นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

เหตุผลที่เลือกเรียนที่อเมริกา

share image

เหตุผลที่เลือกเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา


ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา รวมถึงเนื้อหาหลักสูตรที่ครอบคลุมกว้างขวางที่สถาบันการศึกษาเหล่านี้มอบให้ ได้รับการยกย่องจากทั้งนักศึกษาและผู้จ้างงาน อีกเหตุผลหนึ่งที่สำคัญที่นักศึกษานานาชาติจำนวนมากต้องการเดินทางมาเรียนที่สหรัฐอเมริกานั้นก็คือความหลากหลายของหลักสูตรที่เปิดสอน ตั้งแต่หลักสูตรที่เป็นวิชาการระดับสูง เช่น ฟิสิกส์นิวเคลียร์ ไปจนถึงหลักสูตรที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก เช่น ศิลปะและการกำกับภาพยนตร์

สำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิต ปัจจัยอันดับหนึ่งที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาก็คือ จำนวนเงินทุนที่ใช้ในการวิจัย สหรัฐอเมริกาได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่หนึ่งในด้านเงินทุนที่ใช้เพื่อการวิจัย ตามมาด้วยสหราชอาณาจักรเป็นอันดับสอง

วุฒิการศึกษาและประกาศนียบัตรที่ได้รับหลังจากสำเร็จการศึกษาที่วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาเป็นที่ยอมรับทั่วโลก โดยมีมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาที่อยู่ในอันดับสูงสุดจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก คือ สถาบันการศึกษาในกลุ่ม Ivy League ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาเอกชนแปดแห่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริการวมถึงสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำอื่นๆของสหรัฐอเมริกาอย่าง MIT, มหาวิทยาลัยแห่ง California และ Stanford เป็นต้น
 

วัฒนธรรมอเมริกัน

ในช่วงเริ่มแรกประเทศสหรัฐอเมริกาก่อตั้งขึ้นโดยผู้อพยพจากทวีปยุโรปตะวันตกร่วมกับชาวพื้นเมือง การหลั่งไหลของผู้อพยพจากทั่วทุกมุมโลกได้ช่วยสร้างให้สหรัฐอเมริกาเจริญเติบโตขึ้นเป็นประเทศขนาดใหญ่และมีความหลากหลายอันประกอบด้วยผู้คนจากแทบจะทุกสัญชาติและเชื้อชาติ ด้วยขนาดและภูมิศาสตร์ทางกายภาพ ทำให้ที่นี่มีสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศทุกรูปแบบรวมถึงวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน

นักศึกษาจำนวนมากที่เดินทางมายังสหรัฐอเมริกาอาจมีภาพในความคิดเกี่ยวกับวัฒนธรรมอเมริกันไว้ก่อนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในแง่บวกหรือแง่ลบ จากสิ่งที่พวกเขาได้เห็นจากโทรทัศน์และในภาพยนตร์ อย่างไรก็ตามวัฒนธรรมกระแสหลักของชาวอเมริกันมีความหลากหลายและซับซ้อนอย่างยิ่งและแตกต่างกันตามแต่ละภูมิภาค ระหว่างเขตชนบทและเมืองใหญ่และได้รับอิทธิพลจากชุมชนเชื้อชาติในภูมิภาคนั้น

ปัจจุบันเมื่อไม่คำนึงถึงเชื้อชาติ ศาสนาหรือพื้นเพทางสังคมของแต่ละคน วัฒนธรรมอเมริกันให้ความสำคัญกับปัจเจกชน ที่ซึ่งสิทธิเสรีภาพและการพึ่งพาตนเองได้รับการบ่มสอนตั้งแต่วัยเยาว์ ศักยภาพในการแข่งขันได้รับการส่งเสริมและความสำเร็จจะได้รับการยกย่องสรรเสริญ
 

การเดินทางในสหรัฐอเมริกา

หากคุณต้องเดินทางเป็นระยะทางไกลๆในสหรัฐอเมริกา คุณจะได้รับบริการที่ดีที่สุดจากสายการบินภายในประเทศ สายการบินต้นทุนต่ำได้ช่วยให้การเดินทางทางอากาศมีค่าใช้จ่ายไม่แพงและสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีบริการรถประจำทางระยะไกลอย่าง Greyhound ที่มีราคาไม่แพงเช่นกันแต่จะใช้เวลานานกว่า บริการรถไฟระหว่างรัฐมีให้บริการโดย Amtrak แต่เนื่องจากขนาดทางภูมิศาสตร์ของประเทศทำให้เป็นที่นิยมในรัฐทางตะวันออกเฉียงเหนือที่มีประชากรหนาแน่นเป็นหลักที่ซึ่งมีระยะทางระหว่างรัฐไม่ไกล การเช่ารถก็เป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะการเดินทางไปยังรัฐใกล้เคียง
 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

54.9K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K