นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

งานวิจัย U21 เผยชื่อประเทศที่น่าเรียนต่อที่สุดในโลก

U21 reveals top destination countries to study abroad

      ตอนนี้หลายประเทศเริ่มวางแผนออกจากล็อคดาวน์กันแล้ว เรื่องเรียนต่อที่เคยสะดุดก็เริ่มกลับเข้ามาเป็น topic มากขึ้น เพราะหลายๆ มหาลัยก็เตรียมพร้อมรับนักศึกษาต่างชาติสำหรับปีการศึกษาที่จะถึง

 

    แต่เชื่อมั้ยว่าประเทศอย่างสหรัฐอเมริกา ที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ (แม้จะถูกกระแส #BlackLiveMatters กลบอยู่) และไม่รู้ว่ามหาลัยจะกลับมาเปิดได้เมื่อไหร่ กลับยังคงเป็น Top Destination หรือประเทศเรียนต่อในฝันของนักเรียนจากทั่วโลก! ของเค้าแรงจริงๆ

 

    โดยผลการสำรวจนี้มาจาก Universitas 21 หรือ U21 ซึ่งเป็นกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการวิจัยที่ทำงานร่วมกันเกี่ยวกับประเด็นต่าง ๆ ภายในระดับอุดมศึกษา มหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกของกลุ่มการจัดอันดับนี้ ประกอบด้วย:

The University of Melbourne

The University of New South Wales Sydney

The University of Queensland

KU Leuven

McMaster University

The University of Hong Kong

University College Dublin

The University of Auckland

National University of Singapore

Lund University

University of Zurich

University of Birmingham

The University of Edinburgh

University of Glasgow

University of Nottingham

University of Maryland

University of California: UC Davis

 

แล้วการคัดเลือกของ U21 มาจากอะไรบ้าง? เชื่อถือได้แค่ไหน? ไปเช็คกันจ้ะ

 

ระเบียบวิธีของการจัดอันดับ

 

    ประเทศที่มีผลดำเนินการเรียนการสอนที่ดีที่สุดจะได้คะแนน  100 คะแนนในทุกตัวแปร ส่วนประเทศอื่น ๆ ทั้งหมดจะได้รับคะแนนเป็นร้อยละของคะแนนสูงสุด ใครอยากอ่านผลการจัดอันดับเต็มๆ คลิกที่นี่เลย >>คลิกเลยยย!!<<

 

ตัวแปรของการจัดอันดับ U21

 

    ในที่นี้เราจะพาคุณรู้จักคำอธิบายโดยย่อเกี่ยวกับมาตรการที่ใช้ประเมินระบบการศึกษาแต่ละระบบ เพื่อทำให้เข้าใจผลลัพธ์ในการจัดอันดับต่อไปนี้ได้ดียิ่งขึ้น

 

  • ทรัพยากร หมายถึง การสนับสนุนที่ได้รับจากหน่วยงานของรัฐหรือเอกชนเพื่อให้การทำงานของมหาวิทยาลัยเป็นไปอย่างเหมาะสม เช่น จำนวนเงินทุนที่ให้แก่มหาวิทยาลัยเพื่อการวิจัย
  • สภาพแวดล้อม ในที่นี้ หมายถึง นโยบายที่จะช่วยให้มหาวิทยาลัยสามารถดำเนินงานอย่างมีอิสระทางการเงินและทางวิชาการ ซึ่งเกี่ยวข้องกับระดับความหลากหลายในสถาบันด้วย เช่น จำนวนนักเรียนหญิง
  • เครือข่าย ดูว่าระบบการศึกษามีเกี่ยวข้องกับส่วนที่เหลือของสังคมและระหว่างประเทศในด้านการวิจัยยังไงบ้าง
  • ผลลัพธ์ ซึ่งครอบคลุมถึงผลของการวิจัย, คุณภาพของมหาวิทยาลัยและการจ้างงานของบัณฑิต

 

เรารู้อยู่แล้วว่าสหรัฐอเมริกา ได้อันดับ 1  จากการจัดอันดับครั้งนี้ ได้คะแนนไป 100%

ส่วนอันดับที่ 2 เป็นของ สวิตเซอร์แลนด์ (90.1%)

อันดับ  3 เดนมาร์ก (85.7%)

อันดับ  4 สิงคโปร์ (84.5%)

อันดับ 5 สวีเดน (84.3%) 

 

    การติด Top 5 เป็นบ่งชี้ว่ามีระบบการศึกษาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกเลยแหละ ใครที่กำลังลองหาที่เรียนต่ออยู่ก็สามารถนำข้อมูลนี้ไปช่วยในการตัดสินใจเลือกประเทศ เลือกมหาลัยได้เลย

 

    ส่วนใครที่มองหาคอร์สที่ใช่สำหรับตัวเองอยู่ แต่รู้สึกว่าคอร์สมันเยอะมากกก เงื่อนไขชั้นก็เยอะ กลัวตกหล่นคอร์สที่ใช่ไป เราขอแนะนำ Course Matcher เครื่องมือที่ช่วยหาคอร์สที่ใช่ ค่าเทอมที่โอให้เราได้ เลือกประเทศ เลือกเมืองปุ๊บ มหาลัยมาปั๊บ ลองเข้าไปลองใช้งานได้ที่ https://www.hotcourses.in.th/study/find-a-course-match/

 

อัพเดทรายชื่อมหาวิทยาลัยที่รับ IELTS indicator - สอบ IELTS ออนไลน์จากบ้านก็ยื่นผลได้เลย

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.2K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

23.7K