ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

City Focus: บอสตัน, แมสชาชูเซซ

800

City Focus: บอสตัน, แมสชาชูเซซ

        บอสตัน, แมสชาชูเซซ ที่นี่เต็มไปด้วยตึกที่มีประวัติศาสตร์ การศึกษาระดับสูงและมหาวิทยาลัยระดับโลก  โดยบอสตันเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนต่อ เพราะมหาวิทยาลัยที่นี่เป็นมากกว่ามหาวิทยาลัย เพราะมันเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์

ประวัติศาสตร์

      ที่นี่ถูกพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา อีกทั้งยังเป็นเมืองสำคัญสำหรับเศรษฐกิจและวัฒนธรรม โดยเฉพาะวัฒนธรรมในรูปแบบของ New England   โดย Boston ถูกตั้งขึ้นในปี 1630 ในฐานะสถานที่สำคัญของการปฏิวัติอเมริกา ด้วยการเป็นที่ตั้งของ Boston Tea Party และ Siege of Boston และ Battle of Bunker Hill   หลังจากนั้นในปี 1897 ยังเป็นเมืองเกิดของระบบรถใต้ดินของอเมริกาอีกด้วย   นอกจากนี้ความมั่งคั่งของประวัติศาสตร์ได้แพร่กระจายไปทั่วเมือง แตกต่างไปจากเมืองอื่นๆของอเมรา จึงทำให้บอสตันได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติ ไม่เพียงแค่เรื่องการศึกษาเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการแพทย์และการเงินอีกด้วย

การศึกษา

     บอสตันเป็นบ้านของมหาวิทยาลัยระดับสูงหลายแห่ง เช่น Northeastern University, Art Institute of Boston ที่มีนักเรียนในระดับปริญญาตรีมากถึง 700 คน  นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนสอนดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกาอย่าง New England Conservatory รวมถึงมหาวิทยาลัยเอกชนที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Boston University ด้วย   ส่วนสำหรับใครที่มองหาความเป็นเมืองเล็กๆแล้วละก็ ลองไปที่ Fisher College ที่มีนักเรียนกว่า 1000 คนทั้งในระดับอาชีวะและปริญญาตรี

วัฒนธรรม

      เช่นเดียวกับเมืองอื่นๆในอเมริกาที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของสำเนียงการพูด  โดยบอสตันก็มีสำเนียงของตัวเองเช่นกัน  นอกจากนี้เนื่องจากเมืองบอสตันตั้งอยู่ใกล้กับทะเลแอตแลนติก อาหารพื้นเมืองของที่นี่ส่วนมากจึงเป็นอาหารทะเล  

      บอสตัน ยังมีสนามบินเป็นของตัวเองตั้งอยู่ในทางตอนเหนือของเมือง  นอกจากนี้ยังมีสนามบินย่อยๆอีกถึงสามแห่ง  นอกจากนี้บอสตันยังมีระบบเชื่อมต่อกับคมนาคมสาธารณะที่ดีอีกด้วย

      ไม่ว่าสิ่งแวดล้อมทางแบบใดก็ตามที่คุณมองหาสำหรับการเรียนต่อนั้น เชื่อได้ว่าบอสตัส แมสชาชูเซซ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับความต้องการของคุณแน่นอน  มันเป็นเรื่องยากที่จะหาเมืองที่เต็มไปด้วยวิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ชาติอเมริกันอย่างแท้จริงอย่างบอสตัน...ดังนั้นแล้ว เมืองนี้จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด!

---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
City Focus : เกนส์วิว, ฟลอริด้า 
เรียนต่ออเมริกา 
ทุนการศึกษาในอเมริกา 

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว