นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

8 กิจกรรมน่าสนใจในนิวยอร์กที่เจ๋งและฟรี

share image

8 กิจกรรมน่าสนใจในนิวยอร์กที่เจ๋งและฟรี

มหานครที่ไม่มีวันหลับอย่างนิวยอร์ก (New York) เต็มไปด้วยสีสันและกิจกรรมน่าสนใจมากมาย แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายด้านความบันเทิงก็แพงหูฉี่พอๆ กับค่าครองชีพ เช่น ไปดูหนังในโรง ตั๋วหนังก็ตกประมาณ 300 - 400 บาท หรือไปเชียร์บาสเอ็นบีเอ ตั๋วราคาประหยัดก็ปาเข้าไป 2,000 - 5,000 บาท ถ้าต้องใช้จ่ายขนาดนี้ มาม่าที่พกไปคงเกลี้ยงสต็อกตั้งแต่อาทิตย์แรกที่ไปเรียนต่อแน่นอนค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าเมืองป็อปๆ อย่างนิวยอร์กมีกิจกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจแบบไม่ต้องใช้เงิน!

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

ว่ายน้ำกลางแจ้ง

ในฤดูร้อนการว่ายน้ำเป็นกิจกรรมฮอตฮิตที่วัยรุ่นนิวยอร์กเกอร์หลายคนชื่นชอบ และถ้าอยากดำผุดดำโผล่ท่ามกลางสายลมแสงแดดกันแบบฟรีๆ ทั้ง 5 เขตของนิวยอร์ค ก็มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งหลายสิบแห่งที่เปิดให้บริการแบบไม่คิดเงิน โดยสิ่งที่ต้องเตรียมไปก็คือชุดว่ายน้ำ ผ้าขนหนู และกุญแจล็อกเกอร์ แค่นั้นยังไม่พอบางสระยังมีของว่างฟรี! สำหรับเด็กๆ ในช่วงวันหยุดด้วย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและเช็ครายชื่อสระได้ทาง >> เว็บไซต์

ชมคอนเสิร์ตในสวน

ทุกคืนวันเสาร์ในฤดูร้อน คนรักเสียงเพลงไม่ควรพลาดการชมคอนเสิร์ตกลางแจ้งในสวนสาธารณะ Prospect ย่านบรูคลิน (Brooklyn) ที่ถึงแม้จะฟรีแต่คุณภาพเต็มแม็กซ์สุดๆ นักร้องนักดนตรีที่ขึ้นโชว์ต่างก็เป็นมืออาชีพมาเอง และนอกจากดนตรีแล้วก็ยังมีการแสดงเด็ดๆ อีกมากมายค่ะ จะนั่งชมไปปิกนิคไปหรือลุกขึ้นมาโยกตามจังหวะดนตรีก็ได้ทั้งนั้น ใครสนใจติดตามตารางงานได้ทาง >> เว็บไซต์

เข้าพิพิธภัณฑ์ฟรีทุกเย็นวันศุกร์

ทุกวันศุกร์พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ชื่อดังอย่าง MOMA จะเปิดให้เข้าชมถึง 20.00 น. และแจกบัตรฟรีสำหรับคนที่มาหลัง 16.00 น. เป็นต้นไป ที่นี่มีผลงานของศิลปินระดับโลกจัดแสดงมากมาย เช่น ภาพเขียนของแวนโก๊ะ ซึ่งนอกจาก MOMA แล้วในนิวยอร์กก็ยังมีพิพิธภัณฑ์น่าสนใจที่เปิดให้เข้าชมฟรีอีกหลายแห่ง ดูรายชื่อได้ทาง >> เว็บไซต์

เดินเล่นบนสะพานบรูคลิน

สะพานบรูคลิน (Brooklyn) สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ. 1883 เป็นสะพานแขวนเก่าแก่ที่เชื่อมระหว่างแมนฮัตตันและบรูคลิน ถือว่าเป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของนิวยอร์ก ซึ่งถ้าจะเดินชิลๆ ก็ระวังอย่าไปขวางทางเลนจักรยานเข้าล่ะ รอบๆ สะพานแห่งนี้มีกิจกรรมน่าสนใจให้ทำมากมาย และอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง

อ่านหนังสือในห้องสมุด

ห้องสมุดสาธารณะ New York Public เป็นแหล่งความรู้ที่สวยงามใหญ่โต และมีหนังสือกว่า 50 ล้านเล่ม นอกจากหนังสือแล้วที่นี่ยังมีนิทรรศการหมุนเวียนให้เข้าชมฟรี และมีคลาสสอนภาษาอังกฤษด้วย สนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.nypl.org

เพลินใจกับธรรมชาติ

แม้จะเป็นเมืองใหญ่ที่ทันสมัยและเจริญก้าวหน้าทางเทคโนโลยี แต่นิวยอร์กก็ให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวมาก ที่นี่จึงมีสวนสาธารณะมากมายกระจายตัวอยู่ทั่วเมือง สวนสาธารณะที่โด่งดังที่สุดและไม่ควรพลาดแน่นอนว่าคงหนีไม่พ้น Central Park และนอกจากนี้ก็ยังมีสวนน่าสนใจอีกหลายแห่งที่ควรเก็บไว้ในลิสต์ เช่น 6BC Botanical Garden, La Plaza Cultural de Armando Perez และ Brookyln Botanical Garden

ชมการแสดงคอมเมดี้

บัตรชมการแสดงส่วนใหญ่ในนิวยอร์กมีราคาค่อนข้างสูงสำหรับนักเรียนไทยอย่างเรา แต่ถ้าชมคอมเมดี้กันแบบฟรีๆ เมืองบิ๊กแอปเปิ้ลแห่งนี้ก็มีมานำเสนออยู่หลายโชว์ ไม่ว่าจะเป็นโชว์ชุด Whiplash ที่โรงละคร  The cutting-edge Upright Citizens Brigade ซึ่งจัดแสดงในวันจันทร์  Knitting Factory ที่มีหลายการแสดงหลายวันให้เลือก แต่ทีเด็ดสุดขอยกให้ Alligator Lounge เพราะนอกจากการแสดงจะชมฟรีแล้ว ยังมีพิซซ่าฟรีให้กินอีกด้วย

ทัวร์โรงหมักเบียร์

คราฟท์เบียร์ เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของนักดริ้งค์ชาวอเมกัน เพื่อส่งเสริมการขายบริษัทเบียร์ชื่อดังอย่าง Chelsea Brewing จึงจัดโปรแกรมทัวร์ให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปชมโรงหมักเบียร์และชิมเบียร์กันแบบฟรีๆ ได้ สามารถดูรายละเอียดการ Tours & Tastings ได้ที่ brooklynbrewery.com

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

55.3K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K