นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

เรียนต่อสหรัฐอเมริกา

share image

เรียนต่อสหรัฐอเมริกา

      มีนักเรียนราวๆ 671,616 คนเลือกเรียนต่อที่อเมริกาเมื่อปีที่ผ่านมา  การเพิ่มขึ้นอย่างเข้มแข็งของจำนวนสถาบันการศึกษาที่มีมาตรฐานทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายที่สำคัญของนักเรียนจากทั่วโลก  Hotcourses จะบอกให้ฟังค่ะ ว่าทำไมอเมริกาถึงได้เป็นที่นิยมแพร่หลายนัก

      สหรัฐอเมริกา เป็นประเทศจุดหมายอันดับหนึ่งของนักเรียนต่างชาติ อีกทั้งในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก  มหาวิทยาลัยที่ติดอันดับต้นๆ ก็ล้วนแต่เป็นมหาวิทยาลัยของที่นี่ทั้งสิ้น  อย่างเช่น มหาวิทยาลัยในเครือไอวี่ลีก, MIT , University of California และ Stanford  เป็นต้น

ชื่อเสียง :

      การจบการศึกษาจากวิทยาลัยหรือมหาวิทยาลัยในอเมริกา เป็นเหมือนความฝันของนักเรียนหลายต่อหลายคน  เพราะทั่วโลกต่างยอมรับคุณสมบัติและการรับรองของสถาบันการศึกษาของที่นี่  ดังนั้นการเรียนต่ออเมริกาจึงเป็นการเปิดประตูสู่เส้นทางอาชีพในอนาคตที่ทุกคนต้องการ

การเรียนการสอน :

      สถาบันการศึกษาของสหรัฐอเมริกาจะสอนทั้งวิชาภาคทฤษฎีและปฏิบัติ  โดยวิชาภาคทฤษฎีจะสอนเกี่ยวกับเนื้อหาสำคัญของการทำงานในระดับสากล และให้นักเรียนได้ฝึกฝนเท่าที่เป็นไปได้อยู่ตลอดเวลา  คุณสามารถเลือกสาขาเอกที่คุณต้องการเรียนได้ตามต้องการ เพราะที่นี่มีสาขาและวิชาที่เปิดสอนมากมาย ดังนั้น ตลอดเวลาที่คุณเรียนที่อเมริกา คุณจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆและพบเจอกับสิ่งท้าทายอยู่เสมอ

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย :

      สหรัฐอเมริกามีมหาวิทยาลัยที่ดีและสวยที่สุดในโลกอยู่หลายต่อหลายแห่ง  ซึ่งนอกจากจะมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว นักเรียนที่อยู่ในมหาวิทยาลัยเหล่านี้ยังมีความสุขไปกับอุปกรณ์การเรียนการสอนที่มีมาตรฐานสูงอีกด้วย   และด้วยสิ่งนี้เอง จึงทำให้นักเรียนจากทั่วโลกเข้ามาเรียนยังที่นี่มากมาย  เกิดการสรรค์สร้างสังคมที่อุดมความรู้และเต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย    โดยภายในมหาวิทยาลัยจะมีทั้งสถานที่ทำงาน ตลาด พิพิธภัณฑ์ คาเฟ่ โรงภาพยนตร์ ศูนย์ศิลปะ ไปจนถึงร้านทำผม  เรียกได้ว่ามหาวิทยาลัยของอเมริกาเป็นสถาบันการศึกษาที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับแถวหน้าของโลกที่แท้จริง

โอกาสในการทำงาน

      สหรัฐอเมริกา เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้ชื่อว่า “a land of opportunity”  เมื่อคุณมาอยู่ที่นี่ คุณย่อมได้ยินคำว่า 'the American dream'  ซึ่งคำนี้กล่าวถึงความคิดของคนอเมริกันผู้ต้องการพิสูจน์จุดมุ่งหมายชีวิตของพวกเขา  ผ่านการทำงานหนักและการพยายามอย่างแข็งขัน   และด้วยเหตุนี้จึงทำให้อเมริกาเต็มไปด้วยโอกาสในการทำงานมากมาย   ระหว่างที่คุณเรียน คุณจึงสามารถหาประสบการณ์ผ่านการทำงานไปพร้อมกันได้  ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนักเรียนมักจะทำงานที่มีอยู่ในมหาวิทยาลัยของตัวเอง   นอกจากนี้คุณสามารถขอไปฝึกงานตามที่ต่างๆได้เช่นกัน  เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทต่างๆก่อนที่คุณจะจบการศึกษา

การทำวิจัย :

     มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาอุทิศตัวให้กับการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และการทำวิจัยเป็นอย่างมาก  ที่นี่ติดอันดับในการเป็นผู้สนับสนุนเงินทุนทางด้านการวิจัย  ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้นักเรียนระดับบัณฑิตศึกษาเลือกที่จะมาเรียนที่นี่เป็นจำนวนมากนั่นเอง


---------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกา 
หลักสูตรการเรียนในอเมริกา 
สถาบันการศึกษาของอเมริกา
การขอวีซ่าและค่าใช้จ่ายในอเมริกา 
บทสัมภาษณ์นักศึกษาเรื่อง Part-time Job 

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

54.9K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K