นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย - MUST READ

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาสหราชอาณาจักร

share image

ท๊อป 5 ทุนการศึกษาที่นักเรียนไทยควนรู้จากสหราชอาณาจักร

-------------------------------------------------------------------

>> ทุน British Chevening <<

>> ทุนและองค์กรที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในสหราชอาณาจักร <<

-------------------------------------------------------------------

 

Free ukbook   

 

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ Scholars4dev มีการเสนอทุนการศึกษาที่น่าสนใจจากรัฐบาลและมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร ทางเว็บไซต์ Hotcourses ของเราเลยคัดเลือกทุนการศึกษาที่น่าสนใจน้องๆ มาให้ดูกัน

 

1 ทุนการศึกษาจาก University of Cardiff

สำหรับนักศึกษาต่างประเทศที่ต้องการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี โท และเอก สามารถยื่นขอทุนได้ที่หน้าเว็บไซต์ของคณะ เพื่อโอกาสในการรับทุนการศึกษาจำนวน £3000

หมดเขตเดือนกรกฎาคมของทุกปี กรุณาเช็คข้อมูลที่อัพเดทกับสถาบัน

 

2 ทุนการศึกษาจาก University of Westminster 

University of Westminster เสนอทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างประเทศเป็นประจำทุกปีทั้งแบบเต็มจำนวน (รวมค่าเทอม ที่พักอาศัย ค่าใช้จ่ายรายเดือน และตั๋วเครื่องบิน) และแบบไม่เต็มจำนวน

ผู้ที่สนใจสมัคร หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทุนสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดของทุน ได้ที่อีเมล์ scholarships@westminster.ac.uk หรือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

3 ทุนการศึกษาจาก University of Edinburgh

University of Edinburgh เสนอทุนการศึกษาแบบไม่เต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทจากต่างประเทศ จำนวน 40 ทุน สำหรับศึกษาต่อในสาขาใดก็ได้ แบ่งเป็นทุนมูลค่า £3,000 จำนวน 25 ทุน และ £5000 จำนวน 15 ทุน

หมดเขตเดือนธันวาคม ของทุกปีกรุณาเช็คข้อมูลที่อัพเดทกับสถาบัน

 

4 ทุนการศึกษาจาก University of East Anglia

University of East Anglia เสนอทุนการศึกษาทั้งแบบเต็มจำนวน และแบบไม่เต็มจำนวนสำหรับนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนาที่เลือกเรียนในสาขา International Development (การพัฒนาระหว่างประเทศ) ทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

5 ทุนเพื่อการวิจัยจาก King's College

ผู้ที่กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอกที่ต้องทำการวิจัย สามารถยื่นขอทุนเพื่อทำการวิจัยได้จำนวน £500 - £1000 ต่องานวิจัย โดยดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

หมดเขตเดือนธันวาคมของทุกปี กรุณาเช็คข้อมูลที่อัพเดทกับสถาบัน

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 Traveling in London

อยู่ลอนดอนให้คุ้ม สนุก อร่อยแม้ไม่มีเงินถัง : ตอนที่ 1 สวัสดีค่า กลับมาพบกันอีกครั้งโดยไม่มีใครเรียกร้องกับซีรี่ส์ยาวเฟื้อยรอบที่สอง Survival Guide in London : ชุด Students on a budget ที่จะช่วยตอบคำถามว่า “นักเรียนที่ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างเราๆ จะใช้ชีวิตในเมืองค่าครองชีพสูงอย่างลอนดอนอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด” บอกไว้ก่อนว่าซีรี่ส์นี้เขียนจากประสบการณ์ชีวิตของตัวพี่เองที่ใช้เงินต่อเดือนตามข้อกำหนดวีซ่าเป๊ะๆ คือไม่เกินเดือนละ £1000 ในลอนดอน

80.7K
article Img

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน

มารู้จักทุน Chevening สำหรับนักเรียนไทยปี 2015 กัน ใครอยากเรียนต่ออังกฤษต้องไม่พลาดทุนดีๆ จากรัฐบาลอังกฤษอย่าง Chevening  มาดูรายละเอียดและวิธีการสมัครกันค่ะ ทุนนี้ก่อตั้งขึ้นโดยกระทรวงต่างประเทศของอังกฤษ (FCO) และอยู่ภายใต้ความดูแลของ British council ซึ่งคอยสนับสนุนนักเรียนต่างชาติให้ไปศึกษาต่อในอังกฤษปีละกว่า 2,000 คนทั่วโลก วัตถุประสงค์หลักของทุนนี้ คือ การสนับสนุนและมอบโอกาสแก่ผู้ต้องการศึกษาและทำวิจัยในระดับปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ

44.1K
article Img

ค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพสำหรับการเรียนต่ออังกฤษ สหราชอาณาจักร อัพเดตล่าสุด ปี 2020

แม้การเรียนต่อในราชอาณาจักรจะเป็นที่นิยมกันมาก แต่ค่าใช้จ่ายก็มักจจะสูงตามไปด้วย แต่สำหรับคนที่มีความฝันที่จะเรียนต่อในสหราชอาณาจักร เรามาดูกันดีกว่าจะว่าต้องเตรียมค่าใช้จ่ายอะไรไว้บ้างในการเรียนต่อ   ค่าเล่าเรียน คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนที่  1 ปอนด์ เท่ากับ 40.31 บาท ( อ้างอิงจาก  ธนาคารกสิกร กุมภาพันธ์ 2564   อัตราการแลกเปลี่ยนนี้มีไว้เพื่ออ้างอิงและคำนวณคร่าวๆเท่านั้น

22.9K
article Img

ส่วนลดพิเศษต่างๆ สำหรับนักเรียนใน UK อยากประหยัดต้องอ่าน

เป็นที่รู้กันดีว่าการไปเรียนต่อสหราชอาณาจักรมีค่าใช้จ่ายแพงหูฉี่ Hotcourses จึงมีส่วนลดต่างๆ สำหรับนักเรียน/นักศึกษาในสหราชอาณาจักมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ มีทั้งส่วนลดร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร โรงหนัง ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ตั๋วเดินทาง สินค้าไอที ค่าโทรศัพท์ ฯลฯ รับรองว่าจะช่วยให้นักเรียนไทยในสหราชอาณาจักรประหยัดไปได้อีกเพียบ! บัตรส่วนลดยอดฮิตใน UK ISIC International Student Identity Card (ISIC) สามารถใช้ได้กว่า 130 ประเทศทั่วโลก ลดราคาได้ทั้งหนังสือ

10.1K