นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

City Focus: บอสตัน, แมสชาชูเซซ

share image

City Focus: บอสตัน, แมสชาชูเซซ

        บอสตัน, แมสชาชูเซซ ที่นี่เต็มไปด้วยตึกที่มีประวัติศาสตร์ การศึกษาระดับสูงและมหาวิทยาลัยระดับโลก  โดยบอสตันเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนต่อ เพราะมหาวิทยาลัยที่นี่เป็นมากกว่ามหาวิทยาลัย เพราะมันเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์

ประวัติศาสตร์

      ที่นี่ถูกพิจารณาว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา อีกทั้งยังเป็นเมืองสำคัญสำหรับเศรษฐกิจและวัฒนธรรม โดยเฉพาะวัฒนธรรมในรูปแบบของ New England   โดย Boston ถูกตั้งขึ้นในปี 1630 ในฐานะสถานที่สำคัญของการปฏิวัติอเมริกา ด้วยการเป็นที่ตั้งของ Boston Tea Party และ Siege of Boston และ Battle of Bunker Hill   หลังจากนั้นในปี 1897 ยังเป็นเมืองเกิดของระบบรถใต้ดินของอเมริกาอีกด้วย   นอกจากนี้ความมั่งคั่งของประวัติศาสตร์ได้แพร่กระจายไปทั่วเมือง แตกต่างไปจากเมืองอื่นๆของอเมรา จึงทำให้บอสตันได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติ ไม่เพียงแค่เรื่องการศึกษาเท่านั้นแต่ยังรวมถึงการแพทย์และการเงินอีกด้วย

การศึกษา

     บอสตันเป็นบ้านของมหาวิทยาลัยระดับสูงหลายแห่ง เช่น Northeastern University, Art Institute of Boston ที่มีนักเรียนในระดับปริญญาตรีมากถึง 700 คน  นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนสอนดนตรีที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกาอย่าง New England Conservatory รวมถึงมหาวิทยาลัยเอกชนที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Boston University ด้วย   ส่วนสำหรับใครที่มองหาความเป็นเมืองเล็กๆแล้วละก็ ลองไปที่ Fisher College ที่มีนักเรียนกว่า 1000 คนทั้งในระดับอาชีวะและปริญญาตรี

วัฒนธรรม

      เช่นเดียวกับเมืองอื่นๆในอเมริกาที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของสำเนียงการพูด  โดยบอสตันก็มีสำเนียงของตัวเองเช่นกัน  นอกจากนี้เนื่องจากเมืองบอสตันตั้งอยู่ใกล้กับทะเลแอตแลนติก อาหารพื้นเมืองของที่นี่ส่วนมากจึงเป็นอาหารทะเล  

      บอสตัน ยังมีสนามบินเป็นของตัวเองตั้งอยู่ในทางตอนเหนือของเมือง  นอกจากนี้ยังมีสนามบินย่อยๆอีกถึงสามแห่ง  นอกจากนี้บอสตันยังมีระบบเชื่อมต่อกับคมนาคมสาธารณะที่ดีอีกด้วย

      ไม่ว่าสิ่งแวดล้อมทางแบบใดก็ตามที่คุณมองหาสำหรับการเรียนต่อนั้น เชื่อได้ว่าบอสตัส แมสชาชูเซซ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับความต้องการของคุณแน่นอน  มันเป็นเรื่องยากที่จะหาเมืองที่เต็มไปด้วยวิวัฒนาการของประวัติศาสตร์ชาติอเมริกันอย่างแท้จริงอย่างบอสตัน...ดังนั้นแล้ว เมืองนี้จึงเป็นอีกเมืองหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด!

---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
City Focus : เกนส์วิว, ฟลอริด้า 
เรียนต่ออเมริกา 
ทุนการศึกษาในอเมริกา 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

55.3K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K