นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: Essentials - MUST READ

5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอเมริกา

share image

5 สถานที่ควรไปเมื่อมาถึงอเมริกา

อเมริกาเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูง และมีสถานที่น่าสนใจมากมาย หากคุณมาศึกษาต่อที่ประเทศอเมริกา เราก็มีสถานที่น่าสนใจแนะนำให้คุณเดินทางไปเยี่ยมชม ดังต่อไปนี้

“Bright lights, big city” คือคำกล่าวที่หลายคนพูดถึงนิวยอร์ก เมืองที่ไม่เคยหลับแห่งนี้เป็นที่ตั้งของเทพีเสรีภาพ ตึก Empire State, Fifth Avenue, ร้านรวงต่างๆ มากมาย รวมถึงโรงละครบรอดเวย์ที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยือน นอกจากนี้นิวยอร์กก็ยังมีร้านอาหารและบาร์น่านั่งอีกหลายแห่ง ซึ่งบางแห่งได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ใหญ่ที่สุดและดีเยี่ยมระดับโลกเลยทีเดียว หากมีโอกาสมาเที่ยวนิวยอร์ก คุณสามารถเลือกเที่ยวได้หลายแบบตามสไตล์ที่ตัวเองชอบ เช่น อาจจะเดินเที่ยวไปรอบๆ เมือง หาร้านนั่งดื่ม หรือนั่งรถบัสทัวร์รอบเมือง หรือจะนั่งรถไฟใต้ดิน ไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ลาสเวกัส (Las Vegas)

ลาสเวกัสเป็นเมืองที่ตั้งอยู่กลางทะเลทราย แต่นั่นทำให้เมืองนี้เงียบเหงาหรือเปล่า? ไม่เลยสักนิด! พื้นที่สำคัญของเมืองนี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ดาวน์ทาวน์ (Downtown) และลาสเวกัสสตริป (Las Vegas Strip) ลาสเวกัสสตริปได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โซนสตริปจะเป็นที่ตั้งของโรงแรมหรูหรามากมาย ที่ต่างออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเพื่อดึงดูดใจนักท่องเที่ยว อย่างเช่น โรงแรม Venetian ที่มีเรือกอนโดล่าไว้ให้บริการ หรืออย่างโรงแรม Bellagio ที่มีน้ำพุสุดอลังการอยู่บริเวณหน้าโรงแรม เป็นต้น ลาสเวกัสได้ชื่อว่าเป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว และน่าชวนเพื่อนๆ มาสนุกสนานกันให้เต็มที่

เกาะคีย์เวสต์ (Key West Island)

ฟลอริด้าไม่ได้มีดีแค่เพียงสวนสนุกเท่านั้น แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น เกาะคีย์เวสต์ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐฟลอริด้า เกาะแห่งนี้มีขนาดเล็กมาก ยาวเพียง 4 ไมล์และกว้างเพียง 2 ไมล์ แต่ก็ได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง คุณสามารถเลือกทำกิจกรรมได้มากมายบนคีย์เวสต์ ไม่ว่าจะเป็น กีฬาทางน้ำ หรือ กีฬาชายหาด หรือหากรักการเที่ยวชมธรรมชาติ ที่นี่ก็ยังมีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่น่าอัศจรรย์รอให้คุณไปค้นหา มีสวนพฤกษศาสตร์ และป่าเขตร้อนที่น่าตื่นตาตื่นใจ

เกาะแม็กคินอค์ (Mackinac Island)

เกาะแม็กคินอค์ ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของรัฐมิชิแกน (Michigan) การเดินทางไปยังเกาะแห่งนี้จะต้องใช้บริการเรือข้ามฟากเท่านั้น แม็กคินอค์มีประชากรอาศัยอยู่ราว 500 คน และความพิเศษคือที่นี่ไม่มีรถยนตร์แม้แต่คันเดียว เพราะเขามีระเบียบห้ามสัญจรด้วยรถยนตร์มาตั้งปี ค.ศ. 1898 ผู้คนบนเกาะนี้จึงสัญจรด้วยการเดินเท้า ขี่จักรยาน หรือใช้บริการรถม้าเท่านั้น หากมีโอกาสได้แวะเวียนมาเยี่ยมชมเกาะแม็กคินอค์ กิจกรรมที่น่าสนใจคือการเช่าจักรยานมาขี่ชมทัศนียภาพรอบเกาะ ซึ่งถ้ามากับเพื่อนคุณก็ยังสามารถเช่าเป็นจักรยานแบบที่ขี่ได้ครั้งละ 2 คนหรือที่เรียกว่า Tandem มาขี่ได้อีกด้วย และหากขี่จักรยานเริ่มเหนื่อย อยากจะพักสักเล็กน้อย เราขอแนะนำของหวานขึ้นชื่อของที่นี่ นั่นก็คือ ฟัดจ์ (Fudge) ร้านขนมหวานบนเกาะแม็กคินอค์ ยังคงทำฟัดจ์ด้วยวิธีแบบดั้งเดิม ซึ่งมีรสชาติยอดเยี่ยมอร่อยเพลินเกินห้ามใจ ลองหาเวลามาเพลิดเพลินไปกับขนมหวานอร่อยๆ เดินชมเมืองเล็กๆ ไปตามท้องถนนที่สวยงาม ก็น่าจะเป็นวันพักผ่อนที่ดีและน่าประทับใจทีเดียว

วอชิงตัน ดีซี (Washington D.C)

วอชิงตัน ดี.ซี. เป็นเมืองหลวงของประเทศอเมริกา สถานที่ที่ไม่ควรพลาดหากแวะเวียนมาเที่ยวที่นี่คือ ทำเนียบขาวและอนุสาวรีย์วอชิงตัน การเที่ยวชมวอชิงตัน ดี.ซี. ขอแนะนำให้เริ่มจาก The National Mall ที่มีอนุสรณ์สถานและพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่น่าสนใจ เป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีที่รวบรวมเรื่องราวประวัติศาสตร์น่าสนใจของประเทศอเมริกาไว้มากมาย ใครก็ตามที่มาใช้ชีวิตและศึกษาเล่าเรียนที่อเมริกา ควรหาโอกาสมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์เหล่านี้

กิจกรรมและสถานที่ที่แนะนำไว้ข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่น่าสนใจ และควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม หากมีเวลาว่างในระหว่างเรียน คุณไม่ควรพลาดโอกาสที่จะออกไปเปิดหูเปิดตา และเก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกห้องเรียน ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมของอเมริกา

ใครที่มาอเมริกาครั้งแรกอาจจะพบกับสภาวะ Culture Shock ได้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย วัฒนธรรมที่นี่มีความแตกต่างกับวัฒนธรรมเอเชียค่อนข้างมาก แต่การปรับตัวก็ไม่ใช่เรื่องลำบากอะไรนัก ขอแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ และเตรียมตัวเตรียมใจไปก่อนล่วงหน้า ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณจะได้สามารถปรับตัวในระยะแรกได้ง่ายและเร็วขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการเริ่มต้นชีวิตในประเทศอเมริกา :)  

419.7K
article Img

อาหารการกินในอเมริกา

เพราะที่อเมริกามีผู้คนอพยพมากมายและผู้คนเหล่านั้นก็มาพร้อมกับอาหารประจำ ชาติของตัวเอง อาหารอเมริกันจึงได้รับอิทธิพลอย่างมากจากวัฒนธรรมของสเปน อังกฤษ ฝรั่งเศส แอฟริกัน และแคริบเบียน อาหารของแต่ละรัฐ การระบุว่าอะไรเป็นอาหารประจำชาติของอเมริกันทำได้ค่อนข้างยาก แต่จะง่ายกว่าถ้าเราแยกออกเป็น อาหารเด่นๆ ของแต่ละภูมิภาค ระหว่างใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาที่นี่ คุณไม่ควรพลาดที่จะหาโอกาสไปลองชิมอาหารจานเด็ดของรัฐต่างๆ ดู เมื่อจัดการเรื่องที่พักเรียบร้อยแล้ว

53.4K
article Img

การเดินทางในอเมริกา

การเดินทางในอเมริกา ในสหรัฐอเมริกาถนนบนเมืองทุกเมืองระบบขนส่งสาธารณะ แต่จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่โดยทั่วไปการใช้ บริการรถโดยสารจะเป็น วิธีที่ง่ายที่สุด ในการหาเส้นทางที่ไม่เคยไป และยังเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า แท็กซี่ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับระยะทางและ จำนวนคนที่คุณเดินทางไปด้วย ทุกเมืองจะมี สถานีรถบัสซึ่งจะ ให้ ข้อมูลทั้งหมด ทั้งราคาตั๋ว เส้นทางรถประจำทาง นอกจากนี้สามารถเช็คว่ามีส่วนลด สำหรับนักเรียนหรือไม่และตั๋วรายสัปดาห์หรือรายเดือน ก็จะเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่า

16.9K
article Img

เมื่อมาถึงอเมริกา

เมื่อมาถึงอเมริกา อเมริกาเป็นดินแดนแห่งโอกาสและเสรีภาพ ผู้คนมากมายจึงหลั่งไหลมาที่ดินแดนแห่งนี้ และถ้าคุณเลือกมาศึกษาต่อที่นี่ ก็มีข้อมูลหลายอย่างทีเดียวที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง เพื่อให้การเดินทางของคุณราบรื่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจึงรวบรวบข้อมูลและเคล็ดลับต่างๆ ที่น่าสนใจเอาไว้ให้ ลองอ่านและนำไปปรับใช้ดู รับรองว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทาง อเมริกาเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่

16.1K