มาให้ดูกัน

 

1 ทุนการศึกษาจาก University of Cardiff

สำหรับนักศึกษาต่างประเทศที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โท และเอก สามารถยื่นขอทุนได้ที่หน้าเว็บไซต์ของคณะ เพื่อโอกาสในการรับทุนการศึกษาจำนวน £3000

หมดเขตเดือนกรกฎาคมของทุกปี กรุณาเช็คข้อมูลที่อัพเดทกับสถาบัน

 

2 ทุนการศึกษาจาก University of Westminster 

University of Westminster เสนอทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างประเทศเป็นประจำทุกปีทั้งแบบเต็มจำนวน (รวมค่าเทอม ที่พักอาศัย ค่าใช้จ่ายรายเดือน และตั๋วเครื่องบิน) และแบบไม่เต็มจำนวน

ผู้ที่สนใจสมัคร หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทุนสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดของทุน ได้ที่อีเมล์ scholarships@westminster.ac.uk หรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

3 ทุนการศึกษาจาก University of Edinburgh

University of Edinburgh เสนอทุนการศึกษาแบบไม่เต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทจากต่างประเทศ จำนวน 40 ทุน สำหรับศึกษาต่อในสาขาใดก็ได้ แบ่งเป็นทุนมูลค่า £3,000 จำนวน 25 ทุน และ £5000 จำนวน 15 ทุน

หมดเขตเดือนธันวาคม ของทุกปีกรุณาเช็คข้อมูลที่อัพเดทกับสถาบัน

 

4 ทุนการศึกษาจาก University of East Anglia

University of East Anglia เสนอทุนการศึกษาทั้งแบบเต็มจำนวน และแบบไม่เต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนาที่เลือกเรียนในสาขา International Development (การพัฒนาระหว่างประเทศ) ทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

5 ทุนเพื่อการวิจัยจาก King's College

ผู้ที่กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอกที่ต้องทำการวิจัย สามารถยื่นขอทุนเพื่อทำการวิจัยได้จำนวน £500 - £1000 ต่องานวิจัย โดยดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

หมดเขตเดือนธันวาคมของทุกปี กรุณาเช็คข้อมูลที่อัพเดทกับสถาบัน

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

จิรประภาเป็นศิษย์เก่านิเทศ จุฬาฯ และจบปริญญาโทด้าน Marketing จาก Queen Mary University of London เคยทำงานเป็น Strategic Planner ในเอเจนซี่โฆษณาและสอนในระดับมหาวิทยาลัย ปัจจุบันเธออาศัยอยู่ใน New York City

MUST READ

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

79316

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

40210

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร อัพเดตล่าสุด ปี 2020

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 39.43 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร พฤษจิกายน 2562  อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น ขอให้ทำการตรวจสอบอีกครั้งเพื่อประโยชน์ของตัวท่านเองค่ะ )

10811

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

9570