ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: ชีวิตนักเรียน

ไดอารี่เรียนต่อนอก by น้องจินต์ - รีวิวอาหารกลางวันในอังกฤษฉบับนักเรียน-คนทำงาน

share image

เวลามาอยู่ต่างบ้านต่างเมือง หนึ่งในสิ่งที่ต้องปรับตัวเยอะที่สุดสำหรับน้องจินต์ก็คือเรื่องอาหารการกินค่ะ ยังจำได้ว่าวันแรกๆที่เริ่มงานที่นี่ น้องจินต์เอาแซนวิชไปกินเป็นอาหารเช้าที่ทำงาน เพราะเราคุ้นกับการกินแซนวิชเป็นอาหารเช้า แต่กลายเป็นว่าเพื่อนฝรั่งฮือฮาและแซวกันใหญ่ ว่านี่ยังไม่ถึงเวลา Lunch break นะ ซึ่งแรกๆก็ไม่เก็ตหรอกค่ะ แต่เพิ่งมาเข้าใจหลังๆนี่เองว่า อ๊อออ เป็นเพราะคนที่นี่เค้ากินแซนวิชเป็นอาหารกลางวันนั่นเอง พูดถึงเรื่องอาหารกลางวัน วันนี้น้องจินต์เลยอยากแชร์เรื่องอาหารกลางวันที่นี่กันค่ะ

 

อาหารกลางวันที่นี่เป็นยังไง?

 

แบบโรงอาหาร (Canteen) 

อาหารกลางวันที่นี่มีหลายรูปแบบค่ะ บางที่ทำงานหรือมหาวิทยาลัยอาจจะมี section ให้เลือก ซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เลือกเป็น Main course ก็จะเป็นอาหารจานใหญ่ เช่นสปาเก็ตตี้, Potato Jacket, Fish & Chips พร้อมเครื่องเคียงเป็นสลัด, Snacks ก็จะเป็นช็อคโกแลตบาร์หรือขนมกรุบกรอบ และมีเครื่องดื่มแบบขวดให้เลือก ข้อดีของแบบนี้คืออาหารปรุงสดใหม่ๆร้อนๆ น้องจินต์ชอบมากๆ

 


 

แบบ Meal Deals เลือกได้ในซุปเปอร์ใกล้เคียง

แบบนี้เป็นแบบที่คนที่นี่กินกันเป็นประจำค่ะ Meal deals ก็คือดีลอาหารกลางวันของซุปเปอร์มาเก็ตต่างๆ ที่ให้เราเลือกอะไรก็ได้ 3 อย่าง คือ Main, Snacks และ Drinks รวมกันแล้วจะคิดราคาพิเศษ เพราะถือดีลค่ะ ดีลนี้มีทั้งปี มีแทบจะทุกซุปเปอร์มาร์เก็ต ราคาก็จะเริ่มตั้งแต่ 3 - 4.50 ปอนด์ค่ะ

 

 

  • Main หรืออาหารหลัก ส่วนใหญ่ก็จะเป็น แซนวิช แร็พ (ไก่หรือเนื้อปรุงและพันด้วยแป้งทอทิย่าบางๆ) พาสต้า 
  • Snacks ขนมเครื่องเคียง ก็เลือกได้ทั้งช็อคโกแลตบาร์ ผลไม้ ขนมกรุบกรอบ energy bar ชีส และต่างๆอีกมากมายค่ะ น่าทานทั้งน้านนน
  • Drinks - เครื่องดื่มก็จะมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งกาแฟ น้ำอัดลม น้ำผลไม้ เครื่องดื่มชูกำลัง สมูตตี้ และอีกหลากหลายรูปแบบ น้องจินต์เลือกจนเพลินเลยค่ะ

 

 

แบบนำมาจากบ้าน

 

 

อันนี้เห็นบ่อยเช่นกัน โดยเฉพาะในหมู่คนทำงานค่ะ หลายๆคนก็เลือกที่จะห่ออาหารมากินเองที่ทำงาน เพราะประหยัดไปได้มากกกกกก น้องจินต์เองก็ทำไปเหมือนกันค่ะ แรกๆก็ทำอาหารไทยนี่แหละ แต่กลิ่นมันแรงม๊ากก จนเกรงใจเพื่อนที่ทำงาน หลังๆเลยทำแซนวิชไปแทน กินง่าย อิ่มง่าย สะดวกมากๆค่ะ 

 
ที่เขียนมาทั้งหมดนี่ อยากจะบอกดังๆ ว่า คิดถึงอาหารไทยจังเลยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ฮือออออออออออออออออ

 

 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK