นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

การจัดอันดับสถาบันในสหรัฐอเมริกา

share image

การจัดอันดับสถาบันการศึกษาของสหรัฐอเมริกา

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่านักเรียนต่างชาติให้ความสนใจในการไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา ก็เพราะสถาบันการศึกษาที่มีมาตรฐานสูงและคุณภาพของการศึกษาที่ดี  และก็เหมือนเช่นเคย ที่การจัดอันดับ “US News Best Graduates Schools Ranking” จะมาทำหน้าที่เป็นตัวชี้วัดความเปลี่ยนแปลงของการเลือกอาชีพในอนาคตของนักเรียนต่างชาติ

หากคุณกำลังต้องการจะเรียนต่อในสหรัฐอเมริกา  จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณจะมองหาสถาบันที่ตรงกับความต้องการของคุณ และเป็นสถานที่ที่สามารถช่วยผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จเมื่อคุณจบการศึกษา

อย่างไรก็ตาม นักเรียนจะต้องตระหนักและสนใจถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญของหลักสูตรการศึกษาในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากของนโยบายของรัฐ รวมไปถึงวิธีการที่รัฐบาลอเมริกาวางรูปแบบอนาคตของประเทศตัวเองด้วย

รายงานนี้ได้ถูกรวบรวมตั้งแต่ปี 1983 โดย U.S. News & World Report และได้กลายเป็นสิ่งหนึ่งที่มีอิทธิพลต่ออันดับสถาบันในสหรัฐอเมริกาอย่างมาก โดยรายงานล่าสุดนั้น ได้ให้ความสนใจไปยัง 4 สาขาที่สำคัญดังนี้

 

สาขาบริหารธุรกิจ

สถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจโดยทั่วไปต้องการที่จะเตรียมความพร้อมแก่ผู้สำเร็จการศึกษาสำหรับการเปลี่ยนแปลงของตลาดแรงงานและสร้างผู้เชี่ยวชาญทางอาชีพนี้โดยเฉพาะ  ผู้สำเร็จการศึกษาจะต้องมีสามารถในการเป็นผู้นำสองแบบ คือ การเตรียมพร้อมสำหรับประกอบกิจการของตัวเอง และ บทบาทของพนักงานในบริษัทใหญ่ นอกจากนี้พวกเขายังต้องมีความคิดริเริ่มที่สร้างสรรค์ และทันสมัยควบคู่ไปกับมีจริยธรรม เพื่อใช้ในการเอาชนะคู่แข่งของตน

สถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจหลายแห่งกำลังเปลี่ยนแปลงหลักสูตรให้กลายเป็นหลักสูตรธุรกิจและการจัดการในระดับนานาชาติ  และสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ได้แก่

·       Stanford University                                   

·       Harvard University

สถาบันสอน MBA หลักสูตร Part time อันดับต้นๆได้แก่           

·       Northwestern University

·       University of Chicago

·       University of California-Berkeley

ค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรบริหารธุรกิจในสหรัฐอเมริกา ดูที่นี่ และหลักสูตร MBA ดูที่นี่

 

สาขาศึกษาศาสตร์

สาขาศึกษาศาสตร์หรือครุศาสตร์นั้น เป็นหนึ่งในสาขาที่ดั้งเดิมที่สุดที่มีการจ้างงานนักศึกษาจบใหม่ในอัตราสูง  และดูเหมือนว่าจะกลายเป็นสาขาที่เป็นหัวใจของการพัฒนาในช่วงปีที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา  ประธานาธิบดีโอบามา ได้จ้างครูวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์มากกว่า 10,000 คน ในช่วงเวลา 2 ปีนี้ และจะจ้างอีก 100,000 คน ในระยะเวลา 10 ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม ความท้าทายหลักของผู้สำเร็จการศึกษาสาขานี้ คือ พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความเป็นจริงของในหลายๆเมืองว่า ความยากจนและปริมาณของเด็กนักเรียนที่ต้องออกจากโรงเรียนกลางคัน นั้นกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในประเด็นนี้ ทำให้มีการออกแบบหลักสูตรการศึกษาใหม่สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในเมือง เพื่อที่จะมุ่งเน้นการให้คำปรึกษาและการเตรียมตัวในชั้นเรียนให้มากขึ้น

สถาบันการศึกษาสาขาศึกษาศาสตร์ 3 อันดับแรก ได้แก่

·       Vanderbilt University

·       Harvard University

·       University of Texas-Austin

สำหรับการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรบัณฑิตศึกษาในสาขาศึกษาศาสตร์ เข้าไปดูที่นี่

 

สาขาวิศวกรรมศาสตร์

ในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมและนโยบายของรัฐอย่างรวดเร็วนั้น ทำให้การวิจัยทางวิทยาศาสตร์เติบโตเร็วตามไปด้วย  สาขาที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมศาสตร์จึงได้กลายเป็นสาขาที่มีอนาคตสดใสและดีที่สุดในอีก 5 ปีข้างหน้า ซึ่งจะนำไปสู่การพัฒนาทางเทคโนโลยีในอนาคต

ปัจจุบันนี้ หนึ่งในสาขาที่ได้รับความนิยมที่สุด คือ วิศวกรรมนิวเคลียร์  ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยของความรู้ในหลากหลายสาขา เช่น สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง หรือ ยารักษาโรค เป็นต้น และอีกทางหนึ่งก็มีการคาดเดาว่าความต้องการของผู้เชี่ยวชาญด้านชีวการแพทย์ (biomedical) นั้นจะเพิ่มขึ้นเป็น 72% ในปี 2018

สถาบันการศึกษาสาขาวิศวกรรมศาสตร์ 3 อันดับแรก

·       Massachusetts institute of technology

·       Stanford University

·       University of California-Berkeley

สำหรับการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรบัณฑิตศึกษาในสาขาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าไปดูที่นี่

 

สาขานิติศาสตร์

ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำขณะนี้ ส่งผลให้โรงเรียนสอนกฎหมายต้องประเมินระเบียบวิธีการใหม่และเตรียมพร้อมผู้สำเร็จการศึกษาสำหรับความท้าทายที่จะตอบสนองความคาดหวังของลูกความได้สำเร็จ ลูกค้าหรือลูกความนั้นจะคาดหวังทนายที่มีความสามารถและมีการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมการฝึกฝนก่อนการเรียนจบจึงเป็นกุญแจสำคัญสำหรับความสำเร็จในอาชีพนี้

ในปีแรกของการจ้างงานนั้น บริษัทจะต้องการผู้ที่ผ่านการการฝึกฝนมามากกว่าผู้ที่ทำวิจัยมาเพียงอย่างเดียว และจะสนับสนุนคนเหล่านั้นให้ปรับตัวให้เข้ากับโลกของกฎหมาย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้โรงเรียนสอนกฎหมายมองหานักเรียนที่มีประสบการณ์การทำงานและมีพื้นฐานในสาขาที่หลากหลายมากขึ้น

สถาบันการศึกษาสาขากฎหมาย 3 อันดับแรก

·       Yale University

·       Harvard University

·       Stanford University
 

สถาบันที่สอนนิติศาสตร์หลักสูตร Part time ที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา

·       Georgetown university

·       Forham University

·       Geeorge Washington university

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาขานิติศาสตร์ในสหรัฐอเมริกา เข้าไปดูที่นี่

 

สาขาแพทยศาสตร์

การปฏิวัติในอนาคตทางสาขาแพทยศาสตร์ คือ ความท้าทายใหม่ที่มีผลต่อการวิจัยทางการแพทย์, วิธีการรักษาโรคร้ายแรงและนวัตกรรมใหม่ในยารักษาโรค  อย่างไรก็ตามมีการระบุออกมาว่าความต้องการแพทย์ที่สามารถรักษาโรคทั่วไปจะมากขึ้น โดยเฉพาะการรักษาคนไข้ที่อยู่ในช่วงวัยกลางคน

ดังนั้น สถาบันที่เปิดสอนการแพทย์ทั่วประเทศ ก็จะเน้นหนักไปที่การรักษาเบื้องต้นเพิ่มขึ้น เพื่อลดความขาดแคลนของอายุรแพทย์ในประเทศ  

สถาบันการศึกษาชั้นนำในเรื่องแพทยศาสตร์ คือ

·       Harvard University

·       University of Pennsilvania

·       Johns Hopkins University

·       Best Schools on Primary Care:

·       Washington University in St. Louis

·       Duke University

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาขาแพทยศาสตร์และสุขภาพ เข้าไปดูที่นี่

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

54.9K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K