นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

อัพเดทรายชื่อมหาวิทยาลัยที่รับ IELTS indicator - สอบ IELTS ออนไลน์จากบ้านก็ยื่นผลได้เลย

share image

หลังจากคราวที่แล้วเราได้เขียนเกี่ยวกับการสอบ IELTS ออนไลน์ ทำได้ง่ายๆ แม้นั่งอยู่บ้าน มาแล้ว และก็ได้รับเสียงตอบรับแบบล้นหลาม วันนี้เราเลยขอเอาเรื่องนี้มาคุยกันอีกรอบค่ะ แต่คราวนี้ เราจะมาเจาะลึกถึงเรื่องมหาวิทยาลัยที่เค้ารับผลสอบแบบนี้กัน 

ต้องบอกว่าเป็นข่าวดีของพวกเรามากๆ เพราะตอนนี้หลายๆ มหาวิทยาลัยเค้าเปิดใจมารับผลสอบ IELTS ออนไลน์กันแล้วค่ะ และก็มีแนวโน้มว่าจำนวนมหาวิทยาลัยจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

มาดูกันค่ะว่า มหาวิทยาลัยไหนที่เปิดรับผลสอบ IELTS ออนไลน์กันบ้าง ในตอนนี้

**บางมหาวิทยาลัยรับผลสอบแบบนี้ แต่อาจจะต้องมีการสอบเพิ่มเติมก่อนได้เข้าเรียนด้วยนะคะ**

 

ประเทศแคนาดา

  • Fanshawe College         คะแนน IELTS 6 ขึ้นไป

  • George Brown College     คะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป

  • Humber College         ติดต่อทางสถาบันเพื่อถามคะแนนขั้นต่ำโดยตรง 

  • Mount Royal University     คะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป

  • Royal Roads University     คะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป

  • SAIT                 ติดต่อทางสถาบันเพื่อถามคะแนนขั้นต่ำโดยตรง 

  • The University of Winnipeg     คะแนน IELTS 7 ขึ้นไป

 

ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ประเทศออสเตรเลีย

 

ประเทศสหราชอาณาจักร


 

ประเทศนิวซีแลนด์

  • Lincoln University         คะแนน IELTS 6 ขึ้นไป

  • Massey University         ติดต่อทางสถาบันเพื่อถามคะแนนขั้นต่ำโดยตรง

  • University of Otago         คะแนน IELTS 5 ขึ้นไป

Victoria University of Wellington     คะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป

 

 

 

 

MUST READ

article Img

ไขข้อสงสัย IELTS กับ TOEFL ต่างกันยังไง

ระบบคะแนน ทำความรู้จักระดับคะแนน IELTS กันก่อนล่ะกัน คือเขาจะแบ่งออกเป็นตั้งแต่ระดับ 1-9 สำหรับแต่ละทักษะ สอบเป็นฟัง พูด อ่าน เขียน พอได้คะแนนในแต่ละพาร์ทมาแล้ว เขาก็จะเอามาหารแล้วได้ออกมาเป็น Overall Score เช่นว่าบางที่อาจจะรับเฉพาะคนที่ได้คะแนนรวม 6 ขึ้นไปเท่านั้น ห้ามมีส่วนไหนได้ต่ำกว่า 5 ไรแบบนี้ (แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะบางมหาวิทยาลัยก็มี Presessional Courses ปรับพื้นฐานภาษาสำหรับคนที่คะแนนไม่ถึง)   แนะนำทางลัด

435K
article Img

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน 1 ปี

วิธีเตรียมตัวไปเรียนต่อนอกภายใน  1 ปี หากมีสักแว๊บที่คิดว่า  “นะ..อยากจะไปเรียนต่อเมืองนอกใช้ชีวิตในต่างประเทศ” ขอแนะนำว่าควรลองหาทางดู ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานแบบไหนมาก็ตาม ในประเทศไทยเองขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเกือบ 140 แห่งให้ แต่มีมหาวิทยาลัยที่เปิดสอนหลักสูตรอินเตอร์อยู่แค่ 10 กว่าแห่งเท่านั้น และแน่นอนว่าในสายตาของบริษัทยักษ์ใหญ่ CV สมัครงานของเราจะดูน่าสนใจขึ้นอีกมากเพราะ การจบมาจากเมืองนอก

95.4K
article Img

รวมกลวิธีเตรียมสอบทุกทักษะ IELTS แบบไม่ง้อติวเตอร์

ฝึกทักษะการฟัง - ดูรายการภาษาอังกฤษ ทักษะการฟังเป็นส่วนแรกที่เราจะต้องเจอในการสอบ IELTS ซึ่งโดยมากแล้วจะมาประมาณ 4 สถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเป็นการกรอกแบบสอบถาม การคุยกันกับเพื่อน เติมแผนที่ลงไปในโปรแกรมทัวร์อะไรเทือกๆ นี้     สิ่งหนึ่งที่เราต้องเตรียมตัวคือการฝึกหูของเราให้รับและคุ้นชินกับสำเนียงบริติช หลายครั้งคนไทยเราส่วนมากจะเจอแต่สำเนียงอเมริกัน จนเราชินกับสำเนียงเขาไปแล้ว

75.3K
article Img

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร

IELTS Writing task 2 มีคำถามแนวไหน และต้องตอบอย่างไร >>เตรียมตัวสอบ IELTS Speaking หัวข้อคำถาม >>หลักสูตรด้านภาษาอังกฤษ >>หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบ EFL   (เรียนเป็นภาษาต่างประเทศ)   หลายๆ คนคงทราบว่าการสอบ IELTS นั้นแบ่งเป็น 4 ส่วน ได้แก่การฟัง อ่าน เขียน และพูด ตามลำดับ โดยมีคะแนนเต็ม 9.0 ซึ่งจะนำคะแนนที่เราได้ในแต่ละ part มาเฉลี่ยกัน บทความนี้จะเจาะลึกที่การเขียน task 2

65.6K